Nhà ngoại ô hà nội rợp mát bóng cây

 1. Ngôi biệt thự này nằm ở vùng ngoại ô của Hà Nội. Vẻ đẹp ấn tượng với công nghệ hiện đại và nhiều cây xanh đã giúp các KTS thiết kế ngôi nhà giành giải thưởng Kiến trúc quốc gia.


  Nhà-ngoại-ô-hà-nội-rợp-mát-bóng-cây.jpg
  Mặt tiền của căn biệt thự khá đơn giản với các lam chắn thoáng đãng
  Ngôi nhà này được đặt tên là “Biệt thự Mặt trời” được xây dựng trên khu đất có diện tích khá rộng, khoảng 595 m2 ở ngoại thành Hà Nội. Tổng diện tích xây dựng của ngôi nhà là 245 m2 với 700 m2 sàn. Đây là khu vực có mật độ xây dựng chưa cao vì thế không gian khá thoáng đãng. Bên cạnh việc đáp ứng tốt các nhu cầu về công năng của chủ nhà, người thiết kế cũng rất muốn tạo dựng một sản phẩm với hình ảnh ấn tượng.
  Nhà-ngoại-ô-hà-nội-rợp-mát-bóng-cây-1.jpg
  Ngôi nhà được thi công trong vòng 3 năm
  Đây là công trình của các kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào, Phạm Đức Trung và Trương Ngọc Lân (của Văn phòng Kiến trúc 1+1>2). Quá trình thiết kế và thi công cẩn trọng và công phu, kéo dài trong 3 năm (từ 2012 tới 2014) của các kiến trúc sư đã tạo nên một sản phẩm không chỉ đẹp mà còn có chất lượng tốt. Chính vì thế, sản phẩm này vừa được nhận giải thưởng Kiến trúc Quốc gia.
  Nhà-ngoại-ô-hà-nội-rợp-mát-bóng-cây-2.jpg
  Ngôi nhà được trang bị nhiều vật liệu, công nghệ mới
  Do nằm ở ngã ba nên ngôi nhà sở hữu hai mặt thoáng, và cũng dễ dàng trở thành một điểm nhấn ấn tượng. Ngoài các vật liệu mới, ngôi nhà còn được áp dụng những công nghệ rất hiện đại như hệ lam chắn nắng tự động, hệ thống điện thông minh, hệ thống nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời và cả hệ thống điện pin mặt trời...
  Nhà-ngoại-ô-hà-nội-rợp-mát-bóng-cây-3.jpg
  Một hồ nước nhỏ ngay phía trước ngôi nhà vừa trang trí vừa làm mát không gian
  Khi thiết kế ngôi nhà, các KTS luôn bám sát mục tiêu đã đề ra đó là "Nhà và vườn là một thể hữu cơ - Người trong nhà được tiếp xúc tối đa với thiên nhiên, sống chan hoà với thiên nhiên - Không gian ấn tượng nhưng gần gũi và mang hồn Việt - Tiết kiệm tối đa năng lượng và bảo vệ môi trường".
  Nhà-ngoại-ô-hà-nội-rợp-mát-bóng-cây-4.jpg
  Nơi nào trong ngôi nhà cũng gắn liền với không gian xanh. Đây chính là sự kế thừa những giá trị của kiến trúc truyền thống với những hàng cây xanh tạo thành một lớp bao bọc bên ngoài cho ngôi nhà.
  Nhà-ngoại-ô-hà-nội-rợp-mát-bóng-cây-5.jpg
  Cây xanh xuất hiện ở khắp mọi nơi trong ngôi nhà
  Giải pháp thiết kế của các KTS đã tạo ra kiểu cấu trúc không gian "xốp", đưa những khoảng mở của vườn, sân trong và thông tầng xen giữa các không gian chức năng. Tổng thể công trình cũng được bố trí ăn theo mặt bằng khu đất, không tăng chiều cao mà kết hợp mái dốc xòe rộng, hòa lẫn vào cây xanh. Mỗi phòng đều có hai mặt được tiếp xúc với thiên nhiên, tạo khả năng thông gió đối lưu và chiếu sáng rất tốt.
