Thiết kế nhà ống diện tích 30m2 tiện nghi rộng thoáng

Thảo luận trong 'Tư vấn xây dựng' bắt đầu bởi tuyetbanggia, 22/11/17.

 1. tuyetbanggia Member

  198 lượt xem
  Không gian của Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết và rộng thoáng dưới đây sẽ giúp các bạn thay đổi suy nghĩ về sự bí bách, ngột ngạt thường thấy ở các ngôi nhà ống ở nơi dân cư đông đúc. Theo dõi nhé!

  [​IMG]

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết tầng 1 là không gian gara và ăn uống.


  [​IMG]
  Không gian tuy mộc mạc nhưng không hề tẻ nhạt những mảng tường gạch mộc hoặc có họa tiết lá.

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết trên không gian tầng 2 được dành trọn vẹn cho phòng khách, góc chơi cho trẻ em và một phần không gian được biến thành khoảng sân để trồng cây cảnh, trong đó nổi bật nhất là cây tường vy. Tầng 3, 4 là không gian phòng ngủ của gia đình với giếng trời và cầu thang được đẩy về phía sau, giúp phần sau của ngôi nhà ngập tràn ánh sáng… Đồng thời tận dụng ánh sáng từ giếng trời, chủ nhà còn trồng ở khoảng sảnh tầng 4 một cây lựu giúp không gian xanh và mềm mại hơn.


  [​IMG]
  Khu vực sàn kính vừa là góc sàn kính kiêm góc chơi của trẻ. Phần sàn kính này còn có tác dụng đưa ánh sáng từ tầng 5 xuống tầng 1.

  [​IMG]
  Ở tầng 2 được Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết với một khoảng sân để trồng cây tường vy. Thiết kế này giúp gia chủ thỏa mãn mong muốn trồng cây trong ngôi nhà nhỏ.


  [​IMG]
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết với khung cửa sổ lớn giúp vừa kết nối với thiên nhiên, vừa giúp phòng ngủ chính luôn thoáng đãng.


  [​IMG]
  Để tận dụng từ tầng thượng và cũng để ngôi nhà có thêm màu xanh, tầng 4 cũng được dành một khoảng không để trồng cây lựu.

  [​IMG]
  Cách trồng cây táo bạo trong ngôi nhà là minh chứng hùng hồn cho việc nhà nhỏ vẫn có thể trồng được cây lớn.

  [​IMG]
  Không gian tầng 4 thoáng đãng nhìn từ tầng 5.

  Trong Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết này nếu chỉ nhìn qua tổng quan, ngôi nhà không quá đặc sắc, thậm chí còn quá sức đơn giản với màu trắng chủ đạo kết hợp với những khoảng tường, sàn xi măng mộc mạc. Nhưng nếu để ý kĩ, từng không gian một đều mang đến cho bạn những bất ngờ thú vị.


  Đó là cửa ra vào bằng thép chắc chắn nhưng lại như được dệt bằng hàng trăm ngàn sợi thép mảnh nên khi nhìn từ xa tựa như một tấm vải mỏng rất thoáng mắt và dễ chịu. Đó là họa tiết lá trúc được cố tình in lên nền tường xi măng; là chiếc cầu thang xoắn ốc mềm mại kết nối từ tầng 1 với tầng 2; là hệ cầu thang bằng chất liệu thép lỗ để mỗi lúc nắng lên, ngôi nhà như trở thành tòa thánh ánh sáng với những lỗ tròn xinh chiếu rọi khắp nơi.

  [​IMG]
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết với hệ cầu thang xoắn mềm mại.


  [​IMG]
  Kiểu thang bằng thép có lỗ thoáng thế này…

  [​IMG]
  … giúp ngôi nhà ống vừa đủ sáng, vừa đẹp mắt đến khó tin.

  [​IMG]
  Thậm chí khu vực cuối nhà còn được tăng cường biện pháp lấy sáng bằng gạch kính.

  [​IMG]
  Không gian nào trong nhà cũng được chiếu rọi bởi ánh sáng tự nhiên.

  [​IMG]
  Cửa nhà với lưới thép trông mềm và “thơ” hơn hẳn.

  [​IMG]
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết với kết cấu sử dụng chất liệu xi măng thô cứng được làm mềm bằng họa tiết lá mộc mạc mà thu hút.


  Chẳng thể phủ nhận diện tích nhỏ hẹp của ngôi nhà này, nhưng thực tế khi bước vào đây, ta không hề bị cảm giác bí và thiếu sáng như thường thấy ở các ngôi nhà ống. Thay vào đó là sự đủ đầy ánh sáng, sự đơn giản mà “chất” trong mỗi tầng. Tất cả là nhờ chủ nhân ngôi nhà đã dám chừa diện tích xây dựng ở trước và sau nhà để mang ánh sáng đi chiếu rọi ở mọi nơi. Và bạn thấy đấy, một ngôi nhà dù nhiều khuyết điểm đến đâu vẫn có thể trở nên đẹp bất ngờ, nếu bạn chịu hi sinh vài khoảng thực tế cho không gian lãng đãng ước mơ của mình.