Những Sự Thật Thú Vị Về Mật Ong

Thảo luận trong 'Mua bán - quảng cáo - linh tinh' bắt đầu bởi hungodd94, 17/4/18.

 1. hungodd94 New Member

  126 lượt xem
  Một ngày cuối tháng 10, bà X. trú tại phường Tân Lập, TP. Nha Trang ra đầu ngõ thì gặp một thanh niên bán mật ong bên lề đường. Vì trong thời gian nà y Ãt hoa, ong Ä‘i lấy máºt chỉ đủ nuôi chÃnh chúng thôi nên để dà nh máºt đó còn dưỡng Ä‘Ã n. Và chÃnh nhờ có thời gian dưỡng Ä‘Ã n nhÆ° váºy nên khi mùa xuân đến và các loại hoa bắt đầu nở rá» thì cÅ©ng là lúc Ä‘Ã n ong Ä‘i lấy máºt nhiều và có thể bắt đầu khai thác tốt nhất.

  Là 1 cựu chiến binh đã từng đi nhiều nơi,nằm gai nếm mật trong rừng,sau khi hòa bình lập lại tôi đã đi khai hoang ở vùng Sông Bé bạt ngàn trước đây,tôi đã từng thử và nếm rất nhiều loại mật ong.Hiện nay tôi đang sinh sống tại Tuy Lai-Mỹ Đức-Hà Nội.Cách đây khoảng 3 tháng tôi được con gái mua biếu 1 chai mật ong nghe nói là của cháu Quyết,tôi khẳng định chắc chắn đây là mật ong rừng thứ thiệt vì mùi thơm ngát và vị ngọt rất tự nhiên.

  - Đối với quan niệm phong thủy, mật ong rừng khi hình thành nó đã hấp thụ linh khí của đất trời nơi rừng thiêng nước độc, những chú Ong ngày ngày đã đưa tinh hoa của muôn loài cây về tích tu lại thành mật, vì thế mật ong rừng được xem là một sản vật thiêng liêng cao quý, khi được đặt trong nhà sẽ mang lại sự phồn thịnh, sức khỏe, no ấm, hạnh phúc cho gia đình.

  7 Trong vòng ba (03) ngày làm việc kể từ ngày công ty chứng khoán báo cáo hoàn tất công tác chuẩn bị triển khai giao dịch theo quy định tại khoản 6 Điều này, SGDCK sẽ ra quyết định chấp thuận tư cách thành viên Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết và công bố thông tin về thành viên mới trên phương tiện công bố thông tin của SGDCK Trong trường hợp từ chối chấp thuận thành viên, SGDCK có văn bản gửi công ty chứng khoán đăng ký làm thành viên nêu rõ lý do.

  Tại Fresh - chúng tôi bán MẬT ONG SẠCH, NGUYÊN CHẤT, được khai thác trong mùa vì không chỉ muốn khách hà ng mua được 1 sản phẩm tốt, mà còn là bà quyết của sức khỏe, sắc đẹp và chia sẻ phÆ°Æ¡ng pháp chữa bệnh 1 cách thuáºn tá»± nhiên, hạn chế kháng sinh cho cÆ¡ thể của má»—i chúng ta.

  Trung Quốc không phải là quốc gia duy nhất làm điều này; từ cuối Chiến tranh Thế giới II cho đến năm 1967, tất cả các nước Tây Âu duy trì tỷ giá hối đoái cố định với đồng đô la Mỹ dựa trên hệ thống Bretton Woods 1 Nhưng hệ thống này đã phải bị hủy bỏ do ủng hộ của các chế độ tỷ giá hối đoái dựa trên thị trường, thả nổi do áp lực thị trường và suy đoán trong những năm 1970.

  Trong cái giá lạnh của mùa đông cao nguyên cùng với sự cần cù của loài ong bản địa đã cho ta một sản phẩm độc nhất vô nhị - mật ong bạc hà. Nếu như ở một số địa phương khác, khi những tia nắng ấm tháng 3 bắt đầu xuất hiện, những con ong chăm chỉ mới bắt đầu đi lấy mật thì ở cao nguyên đá trên mảnh đất Hà Giang xinh đẹp, khi cái lạnh tháng 10 bao trùm lên làng bản mới là thời điểm loài ong đi lấy mật bởi khi ấy, cây bạc hà mới trổ hoa tím biếc, xóa tan cái cảm giác hoang sơ, giá lạnh của mùa đông nơi núi rừng cao nguyên, làm đẹp thêm cho đất trời và tạo nên một đặc sản quý giá - mật ong bạc hà.

  Mật ong là dược liệu quý trong tự nhiên, được dân gian sử dụng phổ biến làm thuốc chữa bệnh, tăng cường sức khỏe, làm đẹp…Ngày nay, mật ong vẫn giữ nguyên những giá trị của mình với sức khỏe con người Tuy nhiên, trên thị trường lại có hơn 80 % mật ong là mật ong nuôi, số lượng mật ong rừng chính hiệu rất ít. Mặc dù mật ong nuôi có giá thấp hơn nhưng khách hàng vẫn chọn mua sản phẩm mật ong rừng tự nhiên.

   

Chia sẻ bài viết