Thiết kế nhà hiện đại 2 tầng 1 tum hình l

 1. Hỏi: Tôi muốn xây nhà 2,5 tầng. Diện tích 6,5x10m hướng Đông Nam. Tôi muốn mặt tiền nhà có kiến trúc kiểu chữ L hiện đại.Tầng 1, phòng khách, phòng ăn và wc. Tầng 2, ba phòng ngủ và wc. Mong được tư vấn kiến trúc và cách bố trí phòng hợp lý.


  Trả lời
  Với yêu cầu chị đưa ra, chúng tôi xin đưa ra phương án bố trí mặt bằng như sau:
  Tầng 1 chúng tôi bố trí phòng khách phía trước để thuận tiện cho các anh chị tiếp đón người thân hoặc bạn bè. Tiếp đến là cầu thang lên tầng với tiểu cảnh thiên nhiên dưới cầu thang .Tiểu cảnh này có tác dụng tạo vẻ đẹp cho ngôi nhà. Phòng bếp được bố trí ở trong với quầy bar nhỏ để anh chị có thể thư giãn hoặc vui vẻ với bạn bè.
  Thiết-kế-nhà-hiện-đại-2-tầng-1-tum-hình-l.jpg
  Phương án mặt bằng nội thất tầng 1.
  Tầng hai là ba phòng ngủ và nhà vệ sinh như yêu cầu. Với phòng ngủ phía trước thì có cửa sổ rộng giúp căn phòng lấy ánh sáng dễ dàng hơn và nhìn hiện đại hơn. Hai phòng ngủ phía sau do chúng tôi chưa nắm được vị trí khu đất nên chưa bố trí được cửa sổ. Tuy nhiên phương án chúng tôi làm giúp chị có thể dễ dàng bố trí cửa sổ phù hợp với vị trí đất mà không lo bị ánh sáng chiếu trực tiếp vào mặt người nằm.
  Thiết-kế-nhà-hiện-đại-2-tầng-1-tum-hình-l-1.jpg
  Phương án mặt bằng nội thất tầng 2.
  Tầng tum là nơi dành cho phòng thờ và phòng sinh hoạt chung để gia đình quây quần bên nhau. Chúng tôi bố trí khoảng sân phơi phía trước, nhiều gió và ánh sáng.
  Thiết-kế-nhà-hiện-đại-2-tầng-1-tum-hình-l-2.jpg
  Phương án mặt bằng nội thất tầng tum.
  Rất mong phương án tư vấn trên phù hợp với nhu cầu của gia đình anh chị.