Thiết kế nhà ống 1 tầng rộng rãi và thoáng mát

 1. Kiến trúc sư đã khéo thiết kế nội thất giúp ngôi nhà 1 tầng, diện tích 72m2 có một không gian đơn giản, tiện nghi và rộng rãi.


  Hỏi: Tôi nhờ các anh, chị tư vấn mẫu nhà ống 1 tầng trên mảnh đất dài 12m, rộng 6m. Nhà gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp, phòng tắm + vệ sinh.
  Trân trọng cảm ơn!
  Nguyễn Công Nghĩa
  Kiến trúc sư tư vấn:
  Chúng tôi xin đưa ra phương án thiết kế để bạn tham khảo dựa trên những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu bố trí nội thất cho ngôi nhà.
  Thiết-kế-nhà-ống-1-tầng-rộng-rãi-và-thoáng-mát.jpg
  Mặt bằng tư vấn thiết kế nhà ống 1 tầng
  Căn cứ vào yêu cầu mà bạn đặt ra với ngôi nhà rộng 72m2, chúng tôi đưa ra phương án thiết kế là tạo một khoảng sân rộng để xe ở phía trước nhà. Tại đây có thể để từ 4-5 chiếc xe máy kết hợp từ 2-3 xe đạp. Bước vào ngôi nhà sẽ là phòng khách, để tiết kiệm không gian, chúng tôi đặt một bộ ghế sofa chữ L, kết hợp cùng hệ cửa kính lấy sáng giúp cho gian phòng luôn rộng rãi và thông thoáng. Hồ tiểu cảnh phía trong góc phòng khách để tạo không gian hiện đại và mát mẻ.
  Bên cạnh việc tiết kiệm diện tích, chúng tôi đã đặt bộ bàn ăn và bàn ghế sofa về hai phía để giúp cho lối đi lại thuận tiện hơn. Khu vực bếp được bố trí theo hệ dọc của căn nhà và phòng ngủ cũng được tích hợp trong cùng một không gian. Tai đây, thay vì hệ tủ bếp chữ L, chúng tôi dùng hệ tủ chữ I nhằm tiết kiệm diện tích khiến cho căn phòng thêm rộng rãi, thêm một không gian nấu nướng thuận tiện nhất cho bà nội trợ.
  2 phòng ngủ được dùng những đồ nội thất đơn giản như tủ quần áo, giường ngủ, kệ tivi hay bàn làm việc được thiết kế hướng ra bên ngoài cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên. Phòng ngủ được nhận ánh sáng gián tiếp từ khoảng thông tầng giúp không gian dễ chịu và thông thoáng. Cuối cùng sẽ là khu vực sân phơi và vệ sinh. Cách phân chia như thế sẽ giúp cho căn nhà thêm rộng rãi và luôn ngập tràn ánh sáng.
  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thiết kế những chậu cây cảnh hoặc dùng các đồ decor trang trí. Điều này sẽ giúp cho ngôi nhà luôn xanh mát, hòa quyện cùng thiên nhiên và điều quan trọng nhất là tạo ra được một không gian tiện nghi và đáng sống.
  Chúng tôi hy vọng rằng, phương án bố trí trên sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như yêu cầu sinh hoạt của gia đình bạn. Dưới đây là một số hình ảnh tham khảo để bạn có thể hình dung được tốt hơn không gian sống của mình.
  Thiết-kế-nhà-ống-1-tầng-rộng-rãi-và-thoáng-mát-1.jpg
  Phòng khách rộng rãi hơn với ghế sofa chữ L có tone màu nhã nhặn
  Thiết-kế-nhà-ống-1-tầng-rộng-rãi-và-thoáng-mát-2.jpg
  Bố trí hệ tủ bếp chữ I hiện đại trong khu vực nấu nướng
  Thiết-kế-nhà-ống-1-tầng-rộng-rãi-và-thoáng-mát-3.jpg
  Bộ bàn ăn sang trọng, nhỏ gọn
  Thiết-kế-nhà-ống-1-tầng-rộng-rãi-và-thoáng-mát-4.jpg
  Với tông màu nhã nhặn, không gian phòng ngủ của lớn rất mát mẻ
  Thiết-kế-nhà-ống-1-tầng-rộng-rãi-và-thoáng-mát-5.jpg
  Để tiết kiệm diện tích, phòng ngủ nhỏ dùng kệ tường dài đa năng
  Thiết-kế-nhà-ống-1-tầng-rộng-rãi-và-thoáng-mát-6.jpg
  Phòng vệ sinh gọn gàng, sạch sẽ
  Thiết-kế-nhà-ống-1-tầng-rộng-rãi-và-thoáng-mát-7.jpg
  Hồ tiểu cảnh ở phòng khách