Quảng Bình: Mời gọi đầu tư 48 dự án với tổng vốn đầu tư trên 50.000 tỷ đồng

Thảo luận trong 'Bản Tin Xây Dựng' bắt đầu bởi admin, 30/6/18.

 1. admin Administrator

  423 lượt xem
  Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư dự kiến tổ chức vào ngày 22/7 tới, tỉnh Quảng Bình sẽ mời gọi 48 dự án đầu tư giai đoạn 2018 - 2020, trên cơ sở lựa chọn từ đề xuất của các sở, ngành, địa phương.

  [​IMG]

  Ông Trần Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, đang cung cấp và giải đáp các thông tin về các dự án được kêu gọi đầu tư năm 2018.

  Nhằm tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư vào tỉnh Quảng Bình, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, sớm đưa Quảng Bình trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại.

  Tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 với mục tiêu: Tiếp tục tuyên truyền quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, chính sách đầu tư của tỉnh đến với các nhà đầu tư trong và ngoài nước; tạo diễn đàn gặp gỡ, đối thoại trực tiếp giữa chính quyền tỉnh với các nhà đầu tư và các tổ chức quốc tế.

  Quảng Bình mang nét đặc trưng của khu vực Bắc Trung bộ, là địa phương có nhiều dân tộc cư trú nên truyền thống văn hoá khá phong phú, kho tàng văn hoá văn nghệ dân gian đa dạng.

  Cùng với đó là sự ưu ái của thiên nhiên đã tạo nên nhiều địa điểm du lịch riêng biệt với những hang động đẹp đến mê hồn, những bờ biển dài là tiềm năng tăng trưởng kinh tế - du lịch mạnh mẽ kết hợp với chi phí đất nền hợp lý đã thu hút được nhiều nhà đầu tư.

  Chính vì vậy, cơ sở hạ tầng, dịch vụ của tỉnh ngày càng được chăm chút và đầu tư hơn, kinh tế - xã hội của tỉnh ngày càng phát triển: Tốc độ tăng trưởng GRDP giai đoạn 2014 - 2018 bình quân tăng 6,5%/năm; Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng: Nông, lâm nghiệp và thủy sản: 18,44%; Công nghiệp xây dựng: 26,33% - dịch vụ: 55,23%; Thu ngân sách năm 2017 đạt 3.800 tỉ đồng; GRDP bình quân đầu người đạt 34,6 triệu đồng; Du lịch, dịch vụ phát triển mạnh.

  Theo Quyết định số 1083/QĐ-UBND ban hành ngày 01/6/2018, tỉnh Quảng Bình mời gọi đầu tư 48 dự án trên cơ sở lựa chọn từ đề xuất của các sở, ngành, địa phương với tổng số vốn đầu tư dự kiến khoảng 50.000 tỉ đồng, diện tích đất phục vụ cho các dự án trên 8.000ha.

  Ông Đinh Hữu Thành - Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Quảng Bình cho hay: Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2018 sẽ có hai phần. Phần một, trao giấy chứng nhận đầu tư cho những dự án có vốn đầu tư từ 100 tỷ đồng trở lên, dự kiến có 22 dự án. Phần hai, ký thỏa thuận hợp tác đầu tư cho những dự án còn lại, dự kiến có 26 dự án.

  Để tránh việc nhà đầu tư đã ký thỏa thuận hợp tác nhưng không triển khai thực hiện, gây lãng phí quỹ đất, công tác sàng lọc, bổ sung các dự án trong danh mục kêu gọi đầu tư cũng như việc đánh giá năng lực tài chính của nhà đầu tư được chú trọng.

  Với nỗ lực của chính quyền và toàn thể nhân dân, tỉnh Quảng Bình dần trở thành điểm sáng về phát triển kinh tế của cả nước, trong đó nổi bật là việc thu hút, hấp dẫn các nhà đầu tư lớn, có tiềm lực tài chính, kinh nghiệm, uy tín cả trong và ngoài nước.

  Ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2018 cho biết: Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2018 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với Quảng Bình do đó tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan báo chí trong việc tuyên truyền, quảng bá sâu rộng về hội nghị, qua đó tạo sự đồng thuận cao của nhân dân trong triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn.

  Đồng thời yêu cầu Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Quảng Bình cung cấp thông tin các dự án đang đầu tư, dự án tiềm năng, dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2018 - 2020. Cần đánh giá lại những việc đã làm được và chưa làm được của hội nghị xúc tiến đầu tư những năm trước. Yêu cầu Sở Tài Nguyên - Môi trường tỉnh Quảng Bình lên phương án xử lý những dự án chậm trong năm 2017, để có phương hướng cho các nhà đầu tư khác tiếp cận.

  Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình sẽ được tổ chức vào ngày 22/7/2018 tại Trung tâm hội nghị Sun Spa Resort với khoảng 500 đại biểu tham dự. Số dự án được cấp phép đầu tư, ký cam kết thực hiện dự án tại Hội nghị đạt tối thiểu 4 tỷ USD.

  UBND tỉnh Quảng Bình đã thành lập Ban chỉ đạo, các Ban giúp việc gồm: Ban Nội dung, Ban Tuyên truyền, Ban Lễ tân Hậu cần, Ban An ninh; đồng thời xây dựng quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo, các Ban giúp việc; dự kiến các nội dung công việc cần thực hiện để tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư thành công.

   

Chia sẻ bài viết