1. admin Administrator

  2,440 lượt xem
  Hỏi: Tôi có mảnh đất rộng 50m2, nằm trong ngỏ nhỏ. Tôi sinh năm 1976, quê ở Hưng Yên. Tôi muốn nhờ KTS thiết kế nhà lô phố 1 mặt tiền vừa ở vừa để tôi làm văn phòng ở dưới tầng 1. Tôi muốn có ngôi nhà đẹp mắt, hợp phong thủy và đủ công năng sử dụng.
  Yêu cầu công năng:

  Tầng 1: 1 phòng làm việc, 1 chỗ để xe, 1 WC

  Tầng 2: 1 phòng khách, 1 phòng ăn, 1 kho, 1 vườn tiểu cảnh nhỏ


  Tầng 3: 2 phòng ngủ, 1 vườn hoa ban công

  Tầng 4: 1 phòng ngủ, 1 phòng karaoke, 1 vườn hoa ban công

  Tầng 5: 1 phòng thờ, sân thượng, 1 phòng để giặt

  Rất mong các KTS tư vấn sớm giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn.

  Trả lời:

  Khu đất có diện tích 50m2 và nằm trong ngõ nhỏ nên chỉ được đua ra mép đất khoảng 600mm. Vì thế,chúng tôi tư vấn anh lên thụt đất lại 400mm để cho rộng ngõ trước cửa nhà mình và lên trên đua được ban công khoảng 1000mm tạo dáng cho ngôi nhà đẹp hơn.

  [​IMG]
  Phối cảnh nhà lô phố 5 tầng 1
  Anh Hưng sinh năm 1976, thuộc Tây tứ trạch tra phong thủy như sau:

  - Năm sinh dương lịch: 1976

  - Năm âm lịch: Bính Thìn

  - Ngũ hành (bản mệnh): Sa trung Thổ tức Đất trong cát

  - Quẻ mệnh (trạch mệnh): Càn Kim

  - Hướng tốt: Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Phước Đức); Tây (Sinh Khí)

  - Hướng xấu: Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh)

  [​IMG]
  Ngôi nhà có mặt tiền nhận hướng chính Tây nên hợp tuổi với anh Hưng. Áp Bát trạch vào tâm khu đất KTS phân chia công năng, các vị trí cầu thang, vệ sinh và các phòng như sau:

  [​IMG]
  Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1, 2, 3

  Tầng 1 ngôi nhà đẹp thụt lại 40cm tạo cho ngõ rộng ra và làm đường dốc dắt xe máy lên nhà. Phía ngoài là lớp cổng sắt kín đáo, khu để xe rộng 12m2. Kế tiếp là lớp cửa gỗ kính và nan gỗ chống trộm để vào phòng làm việc của chủ nhà. Anh Hưng kinh doanh hàng mây tre đan, chủ yếu là đi bỏ mối tới các cửa hàng lên anh chỉ cần một không gian nhỏ cho kế toán và anh ngồi và kê bộ bàn ghế nhỏ tiếp khách nhỏ. Thang lên tầng 2 được anh yêu cầu bậc đầu tiên phải nằm trong cung Đông Bắc đón cung Thiên Y. Vệ sinh tọa chính Đông để chấn cung Ngũ quỷ.

  Tầng 2 ngôi nhà bố trí phòng khách và phòng ăn liên thông với nhau. Phòng khách rộng 18m2 nhìn ra một khu vườn nhỏ. Phòng ăn rộng 12m2 được bố trí gọn gàng, khu bếp đặt tại Đông Nam chấn cung Họa Hại và kín đáo nằm sau bể nước. Mặt bằng tầng 2 này gần như không mất đi 1m2 nào cho hành lang hay ban công gì cả, gần như tận dụng được toàn bộ diện tích sàn để sử dụng.

  Tầng 3 ngôi nhà bố trí 2 phòng ngủ với diện tích từ 14-15m2 với các cửa sổ rộng, sát nền nhà để tận dụng khoảng view ra xung quanh nhằm giảm cảm giác bó buộc trong căn phòng nhỏ. Anh Hưng rất yêu cây xanh nên các phòng ngủ đều có một khu vườn nhỏ xinh xắn.

  [​IMG]
  Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 4, 5
  Tầng 4 ngôi nhà ống bố trí 1 phòng ngủ với diện tích từ 14 và phòng Karaoke rộng 15m2. Khu vệ sinh đặt tại chính Đông để chấn cung Ngũ quỷ. Cầu thang đặt dọc nhà nhằm tận dụng ánh sáng và khí thoáng từ phía trước vào tới cửa các phòng ngủ tạo cho ngôi nhà không bị đọng khí.

  [​IMG]
  Phối cảnh nhà lô phố 5 tầng 2
  [​IMG]
  Phối cảnh nhà lô phố 5 tầng 3
  [​IMG]
  Phối cảnh nhà lô phố 5 tầng 4
  Kiến trúc ngôi nhà đơn giản vì anh muốn bọc inox toàn bộ mặt tiền. Mục đích của việc này là mang lại an toan cao nhất có thể cùng hệ thống camera an ninh anh đặt tại từng tầng. Đối với phần sân thượng của ngôi nhà đẹp, anh cũng yêu cầu làm khung inox bảo vệ bởi tính cẩn thận của anh.
   
 2. ngokien102

  ngokien102 New Member

  nhà 5 tầng
   
 3. anh min hci

  anh min hci New Member

  HAY LẮM