Thiết kế nhà ống diện tích nhỏ 22m2 nhưng thoáng mát

 1. Hỏi: Tôi tên là Phạm Thị Liễu sinh năm 1988, chồng tôi cũng sinh cùng năm với tôi. Vợ chồng tôi chuẩn bị xây dựng nhà 2 tầng trên quy mô đất tầng 1 là 3.3x6.6m2, còn tầng 2 có thể đua ra bên hướng Tây là 4.5x6.6m2. Nhà tôi hướng Nam chếch Đông.


  Tôi đang muốn nhờ kiến trúc sư thiết kế cho gia đình tôi tầng 1 gồm phòng khách, phòng bếp (hướng Nam), cửa 1 Tây, 2 Nam, không làm chính Nam theo phong thủy. Tầng 1 đã có sân để xe rồi, tầng 2 bố trí 2 phòng ngủ, 1 vệ sinh. Chân thành cảm ơn kiến trúc sư.
  Liễu Phạm
  Kiến trúc sư tư vấn:
  Căn cứ vào các thông tin mà bạn cung cấp cũng như yêu cầu thiết kế cho căn nhà, chúng tôi xin nêu ra phương án thiết kế để bạn có thể tham khảo.
  Thiết-kế-nhà-ống-diện-tích-nhỏ-22m2-nhưng-thoáng-mát.jpg
  Bản vẽ mặt bằng tư vấn thiết kế tầng 1
  Thiết-kế-nhà-ống-diện-tích-nhỏ-22m2-nhưng-thoáng-mát-1.jpg
  Bản vẽ mặt bằng tư vấn thiết kế tầng 2
  Thiết kế ra 1 không gian tiện nghi, thoải mái và thoáng mát cũng hơi khó khăn với một mảnh đất hướng Nam chếch Đông diện tích khá nhỏ. Căn cứ vào yêu cầu và mong muốn của bạn đưa ra, chúng tôi làm theo ý của bạn là tầng 1 gồm phòng khách, bàn ăn và phòng bếp (bếp hướng Nam). Vì diện tích khiêm tốn nên chúng tôi thiết kế 1 cầu thang xoắn ở cuối ngôi nhà để tiết kiệm diện tích nhưng vẫn mang tínhi thẩm mỹ cao.
  Tại tầng 1, bước vào ngôi nhà là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình với bộ ghế sofa hiện đại. Trong toàn bộ không gian tầng 1, chúng tôi khéo léo thiết kế phòng khách, bàn ăn và khu bếp ở cùng 1 không gian nhằm tiết kiệm diện tích và tạo lối giao thông thuận tiện, mạch lạc hơn. Sau bộ ghế sofa chính là bàn ăn 4 người nhẹ nhàng và đơn giản phù hợp với phòng bếp tông màu trắng tinh tế, hiện đại, được ốp tường để tiết kiệm diện tích. Chúng tôi đặt căn bếp ở hướng nam theo đúng như yêu cầu của bạn, cầu thang xoắn ốc đi lên tầng 2 được bố trí bên cạnh căn bếp.
  Tại tầng 2, chúng tôi bố trí 2 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh ở cuối hành lang với đồ dùng nội thất đơn giản. Bước lên tầng lầu đến phòng ngủ của con với đồ dùng bên trong tiện nghi như bàn làm việc, giường ngủ, tủ quần áo, kệ tivi treo tường, giá sách. Chúng tôi đã sử dụng khoảng không gian của cầu thang để làm thông tầng cho phòng ngủ của con có không gian dễ chịu hơn. Thêm nữa, chúng tôi tạo ra một hệ cửa sổ lớn hướng Đông Nam nhằm lấy ánh sang cho cả gian phòng.
  Sau cùng là phòng ngủ lớn với đủ diện tích để dùng những đồ nội thất như bàn làm việc nối liền với bàn trang điểm, giường ngủ, tủ quần áo, kệ tivi treo tường. Phòng ngủ lớn cũng được tạo ra hệ của kính lớn nhằm lấy ánh sang, không gian thoáng mát ngập tràn căn phòng.
  Việc bố trí đồ nội thất như thế sẽ giúp cho không gian sống tiện nghi hơn sau khi nhà bạn sinh thêm em bé. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên trang trí nhà rườm ra, điều này sẽ làm cho không gian thêm chật chội. Bạn có thể dùng giấy dán tường hay các đồ decor bắt mắt và độc đáo, nó sẽ là điểm nhấn giúp cho ngôi nhà của bạn hấp dẫn và thú vị hơn.
  Chúng tôi hy vọng với phương án bố trí nội thất trên sẽ đáp ứng được tiện nghi và nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn. Dưới đây là một số hình ảnh tham khảo để giúp bạn hình dung ngôi nhà của mình được tốt hơn.
  Thiết-kế-nhà-ống-diện-tích-nhỏ-22m2-nhưng-thoáng-mát-2.jpg
  Phòng khách với cầu thang hình xoắn được bố trí cuối góc nhà tinh tế, hiện đại
  Thiết-kế-nhà-ống-diện-tích-nhỏ-22m2-nhưng-thoáng-mát-3.jpg
  Phòng khách trở nên sang trọng hơn với bộ ghế sofa hiện đại, màu đỏ quý phái
  Thiết-kế-nhà-ống-diện-tích-nhỏ-22m2-nhưng-thoáng-mát-4.jpg
  Hệ tủ bếp với tông màu trắng trang nhã của ốp tường
  Thiết-kế-nhà-ống-diện-tích-nhỏ-22m2-nhưng-thoáng-mát-5.jpg
  Bên cạnh đèn chum cá tính là bộ bàn ăn 4 người bằng gỗ nhẹ nhàng
  Thiết-kế-nhà-ống-diện-tích-nhỏ-22m2-nhưng-thoáng-mát-6.jpg
  Với tone màu hài hòa, phòng ngủ con ngập tràn ánh sang
  Thiết-kế-nhà-ống-diện-tích-nhỏ-22m2-nhưng-thoáng-mát-7.jpg
  Phòng ngủ lớn màu sắc mát mẻ, trang nhã và tinh tế
  Thiết-kế-nhà-ống-diện-tích-nhỏ-22m2-nhưng-thoáng-mát-8.jpg
  Bàn làm việc được bố trí bên cạnh của sổ ngập tràn ánh sáng
  Thiết-kế-nhà-ống-diện-tích-nhỏ-22m2-nhưng-thoáng-mát-9.jpg
  Nhà vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng
  Thiết-kế-nhà-ống-diện-tích-nhỏ-22m2-nhưng-thoáng-mát-10.jpg
  Căn nhà thêm sức sống với bình hoa trang trí