Thiết kế nhà ấn tượng theo phong cách rustic

 1. Thiết kế nhà theo phong cách Rustic (phong cách mộc) phổ biến vào những năm 60 của thế kỷ trước tại các nước Bắc Âu. Trong vài năm trở lại đây, phong cách này đang quay lại mạnh mẽ


  Trang trí nhà theo phong cách Rustic là gì?


  Thiết-kế-nhà-ấn-tượng-theo-phong-cách-rustic.jpg
  Nhà theo phong cách rustic tôn trọng sự tự nhiên, mộc mạc
  Định nghĩa rustic bắt đầu được biết đến rộng rãi vào thập niên 60, nhất là sau khi tờ UPI (United Press Internationa) của Mỹ đã miêu tả nhà nguyện của “nữ hoàng” Marilyn Monroe sẽ biến thành một không gian hiện đại, mộc mạc cho hàng nghìn du khách tới thăm. Phong cách này thể hiện sự lãng mạn của một thế hệ người thành thị vốn yêu thích sự yên bình, tinh tế, sống chan hòa, gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên, phải tới năm 2000, mới có một khái niệm đầy đủ về phong cách thiết kế ấn tượng này.
  Trong cuốn sách mang tên Modern Rustic, tác giả đã mô tả Rustic là ‎ý tưởng tự nhiên của một lối sống đương đại, để cụ thể hóa phương pháp thiết kế nội thất cần phải có một cái nhìn xuyên suốt, đơn giản, gắn bó hữu cơ thái độ cam kết với thời gian. Nói một cách dễ hiểu hơn, rustic là biến không gian hiện đại trở nên duyên dáng hơn khi kết hợp với những cái rẻ tiền, cũ kỹ, đôi khi bị xem là rác thải. Phong cách này rất hiện đại, tao nhã và thoải mái. Một mặt nào đó, chủ nhân của những căn nhà rustic được biết đến là một người có tâm hồn nghệ sĩ.
  Thiết-kế-nhà-ấn-tượng-theo-phong-cách-rustic-1.jpg
  Phong cách rustic được thể hiện ở nội thất gỗ trong nhà
  Không gian mang phong cách rustic hiện đại là sự kết hợp của các đồ dùng sang trọng, gam màu đơn giản, các yếu tố kiến trúc bảo vệ thiên nhiên và những chiếc cửa sổ lớn đưa ánh sáng thiên nhiên vào nhà.

  Đá và gỗ thô trong trang trí nhà


  Thiết-kế-nhà-ấn-tượng-theo-phong-cách-rustic-2.jpg
  Nhắc đến phong cách rustic nghĩa là chúng ta đang hướng đến thiết kế không gian mộc mạc, tôn trọng những thứ thuộc về thiên nhiên, nhấn mạnh trang trí thô. Đối với một ngôi nhà cổ, điều quan trọng là giữ lại đặc điểm, chi tiết kiến trúc ban đầu và khoe những bức tường đá cũ. Nếu xây một ngôi nhà mới, bạn hãy để lộ chiếc xà rầm, dùng gỗ thô hoặc có thể thêm một chiếc lò sưởi bằng đá ở trong nhà. Bên cạnh đó, phong cách rustic hiện đại không bao giờ bỏ qua trần nhà - bức tường thứ 5. Trong những ngôi nhà rustic có khung, trần nhà thường được bao bằng gỗ.

  Trang trí nhà với các loại vải thiên nhiên đơn giản


  Thiết-kế-nhà-ấn-tượng-theo-phong-cách-rustic-3.jpg
  Trong một ngôi nhà hiện đại mang phong cách rustic, khía cạnh thiên nhiên được thể hiện qua những chiếc khăn, thảm và vải bọc. Các loại vải đơn giản, không có hoa văn chính là sự lựa chọn phổ biến cho phong cách mang tên rustic này. Nhưng không hẳn lúc nào cũng như vậy, đôi khi bạn vẫn có thể chọn các hoa văn đơn giản. Do đó, bạn hãy để đồ dùng của mình tự nhiên nhất có thể nếu yêu phong cách này. Để có được vẻ bề ngoài tự nhiên nhất, bạn hãy nghĩ tới những chiếc gối dựa làm bằng vải đay, lanh, sisal.
  Bên cạnh đó, trong những ngôi nhà rustic hiện đại thì da bò thường là màu phổ biến bởi sự thiết thực và vẻ tự nhiên của chúng. Da bò khó bị bẩn và vô cùng đàn hồi, rượu đỏ cũng không thể làm mất đi vẻ đẹp của nó. Do đó, những chiếc ghế sử dụng da bò là sự lựa chọn hoàn hảo.

  Những chiếc cửa sổ lớn trong nhà


  Thiết-kế-nhà-ấn-tượng-theo-phong-cách-rustic-4.jpg
  Thiết kế nhà theo phong cách rustic thường có nhiều cửa sổ lớn
  Trong ngôi nhà hiện đại, không gian luôn luôn mở và đầy đủ ánh sáng. Đặc biệt, những chiếc cửa sổ lớn chính là yếu tố tạo thành thương hiệu của phong cách này. Tương tự, phong cách rustic cũng có cửa số lớn để tạo ra không gian gần gũi với tự nhiên nhiều nhất có thể.

  Điểm nhấn của ngôi nhà rustic là phòng ăn và bếp


  Căn nhà rustic có điểm nhấn chính là bếp và phòng ăn. Thập niên 60, người phụ nữ châu Âu thích tự do nhưng lại rất thân thiện. Nếu bạn thích gắn kết bạn bè và muốn có họ đến đây dùng những bữa tối ấm cúng, tận hưởng phòng ăn đậm chất nghệ thuật thì cần nhớ: tất cả các điểm nhấn về gỗ sẽ được tập trung trong không gian này từ tủ bếp, bàn ăn, sàn nhà, sàn bếp, cửa sổ.
  Thiết-kế-nhà-ấn-tượng-theo-phong-cách-rustic-5.jpg
  Để hợp với không gian tụ tập, phòng ăn rustic và bàn ăn phải rộng. khi lựa chọn ghế, có nhiều cách nhưng ưu tiên ghế không tay vịn nhằm xóa khoảng cách, linh hoạt trong bố trí. Thay thế tất cả các bóng đèn màu trắng công nghiệp bằng các bóng đèn vàng. Đặc biệt, đèn được bố trí nghệ thuật chứ không chỉ đơn thuần là công cụ chiếu sáng. Bạn hãy tinh tế khi bố trí ở phòng ăn một tấm bảng gỗ để ghi tên các món ăn của bạn trong ngày. Như thế người thân sẽ thấy mình được chăm sóc cẩn thận và bạn trở thành một người phụ nữ hoàn hảo của gia đình.
  dự án richmond quy nhon
  blog xây dựng
 2. kstuankiet
  Thiết kế nhà
 3. nhauyen
  phong cách rustic
 4. xaydungduclinh
  tư vấn thiết kế nhà đẹp theo phong cách rustic
  admin, hoangnhauyenhoaiphuong0703 thích bài này.
 5. hoaiphuong0703
  tư vấn thiết kế nhà đẹp
  adminhoangnhauyen thích bài này.
 6. hoangnhauyen
  Trang trí nhà theo phong cách Rustic
  admin thích bài này.