  Nhà-ngoại-ô-hà-nội-rợp-mát-bóng-cây-6.jpg
  Phòng khách nhìn ra khoảng không gian rộng ở phần mặt thoáng
  Nhìn tổng thể, ngôi nhà là sự kết hợp của các hình khối và chi tiết kiến trúc vừa hiện đại vừa năng động. Trong khi đó, các khoảng hiên được bố trí rất xinh xắn nằm nép dưới mái nhà, đan cài với cây xanh, mặt nước rất gần gũi với con người, tạo liên tưởng về hình ảnh ngôi nhà dân gian, là nơi để gia đình tụ họp, thư giãn. Tính truyền thống được các KTS khái quát cao vào những giải pháp về không gian kiến trúc chứ không phải là những chi tiết nệ cổ.
  Nhà-ngoại-ô-hà-nội-rợp-mát-bóng-cây-7.jpg
  Không gian phòng khách đặt dưới tầng 1 và được mở rộng ra nhiều phía tiếp xúc với sân vườn và tràn ngập ánh sáng tự nhiên
  Nhà-ngoại-ô-hà-nội-rợp-mát-bóng-cây-8.jpg
  Các không gian sống được kết nối với nhau một cách linh hoạt và uyển chuyển
  Nhà-ngoại-ô-hà-nội-rợp-mát-bóng-cây-9.jpg
  Phòng bếp diện tích khá lớn và được thiết kế hiện đại, tiện nghi. Các vật dụng nội thất đa số được dùng màu trầm tương phản với sắc trắng của trần và tường.
  Nhà-ngoại-ô-hà-nội-rợp-mát-bóng-cây-10.jpg
  Nhờ có hiên rộng và sân trong, tầm nhìn tại mọi khu vực đều được mở rộng
  Nhà-ngoại-ô-hà-nội-rợp-mát-bóng-cây-11.jpg
  Cầu thang được thiết kế hiện đại nhưng mềm mại và đẹp mắt
  Cầu thang bộ ở giữa nhà là một tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp với chất liệu thép kính. Đặc biệt, vế thang được uốn tròn không tiếp xúc với tường tạo nên ấn tượng mạnh. Ngay phía trên cầu thang là một giếng trời. Một bên vế thang còn lại có hệ dây cáp tạo độ thoáng cho không gian. Để đảm bảo sự tiện nghi, ngôi nhà còn được lắp thêm một thang máy hiện đại.
  Nhà-ngoại-ô-hà-nội-rợp-mát-bóng-cây-12.jpg
  Nhờ có sự kết nối với hành lang và khoảng thông tầng nên không gian sinh hoạt chung ở tầng 2 khá rộng rãi
  Nhà-ngoại-ô-hà-nội-rợp-mát-bóng-cây-13.jpg
  Tất cả không gian chức năng trong nhà đều rộng và thoáng
  Giải pháp thông gió, chiếu sáng, chắn nắng được các KTS nghiên cứu kỹ trên nền tảng kiến trúc truyền thống và vật liệu, công nghệ hiện đại. Sườn nhà có hướng nam được tận dụng để mở những khoảng lớn. Phía trước ngôi nhà là hướng đông nên các KTS bố trí che phủ bằng một hệ lam có thể điều khiển từ xa.
  Nhà-ngoại-ô-hà-nội-rợp-mát-bóng-cây-14.jpg
  Phòng ngủ chính luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên
  Nhà-ngoại-ô-hà-nội-rợp-mát-bóng-cây-15.jpg
  Mặt cắt công trình
  Nhà-ngoại-ô-hà-nội-rợp-mát-bóng-cây-16.jpg
  Nhà-ngoại-ô-hà-nội-rợp-mát-bóng-cây-17.jpg
  Nhà-ngoại-ô-hà-nội-rợp-mát-bóng-cây-18.jpg
  dự án richmond quy nhon
  blog xây dựng