Ra tay trị phòng tắm méo mó

 1. Với căn phòng tắm chỉ bé như "chiếc khăn tay", chúng ta vẫn có thể mơ mộng về một 1 tắm siêu rộng lớn chỉ với cách bài trí tinh tế, thông minh dưới đây.


  Dù vậy, bạn cũng đừng sợ hãi. Có rất nhiều thiết bị, đồ dùng, phụ kiện cỡ nhỏ (ví dụ như: bồn tắm mini, bồn rửa mặt lưu vực hẹp...) cùng vô số thủ thuật thiết kế thông minh có thể giúp tối đa hóa diện tích trong phòng tắm của bạn.
  Màu trắng luôn luôn là "người chiến thắng" trong cuộc chiến không gian nhỏ - có thể dùng cho bồn tắm, bồn rửa mặt, sàn nhà hoặc tường nhà - nhưng điều này không có nghĩa bạn phải thực thi một lệnh cấm vận màu sắc. Thực tế, "chơi đùa" với ánh sáng và bóng tối, màu sắc và tương phản sẽ tăng thêm cá tính và phong cách cho không gian màu trắng tưởng chừng như vô trùng.
  Bồn tắm "tí hon"
  Ra-tay-trị-phòng-tắm-méo-mó.jpg
  Kích thước của mẫu bồn tắm chân yếm hiện nay đã bị thu hẹp khá nhiều, nên bạn có thể "ép" chúng vào trong ngay cả những phòng tắm nhỏ nhất. Hãy tận dụng những góc không mấy vuông vắn trong phòng tắm một cách hữu ích hơn bằng cách bố trí bồn tắm bên dưới cửa sổ trần.
  Khai thác các góc
  Ra-tay-trị-phòng-tắm-méo-mó-1.jpg
  Buồng tắm vòi sen có vách ngăn là một trong những công cụ trang trí tốt nhất cho phòng tắm "cự tuyệt" với kích thước tiêu chuẩn. Đồ nội thất treo tường cũng có lợi trong việc tạo ra ảo giác về không gian, vì mắt bạn có thể nhìn thấy sàn và tường liền mạch.
  Lựa chọn màu sắc nhẹ nhàng
  Ra-tay-trị-phòng-tắm-méo-mó-2.jpg
  Đừng e ngại sử dụng màu sắc trong phòng tắm nhỏ. Gam màu xanh trứng vịt được sử dụng trên trần nhà, tường và ván ốp kéo dài căn phòng bằng cách hướng mắt nhìn xuyên qua cửa sổ.
  Giữ căn phòng trắng và sáng
  Ra-tay-trị-phòng-tắm-méo-mó-3.jpg
  Gạch ốp màu trắng luôn là lựa chọn đúng đắn trong phòng tắm nhỏ. Chúng sắc nét, cổ điển và trông đặc biệt thời trang khi kết hợp với vữa màu xám. Giữ phần còn lại của căn phòng đơn giản và không trang trí cầu kỳ, rườm rà để phát huy tối đa hiệu ứng mở rộng không gian.
  Làm việc xung quanh kiến trúc vụng về
  Ra-tay-trị-phòng-tắm-méo-mó-4.jpg
  Căn phòng này có nhiều nhược điểm, gây khó khăn trong việc thiết kế như kích thước hẹp, mái dốc... nhưng chúng đã được khai thác rất khéo léo và trở nên phong cách hơn. Cửa sổ trần lớn làm bằng kính mang vào khối lượng lớn ánh sáng tự nhiên (được tăng gấp đôi bởi gương soi). Trong khi đó, kệ để đồ bằng kính gần như vô hình và bồn rửa mặt treo giúp việc sắp xếp thật dễ dàng.
  Trải nghiệm với màu sắc tối
  Ra-tay-trị-phòng-tắm-méo-mó-5.jpg
  Đôi khi, những màu sắc tối như màu nâu, xám... sẽ mang lại sự ấm áp và sang trọng cho phòng tắm nhỏ. Bạn nên sử dụng đèn ánh sáng mờ để có được bầu không khí giống với phòng spa.
  Sử dụng thông minh các thiết bị, đồ dùng
  Ra-tay-trị-phòng-tắm-méo-mó-6.jpg
  Với phòng tắm nhỏ, bạn cần vận dụng mọi thủ thuật để "nhồi nhét" tất cả mọi thứ bạn muốn. Trong căn phòng trần nghiêng này, KTS khéo léo thiết kế vách ngăn buồng tắm vòi sen vừa vặn với điểm trần cao nhất, còn bồn tắm được đặt ở vị trí trần thấp hơn, không bỏ phí một cen-ti-mét diện tích nào.
  Lắp đặt kệ âm tường
  Ra-tay-trị-phòng-tắm-méo-mó-7.jpg
  Hầu hết các gia đình đều gặp rắc rối với vấn đề lưu trữ dù ít dù nhiều, nhất là trong phòng tắm. Phòng tắm thông minh này tận dụng không gian hiệu quả nhờ hệ thống kệ tùy chỉnh vừa khít các khoảng trống và hốc tường. Các khối gỗ dày, sáng màu nổi bật hẳn lên trên nền nội thất màu trắng.
  Thể hiện cá tính riêng
  Ra-tay-trị-phòng-tắm-méo-mó-8.jpg
  Ai nói rằng "nhỏ" đồng nghĩa với "màu trắng và tối giản"? Chiếc bồn tắm tròn bằng gỗ kết hợp rèm tắm thật sự đáng yêu. Đây hiển nhiên là giải pháp sử dụng không gian nhỏ đáng học hỏi.
  Thử "nhét" phòng tắm vào phòng ngủ
  Ra-tay-trị-phòng-tắm-méo-mó-9.jpg
  Thiết kế phòng tắm nằm trong phòng ngủ là một ý tưởng tuyệt vời, không đòi hỏi quá nhiều không gian. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể lắp đặt một chiếc bồn tắm bên cạnh cửa sổ. Như vậy, bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh bên ngoài trong khi đang ngâm mình thư giãn. Mọi căng thẳng, mệt mỏi đều được xua tan nhanh chóng.