Nhà ống 4 tầng sài gòn có mặt tiền bị méo

 1. Trên mảnh đất hình ống nhưng mặt tiền méo, kiến trúc sư đã cố gắng tận dụng hết đất, đồng thời tạo thêm 3 phòng khép kín cho thuê.


  Nhà-ống-4-tầng-sài-gòn-có-mặt-tiền-bị-méo.jpg
  Ngôi nhà 5 tầng có mặt tiền xéo và bị gấp khúc thành 2 cạnh, nằm trong một con hẻm khá tại quận Bình Thạnh, TP HCM. Chủ nhà ngoài nhu cầu nơi ở gia đình ba thành viên, còn muốn có một số phòng khép kín cho thuê. Kiến trúc sư đã Tạ Vĩnh Phúc (P+P Design & Construction / Room+) đã bố trí các cửa và ban công hình tam giác nương theo các cạnh xéo.
  Nhà-ống-4-tầng-sài-gòn-có-mặt-tiền-bị-méo-1.jpg
  Cách làm này vừa để vừa tận dụng diện tích, vừa tạo nên mặt tiền ấn tượng cho ngôi nhà.
  Nhà-ống-4-tầng-sài-gòn-có-mặt-tiền-bị-méo-2.jpg
  Ba tầng dưới là không gian sống của gia chủ. Hai tầng trên bố trí ba phòng trọ khép kín và một sân thượng chung. Để tách bạch không gian ở và cho thuê, nhà có hai cầu thang: một nằm cạnh nhà, dành cho khách và một cầu thang trong nhà dành cho chủ.
  Nhà-ống-4-tầng-sài-gòn-có-mặt-tiền-bị-méo-3.jpg
  Ở tầng trệt, phòng khách, phòng ăn và bếp được bố trí trong một không gian mở theo chiều dọc nhà. Gầm cầu thang đồng thời là các hộc chứa đồ, bao gồm cả kệ tivi. Phía sau là một khoảng sân vườn nhỏ giúp đưa ánh sáng và thông thoáng tự nhiên vào khu vực bếp và phòng ăn.
  Nhà-ống-4-tầng-sài-gòn-có-mặt-tiền-bị-méo-4.jpg
  Tầng lửng tiếp giáp với khoảng sân và tường rào trước nhà, được sử dụng như một không gian sinh hoạt chung. Hệ cửa kính lớn mở rộng tầm nhìn ra ngoài, khiến không gian có cảm giác thoáng rộng hơn thực tế.
  Nhà-ống-4-tầng-sài-gòn-có-mặt-tiền-bị-méo-5.jpg
  Ngôi nhà đối diện với một khu vườn cây cối lâu năm. Tận dụng ưu điểm đó, phòng ngủ chính ở lầu một được bố trí một vách kính lớn và ban công, để vừa có tầm nhìn mở rộng ra cảnh quan đẹp phía trước, vừa được thông thoáng tự nhiên mà vẫn đảm bảo sự riêng tư cần thiết.
  Nhà-ống-4-tầng-sài-gòn-có-mặt-tiền-bị-méo-6.jpg
  Phòng ngủ con gái ở cùng tầng với phòng ba mẹ. Các tủ, kệ và bàn học được gắn vào tường để tận dụng không gian. Phòng tắm ngăn chia với phòng ngủ bằng vách kính thoáng để mở rộng không gian.
  Nhà-ống-4-tầng-sài-gòn-có-mặt-tiền-bị-méo-7.jpg
  Các phòng cho thuê dù ở phía trước hay sau nhà đều được đón ánh sáng tự nhiên qua hệ vách kính có thể đóng mở linh động. Nhờ việc sử dụng các vật dụng tối giản, các phòng dù diện tích nhỏ nhưng không bị cảm giác chật chội.
  Nhà-ống-4-tầng-sài-gòn-có-mặt-tiền-bị-méo-8.jpg
  Nhà có tổng cộng 6 phòng ngủ và 6 phòng tắm. Các phòng tắm và khu vệ sinh được bố trí gọn gàng để tiết kiệm diện tích nhưng vẫn đảm bảo tính tiện nghi.
  Nhà-ống-4-tầng-sài-gòn-có-mặt-tiền-bị-méo-9.jpg
  Cây xanh được đưa vào nhà qua các bồn trồng cây tích hợp vào cổng nhà, hay các giàn leo xanh trên ban công hình tam giác.
  Nhà-ống-4-tầng-sài-gòn-có-mặt-tiền-bị-méo-10.jpg
  Sân thượng được thiết kế như một khu vườn với các loại cây cảnh và dây leo đa dạng. Hệ thống tưới tự động được sử dụng để giảm thiểu thời gian chăm sóc.
  Nhà-ống-4-tầng-sài-gòn-có-mặt-tiền-bị-méo-11.jpg
  Mặt bằng tầng trệt, lửng, lầu một - không gian sống của gia chủ.
  Nhà-ống-4-tầng-sài-gòn-có-mặt-tiền-bị-méo-12.jpg
  Lầu 2 và 3 là các phòng cho thuê và không gian sân thượng.
 2. i3illionaire
  Nhà méo làm xong còn đẹp hơn nhà vuông vắn