Thiết kế xây nhà 60m2 trên đất hình thang

 1. Tôi có một mảnh đất diện tích 59,5 m2 trong ngõ Hoàng Quốc Việt (Hà Nội) nhưng mảnh đất lại không được vuông vắn vì diện tích mặt tiền là 7 m, sâu một mặt là 10 m, một mặt lại chỉ có 8m.


  Mảnh đất hình thang, phía trước mặt tiền lại bị cổng một nhà khác che khuất mất khoảng 3 m. Tôi muốn xây nhà 4 tầng có 4 phòng ngủ khép kín, một bếp ăn, phòng khách rộng thoáng, trên sân thượng có chỗ thoáng mát. (Triệu Thị Quyên)
  Trả lời
  Thiết-kế-xây-nhà-60m2-trên-đất-hình-thang.jpg
  Theo thông tin bạn gửi thì mảnh đất nhà bạn không vuông. Nhưng bạn đừng quá lo lắng về việc xử lý không gian. Bạn có thể xây nhà theo phương án sau:
  Thiết-kế-xây-nhà-60m2-trên-đất-hình-thang-1.jpg
  Ở tầng 1, bố trí một phần diện tích nhỏ làm chỗ để xe. Phòng khách được bố trí ngay mặt tiền, liền khu để xe. Tiếp đến là bếp ăn, được ngăn cách bởi kệ TV. Cầu thang đặt ở góc méo của ngôi nhà nhằm tận dụng triệt để diện tích. Đây cũng là biện pháp xử lý góc méo hợp lý nhất. Vệ sinh nhỏ đặt dưới gầm cầu thang nhằm tiết kiệm diện tích. Ngoài dùng cầu thang để xử lý góc méo, nên bố trí một bể cảnh làm cho gian bếp của gia đình bạn thêm sinh động.
  Thiết-kế-xây-nhà-60m2-trên-đất-hình-thang-2.jpg
  Tầng 2 và 3, mỗi tầng có hai phòng ngủ, khu vệ sinh khép kín để tiện sinh hoạt. Phòng ngủ lớn phía trước có cửa mở ra ban công đón nắng gió, phòng ngủ phía sau tận dụng một phần diện tích méo để làm khu vệ sinh, phần còn lại làm giếng trời lấy sáng và thông gió. Với cách xử lý như vậy, phòng ngủ của bạn sẽ được vuông vắn và phần diện tích méo cũng được sử dụng triệt để.
  Thiết-kế-xây-nhà-60m2-trên-đất-hình-thang-3.jpg
  Tầng 4 có phòng thờ, phần còn lại là khu vực để máy giặt, sân phơi. Chúng tôi có dành một phần diện tích nhỏ để làm tiểu cảnh. Khu vườn nhỏ này là nơi để thư giãn sau những lúc bạn bận rộn với công việc hàng ngày.
  dự án richmond quy nhon
  blog xây dựng
 2. kstuankiet
  tư vấn thiết kế nhà phố
 3. nhauyen
  tư vấn xây nhà 4 tầng trên đất hình thang
 4. xaydungduclinh
  tư vấn thiết kế nhà trên đất méo
  admin, hoangnhauyenhoaiphuong0703 thích bài này.
 5. hoaiphuong0703
  thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 60m2
  adminhoangnhauyen thích bài này.
 6. hoangnhauyen
  thiết kế xây nhà trên đất hình thang
  admin thích bài này.