Nhà ngoại ô sài gòn mang phong cách tối giản của người nhật

Thảo luận trong 'Xây dựng nhà đẹp' bắt đầu bởi admin, 21/1/19.

 1. admin Administrator

  648 lượt xem

  Chủ nhà ưa thích lối sống tối giản, nên không ưu tiên thiết kế trang trí nội thất mà đề cao công năng, ánh sáng, thông gió.


  1.jpg
  Ngôi nhà nằm ở một khu đô thị mới thuộc huyện Nhà Bè. Môi trường xung quanh nhiều kênh rạch, cỏ dại, là nơi trú ngụ của nhiều loại côn trùng, khiến cuộc sống của cư dân phải gắn liền với các loại mùng màn bảo vệ.
  2.jpg
  Vì thế, kiến trúc sư Giang Đoàn, Vũ Lê, Khánh Steve (G+ Architects) đề xuất một lớp lưới chống côn trùng bao trùm mặt trước và sau ngôi nhà, vào khoảng gần 100m2, như là một tấm mùng lớn che chở các hoạt động gia đình bên trong.
  3.jpg
  Kết hợp cùng gạch thông gió, ngôi nhà được đảm bảo không có côn trùng mà vẫn thoáng mát.
  4.jpg
  Ngôi nhà là quà tặng của người con dành cho bố mẹ chuyển vào Nam sinh sống. Khi thiết kế, các kiến trúc sư muốn không chỉ mang đến một nơi ở đầy đủ tiện nghi, mà còn giúp người sử dụng tận hưởng ánh sáng và gió tự nhiên, phù hợp với môi trường thoáng đãng và nhiều cây xanh bên ngoài.
  5.jpg
  Bố mẹ lớn tuổi, đau chân khó đi lại nên được dành toàn bộ tầng 1.
  6.jpg
  Phòng khách và bếp liên thông ở tầng một.
  7.jpg
  Con cháu về chơi cuối tuần có nhiều chỗ nghỉ ngơi và làm việc ở tầng trên.
  8.jpg
  Tầng trên cùng được giải phóng toàn bộ làm sân chơi trong nhà và phòng thờ.
  9.jpg
  Mặt đứng chính của công trình gây ấn tượng với các dầm bê tông băng ngang đổ bóng lên nhau từ bên ngoài với chức năng chắn mưa nắng. Ở phía bên trong, các dầm bê tông này tạo thành bậc cấp, có thể ngồi chơi hoặc đặt các chậu cây cảnh.
  10.jpg
  Mang phong cách tối giản kết hợp với yếu tố bản địa, ngôi nhà có chi phí xây dựng tiết kiệm so với mức chung hiện nay tại TP HCM. Diện tích xây hơn 90 m2, hoàn thiện ba tầng, một tum và nội thất chỉ tốn 1,9 tỷ. Trong khi đó, khu vực Nhà Bè đất nền yếu, gia chủ còn tốn nhiều chi phí đóng cọc, làm móng hơn các khu vực khác.
  11.jpg
  Bản vẽ mặt đứng công trình.
 2. neymasport

  neymasport New Member

  hay và bỏ ích cam on bạn
  admin thích bài này.
 3. hoaiphuong0703

  hoaiphuong0703 Well-Known Member

  nhà thiết kế rất đẹp
  admin thích bài này.

CHIA SẺ TRANG NÀY