Thiết lập đường nét trong autocad

 1. Để biểu diễn vật thể, trên bản vẽ kỹ thuật dùng các loại nét vẽ có hình dạng và kích thước khác nhau. Các loại nét vẽ được quy định trong TCVN 8 – 1993 phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế ISO 128 – 1982.
  Các chiều rộng của nét vẽ cần chọn sao cho phù hợp với kích thước loại bản vẽ và lấy trong giải kích thước sau: 0.18; 0.25; 0.35; 0.5; 0.75; 1; 1.4; 2 mm

  Các loại nét vẽ


  Thiết-Lập-Đường-Nét-Trong-Autocad.jpg
  Trong bản vẽ kỹ thuật cơ khí thì chiều dài nét đậm dao động từ 0.35 đến 0.5, chiều dày của các kiểu đường nét còn lại dao động từ 0,15 đến 0.18 tùy theo khổ giấy.
  Nếu bạn đang dùng phần mềm AutoCAD Mechanical thì bạn không cần phải tạo lại những kiểu đường nét này vì trong phần mềm đã tích hợp sẵn cho các bạn.
  Các kiểu đường nét vẽ trong phần mềm AutoCAD.
  Thiết-Lập-Đường-Nét-Trong-Autocad-1.jpg

  Các bước tạo các kiểu đường nét tronh autocad


  Bước 1: Nhập lệnh Layer như hình bên dưới.
  Thiết-Lập-Đường-Nét-Trong-Autocad-2.jpg
  Bước 2: Sau khi họp hội Layer hiện ra, nhấn nút New để tạo một layer mới.
  Thiết-Lập-Đường-Nét-Trong-Autocad-3.jpg
  Thiết-Lập-Đường-Nét-Trong-Autocad-4.jpg
  Bước 3: Sau khi tạo Layer mới, chúng ta sẽ tiếp tục chỉnh sửa kiểu đường nét, màu sắc và chiều dày nét vẽ như mong muốn.
  Thiết-Lập-Đường-Nét-Trong-Autocad-5.jpg
  Bước 4: Đóng hộp thoại Layer và xem thành quả.
  Thiết-Lập-Đường-Nét-Trong-Autocad-6.jpg
  Như vậy là chúng ta vừa tạo xong một kiểu đường nét theo tiêu chuẩn rất dễ dàng và nhanh chóng, việc còn lại của bạn là hãy tự tạo ra cho mình những kiểu đường nét theo tiêu chuẩn, để từ đó áp dụng những kiểu đường nét này vào trong quá trình trình bày và quản lý bản vẽ của bạn.