lavida residences vũng tàu

Thiết kế nội thất trong căn hộ tái định cư

  1. Các thành viên trong gia đình mong muốn nhiều hơn nữa. Một không gian sống có chất lượng cao hơn, không gian sinh hoạt chung không gò bó mà phải liên kết được các hoạt động của cả nhà, đủ đáp ứng công năng cần thiết cho nhiều năm tới.


    Gia đình chủ nhà được nhận lại căn hộ tái định cư sau bảy năm chờ đợi. Vị trí tiện đi lại và gần trung tâm khiến cả nhà xác định đây là nơi họ sẽ gắn bó lâu dài. Với diện tích 71,5m2, căn hộ nguyên bản được chia thành một phòng khách – bếp liên thông, ba phòng ngủ và một vệ sinh. Các không gian nho nhỏ được bố trí với mật độ dày và chặt, được coi như tạm đủ cho gia đình có bốn người: bà, bố mẹ và cậu con trai một tuổi rưỡi.
    Thiết-kế-nội-thất-trong-căn-hộ-tái-định-cư.jpg
    Căn hộ đã được các kiến trúc sư phân chia lại với cơ cấu: hai phòng ngủ, một phòng đa năng, một phòng khách – bếp – ăn. Phòng đa năng trước mắt được sử dụng như một thư phòng, trong tương lai sẽ có thể chuyển đổi thành phòng trẻ em. Phòng ăn thường xuyên sử dụng dành cho bốn người trong gia đình, nhưng trong các dịp cuối tuần sẽ có đủ chỗ cho 8 – 10 người. Không gian được phát triển theo dạng mở, chồng lên nhau và biến đổi theo thời gian sinh hoạt của gia đình. Những bức tường cố định được thay thế bởi hệ cửa trượt hai góc linh hoạt, có thể mở bung ra trở thành không gian mở hoặc đóng kín lại tạo thành phòng riêng. Giải pháp này đồng thời cũng giúp phòng khách được hưởng thêm nắng và gió tự nhiên, tăng thêm diện tích sử dụng.
    Thiết-kế-nội-thất-trong-căn-hộ-tái-định-cư-1.jpg
    Phòng khách được thiết kế hiện đại và gọn gàng.
    Thiết-kế-nội-thất-trong-căn-hộ-tái-định-cư-2.jpg
    Góc thư phòng nhìn ra không gian sinh hoạt chung.
    Thiết-kế-nội-thất-trong-căn-hộ-tái-định-cư-3.jpg
    Tổng thể không gian khách – bếp – ăn và phòng đa năng. Hệ tủ bếp kết hợp tủ giày vừa đáp ứng nhu cầu cất trữ đồ đồng thời kết nối không gian. Màu sắc, hình khối và vật liệu được tối giản khiến hệ thống tủ bếp nhẹ nhàng và hài hoà trong không gian sinh hoạt chung.
    Với một căn hộ dành cho gia đình ba thế hệ, nhu cầu về không gian chứa đồ là rất lớn. Do đó, hệ thống bếp được kéo dài kết hợp với tủ giày tạo nên một hệ tường đa năng vừa không chiếm nhiều diện tích vừa có được khối tích đủ lớn cho mọi vật dụng cần thiết. Màu sắc, hình khối và vật liệu được tối giản khiến hệ thống tủ bếp nhẹ nhàng và hài hoà trong không gian sinh hoạt chung. Vật liệu và màu sắc trong nhà được sử dụng với hai màu chính là màu trắng sáng và nâu gỗ. Bàn ăn và bàn làm việc được thiết kế riêng cho căn hộ, là sự kết hợp của các phiến gỗ liền khối và hệ chân sắt được làm thủ công sắc nét.
    Thiết-kế-nội-thất-trong-căn-hộ-tái-định-cư-4.jpg
    Thiết-kế-nội-thất-trong-căn-hộ-tái-định-cư-5.jpg
    Phòng ngủ xinh xắn, tiện dụng. Phòng tắm nhỏ mà ngăn nắp
    Thiết-kế-nội-thất-trong-căn-hộ-tái-định-cư-6.jpg
    Thiết-kế-nội-thất-trong-căn-hộ-tái-định-cư-7.jpg
    Mặt bằng trước khi cải tạoMặt bằng sau khi cải tạo
  2. kstuankiet
    thiết kế nội thất căn hộ
  3. nhauyen
    tư vấn thiết kế nội thất
  4. xaydungduclinh
    tư vấn thiết kế căn hộ tái định cư
    admin, hoangnhauyenhoaiphuong0703 thích bài này.
  5. hoaiphuong0703
    bài trí nội thất căn hộ tái định cư
    adminhoangnhauyen thích bài này.
  6. hoangnhauyen
    tư vấn thiết kế cải tạo nội thất căn hộ tái định cư
    admin thích bài này.