Thiết kế phòng ngủ 10m2 đầy màu sắc cho bé

 1. Hiện tôi đang muốn cải tạo phòng ngủ diện tích 10 mét vuông (3,6 x 3m) làm phòng ngủ cho bé. Căn phòng được bố trí một cửa ra vào , một cửa ra ban công, và một cửa sổ. Cửa ra ban công và cửa sổ hướng nam, cửa ra vào hướng tây.


  Trong phòng hiện chưa có vật dụng gì, tường hiện sơn màu xanh.
  Mong các KTS tư vấn thiết kế giúp tôi có được phòng ngủ gọn gàng xinh xắn tiện lợi cho việc học và nghỉ ngơi cho cháu. Cảm ơn chuyên mục.
  (Minh Huệ)
  Trả lời:
  Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu của bạn, chúng tôi xin đưa ra thiết kế sơ bộ để bạn tham khảo:
  Thiết-kế-phòng-ngủ-10m2-đầy-màu-sắc-cho-bé.jpg
  Mặt bằng bố trí nội thất
  Không gian 10 mét vuông không phải là một diện tích lớn so với một phòng ngủ thông thường, nhưng nếu khéo léo bài trí, đây vẫn trở thành một thiên đường đầy màu sắc cho việc học và chơi của bé nhà bạn.
  Căn phòng này được bài trí cửa ra vào và cửa ra ban công không cùng trên một trục (hướng Tây và hướng Nam), do vậy cách bài trí phòng cần có sự logic để việc đi lại thuận tiện và tránh các yếu tố xấu về phong thủy khi kê giường cho bé.
  Khu vực cửa sổ ưu tiên cho bàn học và giá sách, vì với trẻ em dưới 12 tuổi, ánh sáng tự nhiên rất cần thiết trong việc phát triển thị lực của mắt. Giường có kích thước 1,2x1,9m được bố trí vào góc tường, hướng ngược với cửa ra ban công. Chiếc tủ quần áo kết hợp giá sách được bố trí sau lối ra vào để tránh nhìn trực diện về phía giường.
  Với phòng trẻ em, mỗi góc phòng cần có những trang trí đặc biệt để phát huy trí tưởng tượng của trẻ. Đó có thể là góc “động vật” hay góc “vũ trụ" tùy theo sở thích của bé. Gam màu sử dụng cho căn phòng là xanh lá, màu của sự phát triển và sáng tạo. Kèm theo đó là những điểm nhấn ngộ nghĩnh bằng những gam màu tương phản như đỏ, da cam vào cánh tủ hay ga trải giường.
  Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn có định hướng tốt nhất cho thiết kế cũng như bài trí phòng cho bé:
  Thiết-kế-phòng-ngủ-10m2-đầy-màu-sắc-cho-bé-1.jpg
  Thiết kế đồng bộ giữa giường, tủ và bàn học.
  Thiết-kế-phòng-ngủ-10m2-đầy-màu-sắc-cho-bé-2.jpg
  Trang trí đầu giường với dán tường ngộ nghĩnh.
  Thiết-kế-phòng-ngủ-10m2-đầy-màu-sắc-cho-bé-3.jpg
  Sử dụng tủ với ngăn thoáng vừa kết hợp để đồ và trang trí.
  Thiết-kế-phòng-ngủ-10m2-đầy-màu-sắc-cho-bé-4.jpg
  Giá sách không chỉ để sách mà còn bày đồ chơi cho bé.
  Thiết-kế-phòng-ngủ-10m2-đầy-màu-sắc-cho-bé-5.jpg
  Đèn thả kích thích sự sáng tạo.