căn hộ new galaxy bình dương hưng thịnh

Phương vị lành dữ của bếp theo phong thủy

Thảo luận trong 'Phong Thủy xây dựng' bắt đầu bởi admin, 28/10/19.

 1. Những chỗ đặt bếp thích hợp hoặc không nên đặt bếp, không phải nhất thành bất biến mà còn phải xem quan hệ giữa phương vị của bếp với “trạch” và “mệnh”.


  Phương-vị-lành-dữ-của-bếp-theo-phong-thủy.jpg
  Ví dụ “Phái bát trạch” xem phong thủy chủ yếu được chia nhà ở thành “Đông tứ trạch” và “Tây tứ trạch”, người cũng chia thành “Đông tứ mệnh” và “Tây tứ mệnh”.
  Những điều lành dữ của phương vị bếp của “Đông tứ trạch” và “Đông tứ mệnh” thì lại ngược lại với “Tây tứ trạch” và “Tây tứ mệnh”. Phương vị mà “Đông tứ trạch mệnh” kiêng kỵ thì lại là thích hợp với “Tây tứ trạch mệnh”, và phương vị mà “Đông tứ trạch mệnh” thích hợp thì lại là điều kiêng kỵ đối với “Tây tứ trạch mệnh”.
  Vì vậy nếu bếp có đặt vào trong phạm vi 8 phương vị không thích hợp thì cũng đừng vì thế mà quá lo lắng.
  “Tọa hung hướng cát” (ngồi lên cái dữ, hướng về cái lành)
  “Tọa hung” là nói bếp đặt vào phương vị không lành, trấn áp hung thần, nhưng lại phải hướng về hướng lành tức là cửa của bếp nhất định phải quay về hướng lành để thu nạp được khí lành.
  “Bát trạch minh kính” giải thích việc này rằng “Cửa bếp là chỗ đưa củi vào đáy nồi để đốt, phải để nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc”.
  Cái gọi là “Hỏa môn” (cửa bếp) tức là cửa đốt lửa, nhưng nếu là bếp ga hoặc là bếp lò di động thì mặt có núm vặn là cửa bếp và đặt nó quay về hướng lành là được.
 2. kstuankiet
  phương vị của bếp
 3. nhauyen
  phong thủy nhà bếp
 4. xaydungduclinh
  vị trí đặt bếp theo phong thủy
  admin, hoangnhauyenhoaiphuong0703 thích bài này.
 5. hoaiphuong0703
  phong thủy vị trí bếp nấu
  adminhoangnhauyen thích bài này.
 6. hoangnhauyen
  Những điều lành dữ của phương vị bếp
  admin thích bài này.