Những công trình tiêu biểu của thủ đô sau 10 năm mở rộng địa giới hành chính

Thảo luận trong 'Thông tin - Tin tức về xây dựng' bắt đầu bởi admin, 13/12/18.

 1. admin Administrator

  365 lượt xem

  Từ 1/8/2008, TP Hà Nội bắt đầu mở rộng địa giới hành chính. Suốt 10 năm qua, Thủ đô đã có nhiều bước chuyển mình mạnh mẽ, đặc biệt phát triển ở lĩnh vực kiến trúc, xây dựng. Hàng loạt công trình với kiến trúc độc đáo đã trở thành biểu tượng của TP Hà Nội.


  1.jpg
  Hà Nội tiến hành chỉnh trang đô thị.

  Tòa nhà Keangnam Landmark Hanoi – khu phức hợp khách sạn, văn phòng, căn hộ, trung tâm thương mại cao nhất Việt Nam với 72 tầng trước khi Landmark 81 (TP Hồ Chí Minh) được xây dựng. Tại thời điểm hoàn thiện, Keangnam cao 336m và là tòa nhà cao thứ 17 trên thế giới.
  2.jpg
  Công trình trị giá 1 tỷ USD được khởi công ngày 25/8/2007.

  Tòa nhà Keangnam khánh thành ngày 18/5/2012 với tổng diện tích khoảng 610.000 m2. Nổi bất nhất phải kể đến đài quan sát Sky 72 nằm trên tầng cao nhất của tòa nhà, nơi chúng ta có thể quan sát toàn bộ TP Hà Nội. Keangnam Landmark 72 được coi là biểu tượng cho sự tăng trưởng vượt bậc của kinh tế cũng như công nghiệp dịch vụ của Việt Nam.

  Tương tự, tòa nhà Lotte Hanoi Center khánh thành vào dịp 2/9/2014. Tại thời điểm đó, tòa nhà 65 tầng này trở thành công trình cao thứ nhì ở Việt Nam với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 400 triệu USD.
  3.jpg
  Lotte nằm ở góc ngã tư Liễu Giai - Đào Tấn, gồm đầy đủ các dịch vụ văn phòng, khách sạn, căn hộ cho thuê, trung tâm thương mại và giải trí.

  Có thể thấy, Lotte Center Ha Noi cùng Keangnam Landmark Tower đã làm thay đổi diện mạo kiến trúc đô thị và kinh tế của Thủ đô.

  Năm 2000, nhân dịp kỷ niệm 990 năm Thăng Long - Hà Nội, Thủ đô được UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”. Để tạo dựng một biểu tượng, TP Hà Nội đã quyết định xây dựng công viên Hòa Bình rộng trên 20 ha tại phường Xuân Đỉnh.
  4.jpg
  Hiện nay, công viên Hòa Bình hiện nằm ở vị trí đẹp tại quận Bắc Từ Liêm, giao thông thuận tiện hơn khi tuyến đường Phạm Văn Đồng và Võ Chí Công được xây dựng.

  Trong 10 năm qua, TP Hà Nội đã quy hoạch và xây dựng hàng trăm cây cầu vượt, cầu nối vượt sông. Trong đó, nổi bật nhất là dự án cầu Nhật Tân với tổng mức đầu tư hơn 13.600 tỷ đồng, gồm vốn vay từ cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản – JICA và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.
  5.jpg
  Đây là cây cầu lớn thứ 3 bắc qua sông Hồng những năm đầu thế kỷ 21 sau cầu Vĩnh Tuy và cầu Thanh Trì.

  Cầu Nhật Tân là cầu dây văng đầu tiên của Hà Nội với tổng chiều dài gồm đường dẫn là 8.900 m, phần chính cầu dài 1.500 m. Sáu nhịp dây văng kết hợp cùng 5 trụ tháp hình thoi - tượng trưng cho 5 cửa ô của Thủ đô.
  6.jpg
  Cầu Nhật Tân khởi công năm 2009, thông xe năm 2015, nối quận Tây Hồ với huyện Đông Anh và đồng bộ với tuyến Nhật Tân – Nội Bài, rút ngắn gần một nửa thời gian di chuyển từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tới Trung tâm Hà Nội.

  Sau 10 năm mở rộng địa giới với những tiến bộ vượt bậc trên các lĩnh vực, cơ sở hạ tầng đồng bộ, công nghiệp dịch vụ ngày càng phát triển đã góp phần xây dựng hình ảnh TP Hà Nội văn minh, “xanh – sạch – đẹp” bạn bè quốc tế.
  YOHO MEKABU FUCOIDAN

CHIA SẺ TRANG NÀY