1. tuyetbanggia Member

  211 lượt xem
  Dù là thiet ke nha ong 2 tang hẹp dài tuyệt nhà rộng ngang, vẫn có những cách kiến thiết nhà có 4 phòng ngủ vừa đẹp lại vừa thoáng rộng.
  1. Đối với nhà rộng bề ngang
  Nếu thuận lợi sở hữu diện tích đất có bề ngang hơn 5 mét, bạn có thể lựa chọn cách thành lập nhà 2 tầng 4 phòng ngủ giả biệt thự. Tầng trệt của nhà có phòng khách, phòng ăn, bếp, 1 phòng ngủ và 1 phòng tắm. Tầng nhị có 3 phòng ngủ kết hợp thêm toilet bên trong và 1 phòng thờ. Điểm tối ưu của nhà giả biệt thự là ban công. Để mở rộng không gian và mang lại không khí thoáng mát cho căn nhà, phòng ngủ ngoài cùng nên được xếp đặt ở khu vực ban công.

  [​IMG]

  Thiet ke nha dep không cần phải "nhà cao cửa rộng", xu hướng nhà hiện đại ngày nay là nhà nhỏ bé, đủ sử dụng nhưng vẫn rất lanh lợi theo kiểu "giả biệt thự" .

  [​IMG]

  Một kiểu kiến thiết nhà 2 tầng 4 phòng ngủ nhà khác cũng không kém phần văn minh và thế hệ mẻ được truyền cảm hứng do nhà Nhật: Nhà Nhật rất thuận tiện và có sân rất rộng. Sân không hẳn là sân vườn mà được lát đá rất sang, sáng và sạch sẽ. Trong nhà luôn có từ 3 - 4 phòng ngủ được cách quãng bằng cửa lùa.

  [​IMG]

  Thiet ke nha pho trong hình minh họa, phòng khách và phòng ngủ tầng 1 được cách trở vì tấm cửa gỗ nhẹ. Phòng khách cũng được hòa hợp làm phòng ăn rất đơn giản.

  [​IMG]

  Một cách mưu trí để sắp xếp 1 phòng ngủ ngay phòng khách là sử dụng rèm. Diện tích đất nhà rộng theo bề ngang là điều kiện lý tưởng để áp dụng cách này. Bạn sẽ không cảm thấy căn nhà quá tù túng, bí bách vì cứ phải đứt quãng giữa các không gian là những cánh cửa nặng nề.

  2. Đối với nhà có bề dài mập
  Nếu diện tích nhà bạn có bề dài hơn 15m, bạn nên chia 2 phòng ngủ mỗi tầng. thiết kế nhà 2 tầng 4 phòng ngủ đều nhau như vậy sẽ khiến nhà không có cảm giác bí bách: sân nhỏ xíu trước nhà có thể đoàn kết làm sân để xe, sân chơi và trồng một số cây cảnh. Tiếp theo đó là phòng khách, hành lang, phòng ăn và hai phòng ngủ... Tầng trên cũng gồm 2 phòng ngủ, phòng thờ và lan can. Bạn nên đặt trong nhà những tấm vách ngăn hoặc vách kính để ngày càng tăng sự tiến bộ mà vẫn tạo độ thoáng cho căn nhà.

  [​IMG]

  Đây là một trong những phong cách nhà 2 tầng có diện tích hẹp bình thường bây chừ. tiêu phí xây nhà rơi vào gần đúng vài trăm triệu, rất phù hợp với các hộ gia đình hiền thê chồng trẻ.

  [​IMG]

  Thiet ke nha ong 2 tầng 4 phòng ngủ luôn có một hạn chế là không gian không được rộng rãi bên trong. Chính do thế, nhà cần được thiết kế có nhiều cửa và ban công thoáng mát, đem không khí tự nhiên, trong lành vào nhà.

  Khi xây nhà 2 tầng 4 phòng ngủ, bạn có thể xây mái dốc kiểu Thái "giả" biệt thự, lát sàn gỗ để lấy lại sự ấm áp, sạch, cần đến nội thất nhỏ xíu tiết kiệm không gian và nhất là không thể thiếu cây trồng trong nhà.

  [​IMG]

  Nhà ống dài khi chia nhiều phòng ngủ thì diện tích mỗi phòng sẽ khá nhỏ, nên rất cần thiet ke noi that liên hiệp làm vách ngăn. Bạn có thể tận dụng kệ đựng đồ trang trí, kệ sách để cách quãng giữa phòng ngủ với các phòng khác. Cửa sổ nên được lắp cửa gương trắng, không có song chắn, hoặc mành xếp để đón ánh sáng tự nhiên sáng tươi.

  [​IMG]

  Nội thất thông minh luôn là sự lựa chọn tối ưu cho xây dừng nhà 2 tầng 4 phòng ngủ. Nên lưu ý thi công nhà và đồ đạc tông xuyệt tông để mang lại nét tiến bộ lại "ăn gian" được diện tích cho căn nhà của bạn.
   
  Last edited by a moderator: 19/1/18