Nhà mái lá hiện đại của vợ chồng kiến trúc sư tại hcm

 1. Tọa lạc ở ngoại thành Sài Gòn, ngôi nhà mái lá, gạch mộc được thiết kế theo phong cách hiện đại, gần gũi với cây cỏ, thiên nhiên.


  Nhà-mái-lá-hiện-đại-của-vợ-chồng-kiến-trúc-sư-tại-hcm.jpg
  Hai vợ chồng KTS Michael Charruault và KTS Phạm Thị Mỹ An đã chọn một không gian sống kết hợp giữa truyền thống Việt Nam và hiện đại khi xây ngôi nhà tại Tp.HCM cho mình. Anh Michael chia sẻ, Mỹ An thiết kế ngôi nhà này là để biến một ước mơ trở thành sự thật. Nhà anh được sống trong một không gian mở hoàn toàn và gần gũi hơn với thiên nhiên.
  Nhà-mái-lá-hiện-đại-của-vợ-chồng-kiến-trúc-sư-tại-hcm-1.jpg
  Tọa lạc trên khu đất 200m2, căn nhà 3 tầng có hàng rào cao 3m bao quanh nhằm bảo đảm an ninh. Tuy nhiên, bức tường có nhiều đường gờ kết hợp hài hòa với cửa gỗ đơn giản không bị nặng nề mà lại đem đến cảm giác thiền, nhẹ nhàng, bình yên với hàng trúc quân tử trồng xung quanh.
  Nhà-mái-lá-hiện-đại-của-vợ-chồng-kiến-trúc-sư-tại-hcm-2.jpg
  KTS Mỹ An ban đầu dự định xây dạng nhà sàn với tầng dưới là không gian để vui chơi, trồng cây, các tầng trên để sinh hoạt. Tuy nhiên, sau đó, chị đã điều chỉnh để thích hợp hơn với nhu cầu thực tế. Nơi sinh hoạt chung là tầng một với chỗ tiếp khách, bàn ăn, nấu bếp, không gian này mở hoàn toàn và giao hòa cùng thiên nhiên. Ngôi nhà có một mặt nhìn ra bể bơi dịu mát, các mặt còn lại hướng ra những góc vườn yên tĩnh với tượng Phật, cây cau, hoa sứ...
  Nhà-mái-lá-hiện-đại-của-vợ-chồng-kiến-trúc-sư-tại-hcm-3.jpg
  Tại đây có phản gỗ quen thuộc của những gia đình chốn thôn quê Việt Nam, nơi gia chủ có thể nghỉ ngơi lúc mệt mỏi hoặc tiếp đón bạn
  Nhà-mái-lá-hiện-đại-của-vợ-chồng-kiến-trúc-sư-tại-hcm-4.jpg
  Với hệ rèm tre dân dã, sự cách biệt giữa bên trong và bên ngoài căn nhà chỉ mang tính tương đối
  Nhà-mái-lá-hiện-đại-của-vợ-chồng-kiến-trúc-sư-tại-hcm-5.jpg
  Trong khu sinh hoạt chung, đồ gỗ nội thất đều có màu trầm và nổi bật trên trên màu sơn tường trắng, trần bê tông thô hay sàn xi măng. Một hệ tủ bếp lớn nhưng được thiết kế tương tự phần tường ốp gỗ ấm áp.
  Nhà-mái-lá-hiện-đại-của-vợ-chồng-kiến-trúc-sư-tại-hcm-6.jpg
  Cách xử lý không gian khéo léo giúp nơi sinh hoạt chung thoáng rộng, không bị vướng cột. Ngồi ở góc nào trong nhà cũng cảm nhận được màu xanh của cây cỏ, mặt nước, nắng gió chan hòa.
  Nhà-mái-lá-hiện-đại-của-vợ-chồng-kiến-trúc-sư-tại-hcm-7.jpg
  Tại tầng 1, không gian sinh hoạt chung mang hồn của ngôi nhà Việt xưa kết hợp với bể bơi hiện đại, giúp cả gia đình thư giãn khiến hai vợ chồng KTS Mỹ An rất hài lòng.
  Nhà-mái-lá-hiện-đại-của-vợ-chồng-kiến-trúc-sư-tại-hcm-8.jpg
  Giữa những màu sắc lạnh, trầm, KTS dùng màu đỏ cho một vài món đồ nội thất, các bậc thang đã mang đến hiệu quả thị giác cao. Các bậc thang sơn đỏ tương phản cao với những bậc xi măng về các màu sắc, sự trau chuốt và thô mộc. Các ô thoáng nhỏ được trổ vừa tạo nét trang trí vừa lấy sáng cho chiếu nghỉ.
  Nhà-mái-lá-hiện-đại-của-vợ-chồng-kiến-trúc-sư-tại-hcm-9.jpg
  Bố trí tầng hai là không gian dành cho cả gia đình và cũng là nơi tuyệt vời để thư giãn, đọc sách với ánh sáng tự nhiên, hệ thông gió tốt. Tại đây, đồ đạc là đồ cũ hoặc bàn ghế đóng mới nhưng vẫn mang nét của nội thất xưa.
  Nhà-mái-lá-hiện-đại-của-vợ-chồng-kiến-trúc-sư-tại-hcm-10.jpg
  KTS có thể mở nhiều ô thoáng, cửa sổ quanh nhà vì nhà có nhiều mặt thoáng
  Nhà-mái-lá-hiện-đại-của-vợ-chồng-kiến-trúc-sư-tại-hcm-11.jpg
  Một tủ sách thoáng được dùng thay vì phần tường nặng nề để bảo đảm an toàn cho cầu thang. Các nhịp thang đỏ trở thành phần trang trí cho toàn bộ không gian tầng hai.
  Nhà-mái-lá-hiện-đại-của-vợ-chồng-kiến-trúc-sư-tại-hcm-12.jpg
  Không gian của phòng ngủ lớn là tầng ba với phần mái dốc. Tầng áp mái có độ cao vừa phải mang đến cảm giác ấm cúng nhưng vẫn thoáng đãng với màu sơn trắng và khung cửa sổ hợp với hình dáng của ngôi nhà. Thêm nữa, sàn nhà được lát bằng gạch bông màu sắc mang đến cảm giác hồn nhiên, vui vẻ.
  Nhà-mái-lá-hiện-đại-của-vợ-chồng-kiến-trúc-sư-tại-hcm-13.jpg
  Khi điểm nhấn ở tầng 2 là màu đỏ thì tại tầng 3, màu xanh mang đến cảm giác thư thái cho chỗ nghỉ ngơi. Không gian nhẹ nhàng với bàn trang điểm màu xanh dương điệu đà cùng bộ sofa thư giãn được bố trí bên khung cửa kéo hướng ra màu xanh mát của cây lá.
  Nhà-mái-lá-hiện-đại-của-vợ-chồng-kiến-trúc-sư-tại-hcm-14.jpg
  Bên cạnh bể bơi ở tầng một, những thành viên trong gia đình cũng rất yêu thích bể bơi ngoài trời đặt trên tầng 3. Đây là nơi rộng rãi và gần gũi với thiên nhiên. Ngôi nhà có mặt bằng khá linh hoạt nên khi có nhu cầu, KTS có thể thiết kế thêm 1 phòng ngủ tại tầng 2 và 1 phòng ngủ tại tầng 3.