Những lưu ý khi thi công phương pháp xử lý thi công cọc cát

 1. Cọc cát xử lý nền móng là một phần của móng kết cấu nhà chịu trách nhiệm tiếp nhận đồng thời truyền tải trọng tới phần đất nền. Đất nền yếu sẽ được gia cố bằng một mạng lưới cọc lõi cát được biết đến là nền cọc cát. Loại nền này sẽ mang lại một số lợi ích và có những cách thi công nhất định.

  Ưu điểm và phương pháp xử lý thi công cọc cát


  Ưu điểm phương pháp thi công cọc cát


  Cọc cát có chức năng như một giếng cát làm cho nước ở trong đất thoát ra nhanh qua lỗ cát này. Tiến trình cố kết và độ lớn sẽ được làm tăng và xảy ra nhanh hơn do trong quá trình xử lý đất. Ông thép được cắm vào đất làm cho nền tảng được ép chặt lại. Đất được nén chặt thêm bởi quá trình tạo ra lỗ. Còn nước ở trong đất thì sẽ bị nén cho thoát ra ngoài lỗ khoan được nhồi cát.
  Những-lưu-ý-khi-thi-công-phương-pháp-xử-lý-thi-công-cọc-cát.jpg
  Như vậy làm nền đất được làm khả năng chịu lực tăng cao sau lúc xử lý. Để thi công thi công xử lý nền đất bằng loại cọc này cũng rất đơn giản. Nguyên liệu lá khá rẻ tiền cho nên giá thành cũng tiết kiệm hơn đối với sử dụng các nguyên liệu khác. Phần đất yếu có chiều dài 3 mét là khu vực nên được sử dụng cọc loại này để xử lý nền móng.

  Tác dụng của cọc cát


  Thi công kiểu này cũng đơn giản và bằng vật liệu tương đối rẻ tiền từ sạn sỏi hoặc cát thô cho nên có chi phí tương đối thấp thấp hơn đệm cát, các loại móng bê tông, các loại chuyên dùng để xử lý nền đất khác. Sản phẩm này chuyên được dùng để gia cố cho phần đất yếu dày hơn 3 mét.
  Độ rộng của đất được giảm xuống do đất được nén chặt thêm nên từ đó độ mạnh của nền cọc cát được cải thiện. Giúp các loại cặp giúp các lỗ rỗng trong đất thoát ra nhanh cho quá trình cố kết của đất nhanh hơn , độ lún được giảm và ổn định hơn.
  Những-lưu-ý-khi-thi-công-phương-pháp-xử-lý-thi-công-cọc-cát-1.jpg

  Lưu ý khi thi công cọc cát


  Có một lưu ý đó là không nên sử dụng cọc cát ở các loại đất quá nhão (lúc mà hệ số nén chặt). Loại cọc cát không có khả năng làm chật đất được và không phù hợp lớp đất yếu có mỏng hơn 2m thì nên ứng dụng đệm cát thì tốt hơn. Đối với cọc cát đầm phải cải tạo đất với độ chặt cao bằng năng lượng rung động để đầm chặt cát trong lỗ khoan có đường kính 60 đến 80 cm.
  Với cọc cát thường thì đây là cách thoát nước hướng thẳng đứng phổ biến tải phía trên giúp cho công việc cố kết sau lúc tạo lỗ khoan 40cm. Đá dăm là thành phần chủ yếu và có đọ dẫn cao có thể thay thế cát. Sử dụng trang thiết bị nén chặt rồi đặt ống thép trong đất sau đó đổ cát vào trong.
  Nói chung cọc cát dùng để gia cố nền đất yếu dày trên 3m là chủ yếu. Ưu điểm của nó cũng tương đối nhiều và vấn đề thi công cũng không quá phức tạp. Tuy vậy, chủ thầu xây dựng nếu không có máy móc trang thiết bị thì không thể thi công hoặc tự ý xử lý.
  dự án richmond quy nhon
  blog xây dựng
 2. kstuankiet
  phương pháp thi công cọc cát
 3. nhauyen
  ngững lưu ý khi thi công cọc cát
 4. hoaiphuong0703
  xử lý đất yếu bằng cọc cát
 5. hoangnhauyen
  phương pháp xử lý thi công cọc cát
 6. xaydungduclinh
  thi công cọc cát