Thiết kế nhà lô nhà ống 3 tầng 4x27m có giếng trời ngập nắng

Thảo luận trong 'Tư vấn xây dựng' bắt đầu bởi tuyetbanggia, 7/3/18.

 1. tuyetbanggia Member

  206 lượt xem
  Kts Hanoi - miêu tả với bạn hiểu Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết bừng sáng nhờ giếng trời ở quận 11 Tp. HCM. Chủ nhân của ngôi nhà ống mặt phố đã dành khoảng 40% diện tích đất để làm giếng trời, sân chơi và để trồng cây ở không gian tầng 2. Và cũng chính nhờ cách xếp đặt này nhưng mà ngôi nhà phố trở nên sáng thoáng mọi không gian phòng.

  [​IMG]


  Chủ nhân Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết ở quận 11 (TP HCM) sinh ra và to lên trong một khu dân cư lâu đời. Nơi này vẫn còn nhiều nhà cửa xây từ những năm 1970 với các đặc điểm thiết kế có lí cho vùng nhiệt đới như gạch thông gió, cửa sổ lá sách, lam che nắng. bởi vì vậy, khi xây lại nhà, kiến trúc sư cũng áp dụng các ý tưởng kiến trúc truyền thống này.

  [​IMG]

  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết 108 m2 có bề ngang 4m, chiều dài lên tới 27m. Các KTS Hoàng Duy, Đoàn Bằng Giang, Nguyễn Phương Khánh, Ngọc Nguyễn đã biến nhược điểm nhà ống sâu biến thành lợi thế. Các giao động thông tầng được sắp đặt ở trước, giữa và sau nhà vừa giúp thông gió, nhận ánh nắng và là chỗ chơi của trẻ. gần đúng không gian giếng trời cho ngôi nhà kết nối với tự nhiên gần cận ấm áp chan hòa ánh nắng. Chiếc cầu thang xoắn màu chắc với bậc gỗ vững trãi và tuyệt đỉnh trong không gian nhà phố này.

  [​IMG]

  Nơi đây cũng là không gian chơi đùa cho trẻ em, tận dụng sự thông thoáng hòa hợp với tự nhiên tràn ngập trong ngôi nhà các bé bỏng được tận hưởng bầu không khí trong lành của thiên nhiên ngay trong chính ngôi nhà của bạn. Trong Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết này giữa nhà được bố trí có giếng trời, tường gạch thông gió, cây trồng và hồ nước. Khu vực này thêm lấp lánh nhờ mái che màu sắc cùng cầu thang xoắn mềm nhũn dẫn lên sân thượng - nơi dự kiến trồng rau.

  [​IMG]


  khoảng rỗng phía trước nhà là sân để xe, sân chơi cho các nhỏ xíu với cây cối tạo bóng mát. Phần ban công tầng 2 sử dụng kính để đem sáng cho tầng dưới.

  [​IMG]

  Sự nhẹ nhàng dễ ợt trong không gian phòng khách tạo nên cảm giác dễ chịu và thư thái. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết không gian sinh hoạt khu vực tầng một là không gian liên thông từ sân trước qua phòng khách, giếng trời, phòng ăn đến tận sân sau.

  [​IMG]

  Thêm sự sinh động và thâm thúy tỉ mỉ hơn nữa chính là giao động giữa nhà là vườn sỏi với cây phát tài dành riêng với điều kiện ít ánh sáng. Gầm cầu thang cũng được tận dụng để kê một hệ tủ chạy dài.

  [​IMG]

  Phòng ăn và bếp được sắp đặt sau nhà với góc nhìn ra vườn trải sỏi, trồng lộc vừng.

  [​IMG]

  Phòng ngủ của bố mẹ nằm trên tầng nhì với góc phát âm sách, thư giãn nhìn ra gần đúng vườn nhỏ tuổi này.

  [​IMG]

  Nội thất trong các phòng được kiến tạo gọn nhẹ nhưng chứa được lượng đồ bự.

  [​IMG]

  Gia chủ đòi hỏi nhà dễ dàng nhưng phải có nhiều chỗ chơi cho nhị con. Ngoài các khoảng sân quanh giếng trời, phòng của các bé dại cũng có ban công rộng bên ngoài.

  [​IMG]

  Nhà vệ sinh được phân tách thành 3 khu vực rõ ràng với bồn tắm, bồn cầu và khu tiến công răng rửa mặt.

   

Chia sẻ bài viết