Thiết kế nội thất độc đáo và tiết kiệm cho căn hộ 145m2

 1. Khi thiết kế nội thất, chủ nhà thường mong muốn có một không gian độc đáo, sáng tạo và phải tiết kiệm được chi phí cải tạo, sửa chữa.


  Để đáp ứng được nhu cầu đó, vật liệu hoàn thiện và các trang thiết bị của chủ đầu tư ban đầu trong căn hộ đó cần được giữ lại. Bởi vì, những thứ có sẵn từ chủ đầu tư như tủ áo, thiết bị vệ sinh, tủ bếp... sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể khi tiến hành cải tạo lại nhà.
  Dưới đây là căn hộ 3 phòng ngủ, diện tích 145m2 tại quận 2, Tp.HCM với cách thiết kế không gian nội thất theo mong muốn của chủ nhân mới mua nhà.
  Cụ thể, chủ nhà muốn sở hữu căn hộ với nội thất có phong cách mở hiện đại trong không gian đa năng. Chi phí cải tạo căn hộ chỉ hơn 200 triệu đồng, gồm hoàn thiện cơ bản, hệ thống đèn điện, nội thất gỗ, thạch cao... trừ thiết bị điện tử.
  Thiết-kế-nội-thất-độc-đáo-và-tiết-kiệm-cho-căn-hộ-145m2.jpg
  Thiết kế không gian của căn hộ theo xu hướng mở. Bố trí phòng khách, bếp - bar và phòng ăn chung trong một không gian để tạo không gian lớn, thông thoáng và nhiều ánh sáng. Các cửa sổ ban công lớn được bố trí để lấy gió tự nhiên. Ngay bếp, vách tường được đập bỏ thay thế vào đấy là một quầy bar để mở rộng tầm nhìn hướng ra bên ngoài. Các chậu cây xanh cũng được đưa vào trong nhà rất khéo léo. Vách CNC (vách gỗ lọng hình cây) trên vách tường phòng khách trở thành điểm nhấn cho không gian này, tạo ra cảm giác gần gũi với tự nhiên.
  Thiết-kế-nội-thất-độc-đáo-và-tiết-kiệm-cho-căn-hộ-145m2-1.jpg
  Trong căn hộ, màu sơn tường chủ đạo là màu xám kết hợp hài hòa cùng sàn gạch, gỗ giúp điều tiết tốt ánh sáng tự nhiên phản xạ ở các bề mặt tường. Chất liệu gỗ và sofa sáng màu tương phản vừa đủ với những gam màu lạnh xám trên tường.
  Thiết-kế-nội-thất-độc-đáo-và-tiết-kiệm-cho-căn-hộ-145m2-2.jpg
  Thiết-kế-nội-thất-độc-đáo-và-tiết-kiệm-cho-căn-hộ-145m2-3.jpg
  Kết nối hành lang chung của phòng khách, khu vực bếp - bar và phòng ăn với nhau
  Thiết-kế-nội-thất-độc-đáo-và-tiết-kiệm-cho-căn-hộ-145m2-4.jpg
  Mỗi chi tiết tủ giường, bàn ghế đều mang nét đồng nhất, đơn giản, chú trọng nhiều tới tính tiện dụng
  Thiết-kế-nội-thất-độc-đáo-và-tiết-kiệm-cho-căn-hộ-145m2-5.jpg
  Phòng ngủ có điểm nhấn là vách dán tường màu đậm tách biệt và tương phản với các vách tường còn lại
  Thiết-kế-nội-thất-độc-đáo-và-tiết-kiệm-cho-căn-hộ-145m2-6.jpg
  Thiết-kế-nội-thất-độc-đáo-và-tiết-kiệm-cho-căn-hộ-145m2-7.jpg
  Chỉ qua vài thao tác đơn giản, phòng ngủ thứ hai có thể trở thành phòng thờ gia đình và phòng làm việc