Thiết kế căn hộ 15m2 đầy đủ chức năng

 1. Gia đình tôi đang sống tại biệt thự nhà liên kề có khoảng sân rộng 6x5 mét. Hiện tại một nửa sân (3x5 mét) đã đúc sàn kiên cố có để sắt chờ, phần còn lại trồng hoa. Do cần tăng thêm không gian sinh hoạt, gia đình tôi muốn xây phần nửa sân chờ thành nhà lắp ghép.


  Tôi muốn tại tầng trệt của nhà xây thêm này có bếp nấu, tủ lạnh nhỏ, bồn rửa, máy giặt, không gian lưu trữ. Ngoài ra, tôi cũng muốn bố trí một bộ sofa nhỏ để tiếp khách với ti vi dạng treo ở đây. Trên gác lửng tôi định bố trí một phòng ngủ, một tủ đựng quần áo (dự kiến gác lửng là 2,5m x 3m) có ô kiếng lấy sáng bên sân.
  Rất mong các KTS tư vấn thiết kế cũng như hướng dẫn chúng tôi cách bố trí nội thất đẹp mắt và thoáng đãng.
  Kiến trúc sư tư vấn:
  Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.
  Thiết-kế-căn-hộ-15m2-đầy-đủ-chức-năng.jpg
  Mặt bằng tổng thể.
  Thiết-kế-căn-hộ-15m2-đầy-đủ-chức-năng-1.jpg
  Mặt bằng tư vấn tầng 1.
  Thiết-kế-căn-hộ-15m2-đầy-đủ-chức-năng-2.jpg
  Mặt bằng tư vấn tầng lửng.
  Ngôi nhà xây thêm của bạn có diện tích khá khiêm tốn: 3x5 mét. Tuy nhiên không gian này lại có lợi thế là khuôn phòng vuông vức nên việc bố trí nội thất hợp lý không khó. Ngoài ra các không gian chức năng cũng dễ được tiếp cận với ánh sáng từ khu vườn phía trước nhà.
  Với tầng trệt, từ lối đi vào, bên trái sẽ là khu vực cầu thang và nhà vệ sinh. Bạn nên sử dụng hình thức thang cuốn sắt mặt bậc gỗ và lan can kính để tăng giá trị về mặt thẩm mỹ và tiết kiệm diện tích cho căn nhà nhỏ. Một chiếc chậu rửa nhỏ xinh sẽ được bố trí khéo léo dưới gầm thang. Ghế sofa được kê sát cửa sổ lớn nhìn ra khu vườn xanh mát. Đối diện sẽ là hệ thống tủ bếp kết hợp tủ đa năng có khả năng lưu trữ lớn.
  Tầng lửng được cơ cấu thành một phòng ngủ nhỏ gồm có 1 giường ngủ kê sát tường, tivi được bố trí phía đối diện và một tủ quần áo 3 buồng bên cạnh.
  Với căn nhà nhỏ, bạn nên chọn các gam màu sáng và trắng làm màu cơ bản. Bạn cũng có thể sử dụng một số màu sắc nổi bật như xanh, tím, vàng… để làm điểm nhấn cho căn nhà. Giấy dán tường cho phòng khách và phòng ngủ với họa tiết nhẹ nhàng là gợi ý hay cho việc trang trí nội thất nhà bạn. Việc lựa chọn đồ nội thất trong căn phòng phải được ưu tiên tính tiện dụng, gọn, nhẹ lên hàng đầu.
  Sau đây là một số hình ảnh minh họa giúp bạn hình dung được tốt nhất về không gian cho ngôi nhà của mình.
  Thiết-kế-căn-hộ-15m2-đầy-đủ-chức-năng-3.jpg
  Cầu thang thép gỗ dạng đứng giúp tiết kiệm diện tích.
  Thiết-kế-căn-hộ-15m2-đầy-đủ-chức-năng-4.jpg
  Phòng khách nhỏ gọn với sofa màu sáng và các đôn nhỏ.
  Thiết-kế-căn-hộ-15m2-đầy-đủ-chức-năng-5.jpg
  Hệ tủ tivi đa năng tiện dụng và có tính thẩm mỹ.
  Thiết-kế-căn-hộ-15m2-đầy-đủ-chức-năng-6.jpg
  Tủ bếp đa năng được tích hợp các công năng cơ bản.
  Thiết-kế-căn-hộ-15m2-đầy-đủ-chức-năng-7.jpg
  Phòng ngủ trên tầng lửng với trần thấp nhưng không gian thoáng.
  Thiết-kế-căn-hộ-15m2-đầy-đủ-chức-năng-8.jpg
  Khoảng vườn nhỏ trồng cây và đặt ghế ngồi thư giãn.
  Thiết-kế-căn-hộ-15m2-đầy-đủ-chức-năng-9.jpg
  Vệ sinh nhỏ với thiết bị gọn tối đa.