Thiết kế hợp lý căn hộ 33 m2

 1. Hiện nay tôi đang có nhu cầu xây nhà trên mảnh đất diện tích 33 mét vuông (3,1m x 10,6m) cho hai mẹ con và một chị gái ở với không gian mong muốn như sau:


  • Có 1 phòng khách, bếp, 2 phòng ngủ, 1 vệ sinh
  • Có chỗ để 3 xe máy và không gian dành cho việc thờ cúng.
  Tôi sinh năm 1981 và kinh tế chỉ đủ khả năng xây nhà 1 tầng hoặc có thêm gác lửng. Mong các KTS tư vấn thiết kế xây dựng và bố trí nội thất sao cho có không gian riêng thoải mái, thoáng đãng và hợp phong thủy nữa. (Bích Thủy, Hà Nội)

  Kiến trúc sư tư vấn:


  Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.
  Mặt bằng bố trí nội thất này căn cứ theo yêu cầu đặc biệt của ngôi nhà là có những không gian như bạn mong muốn và bài trí đồ đạc sao cho hợp lý, tạo không gian sống thoải mái, thoáng đãng.
  Thiết-kế-hợp-lý-căn-hộ-33-m2.jpg
  Mặt bằng tầng 1
  Thiết-kế-hợp-lý-căn-hộ-33-m2-1.jpg
  Mặt bằng gác lửng
  Phía ngoài là phòng khách bố trí đủ một bộ sofa nhỏ. Vì diện tích nhà nhỏ nên bàn thờ được đặt trong phòng khách, bên cạnh sofa, bạn có thể dùng bàn thờ treo để tiết kiệm không gian.
  Khu vực bếp với diện tích nhỏ nhưng có đầy đủ bồn rửa và bếp nấu. Tủ bếp cũng nên chia thành nhiều ngăn tủ nhỏ để có thêm không gian lưu trữ. Máy giặt được bố trí gọn gàng bên cạnh bếp, dưới thang lên gác lửng, tủ lạnh được kê cạnh bếp nấu.
  Bên trong là phòng ngủ bố trí đầy đủ nội thất cần thiết. Bên trên gác xép là 1 phòng ngủ thứ 2 cũng đầy đủ tiện nghi. Ngoài ra bạn nên bố trí 1 giếng trời tại bếp để nhà thông thoáng, cũng như phòng ngủ, vệ sinh và bếp đón được ánh nắng và gió.
  Bạn sinh năm 1981 mệnh Mộc, theo phong thủy tương sinh tương khắc, màu sắc mà người mệnh Mộc nên sử dụng là màu sắc của hành Mộc và màu của hành sinh ra nó là hành Thủy. Vậy người mệnh Mộc hợp với các màu như: xanh lá, xanh biển, đen. Mệnh Mộc khắc với mệnh Kim, Thổ nên tránh sử dụng màu ánh kim, nâu, vàng đất vì màu này tượng trưng cho hành Kim, Thổ.
  Bạn có thể tham khảo cách bài trí cũng như phối màu của một số căn hộ sau đây để có giải pháp tốt nhất cho không gian sống của mình.
  Thiết-kế-hợp-lý-căn-hộ-33-m2-2.jpg
  Thiết-kế-hợp-lý-căn-hộ-33-m2-3.jpg
  Thiết-kế-hợp-lý-căn-hộ-33-m2-4.jpg
  Sử dụng nội thất thông minh, đa dụng để tiết kiệm diện tích và tăng không gian lưu trữ
  Thiết-kế-hợp-lý-căn-hộ-33-m2-5.jpg
  Thiết-kế-hợp-lý-căn-hộ-33-m2-6.jpg
  Thiết-kế-hợp-lý-căn-hộ-33-m2-7.jpg
  Thiết-kế-hợp-lý-căn-hộ-33-m2-8.jpg