căn hộ new galaxy bình dương hưng thịnh

Phòng khách ngược phong thủy

Thảo luận trong 'Phong Thủy xây dựng' bắt đầu bởi admin, 8/10/19.

 1. Phòng khách là không gian sinh hoạt chung đặc biệt quan trọng trong một ngôi nhà. Nó thể hiện phong cách và đặc điểm của mỗi gia đình.


  Do đó khi tiến hành thiết kế việc trang trí nội thất, độ sáng, hình dáng của phòng khách và mối liên quan của nó với các phòng khác đều cần phải chú ý thật cẩn thận.
  Phòng-khách-ngược-phong-thủy.jpg

  Phòng khách xa cửa chính


  Muốn đến phòng khách, khách phải đi qua phòng ngủ, gian bếp và nhà vệ sinh thì lại ở vị trí cuối cùng trong nhà. Như vậy không phù hợp với nguyên lý: bên ngoài là dương, bên trong là âm dẫn đến trong ngoài tương phản, là một trong những trường hợp “thất tự trạng thái” (trật tự bị đảo lộn). Khi thiết kế phải chú ý đến sự hợp lý trong bố cục của căn nhà. Diện tích phòng khách chật, hẹp thậm chí còn nhỏ hơn phòng ngủ chính, tỉ lệ không cân đối cũng thuộc vào một trong những trường hợp “thất tự trạng thái”.
  Khi thiết kế chú ý đến sự hợp lý trong bố cục ngôi nhà

  Ánh sáng phòng khách không hợp lý


  Phòng khách là nơi tiếp đãi khách và là nơi sinh hoạt, giao lưu chính của các thành viên trong ngôi nhà. Do đó ánh sáng phải đầy đủ theo nguyên tắc: “minh sảnh ấm phòng” trong phong thủy.
  Nên tăng cường các đồ, thiết bị chiếu sáng cho phòng khách

  Trần phòng khách thấp


  Trần phòng khách thấp sẽ phải chịu một áp lực, theo quan niệm phong thủy thì những trong những căn phòng đó sẽ không thoải mái và không gặp nhiều điều may mắn.
  Bởi vậy khi thiết kế trần phòng khách nên bỏ những trang trí rườm rà làm thấp trần nhà để tạo cảm giác phòng khách càng cao càng tốt.
  Nên bỏ những trang trí rườm rà làm thấp trần nhà

  Phòng khách có quá nhiều góc cạnh hoặc xà nhà


  Phòng không vuông vắn, không thanh thoát, không có lợi cho sự phát triển. Khắc phục bằng các biện pháp trang trí kể cả dùng đèn để giảm bớt những cảm giác trên.
  Phòng khách không nên có quá nhiều góc cạnh hoặc xà nhà

  Trực tiếp nhìn thấy cửa phòng khác từ phòng khách


  Bố cục sẽ không hợp lý, nếu nhìn thấy từ 3 cửa trở lên thì trong nhà dễ sinh ra chuyện, khó thống nhất ý kiến của các thành viên. Khắc phục bằng cách làm lại hướng cửa trên nguyên tắc người ngồi trong phòng khách không được nhìn thấy các cửa phòng khác. Càng thấy ít cửa thì càng tăng thêm điều tốt lành.
 2. kstuankiet
  phong thủy phòng khách
 3. nhauyen
  phong thủy ngược trong bố trí nội thất phòng khách
 4. xaydungduclinh
  thiết kế nội thất phòng khách
  admin, hoangnhauyenhoaiphuong0703 thích bài này.
 5. hoaiphuong0703
  tư vấn phong thủy phòng khách
  adminhoangnhauyen thích bài này.
 6. hoangnhauyen
  tư vấn nội thất phòng khách theo phong thủy
  admin thích bài này.