Phong thủy trong phòng khách

Thảo luận trong 'Phong Thủy xây dựng' bắt đầu bởi admin, 21/6/14.

 1. admin Administrator

  263 lượt xem

  Việc bố trí phong thủy trong phòng khách khá phức tạp, bao gồm cả hướng cửa và cách sắp xếp nội thất. Đồng thời, diện tích căn phòng dù lớn hay nhỏ nhưng đều phải bố trí nhiều thiết bị sinh hoạt và vật dụng trang trí.


  Mỗi ngôi nhà lại có cách sắp xếp khác nhau tùy theo mệnh gia chủ, tuy nhiên, vẫn có những nguyên tắc chung cần tuân thủ để đem lại tâm lý thoải mái cho người sử dụng như sau:
  Phong thủy trong phòng khách.jpg
  Phòng khách kỵ trực xung, giữa cửa chính và phòng khách nên có một khu đệm hoặc lối đi thì sẽ bao bọc được trường khí, có tác dụng tu dưỡng, bổ sung cho con người.

  Không khí trong phòng phải thông suốt, trong trường hợp phòng khách nhỏ và tối tăm thì nên sơn màu sáng, mở cửa sổ và quạt thông gió, sơn màu sáng. Lan can của nhà không được đặt quá nhiều vật dụng, gây cản trở cho việc lấy sáng, thông gió.

  Kiến trúc cũ thường thiết kế xà ngang trong phòng, tuy nhiên theo phong thủy phòng khách có xà ngang thì không may mắn, người đứng dưới cảm thấy khó chịu, tinh thần bất an. Có thể hóa giải bằng cách lắp trần giả thạch cao che chắn xà.

  Vật dụng trang trí, nội thất trong phòng nên sử dụng dạng tròn, chúng sản sinh ra năng lượng viên hòa, có lợi cho sự giao lưu giữa các thành viên trong gia đình và giữa gia đình với khách

  Là nơi nhiều người đến và đi nên vị trí tốt nhất của phòng khách là ở trước nhà.

  Màu sắc của phòng có thể phụ thuộc vào mệnh gia chủ hoặc của hướng cửa chính. Tuy nhiên, không nên sử dụng nhiều gam màu cùng một không gian hoặc kết hợp nhiều màu nóng hay màu lạnh với nhau. Ví dụ, theo tuổi thì gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng màu xanh sẫm, xanh lá, đen. Cửa hướng Đông thích hợp với màu sắc trung tính, cửa hướng Tây Nam dùng màu vàng đất, café…

  Trên đây chỉ là một số yếu tố phong thủy cơ bản, khi tiến hành xây nhà
  Chỉnh sửa cuối: 3/10/19
 2. hoaiphuong0703

  hoaiphuong0703 Well-Known Member

  phong thủy phòng khách
 3. hoangnhauyen

  hoangnhauyen Well-Known Member

  tư vấn phong thủy nhà ở
 4. kstuankiet

  kstuankiet Well-Known Member

  Phong thủy trong phòng khách
  admin, xaydungduclinh and nhauyen like this.
 5. nhauyen

  nhauyen Well-Known Member

  bố trí phong thủy trong phòng khách
  admin and xaydungduclinh like this.
 6. xaydungduclinh

  xaydungduclinh Well-Known Member

  Phòng khách kỵ trực xung, giữa cửa chính và phòng khách nên có một khu đệm hoặc lối đi thì sẽ bao bọc được trường khí, có tác dụng tu dưỡng, bổ sung cho con người
  admin thích bài này.

CHIA SẺ TRANG NÀY