Nhà khuyết góc Đông Bắc nên thắp đèn đỏ để hóa giải

Thảo luận trong 'Phong Thủy xây dựng' bắt đầu bởi admin, 24/9/16.

 1. admin Administrator

  916 lượt xem
  Nếu nhà nào khuyết góc Đông Bắc sẽ bị xem là không tốt cho các việc liên quan đến học hành của chính gia chủ và con cái như đường thi cử gặp nhiều lận đận… Ngoài ra, góc Đông Bắc cũng tương ứng với hành thổ. Vì thế, khi thiếu hành thổ cần bổ trợ thêm các vật thuộc hành thổ tương ứng.

  Nhà khuyết góc Đông Bắc được chuyên gia phong thủy khuyên nên thắp đèn đỏ hoặc bố trí đá cảnh lớn.

  [​IMG]

  Bạn đọc Đinh Văn Minh (Hà Nội) chia sẻ, tôi có đọc bài cách hoá giải nhà khuyết góc hướng Nam. Vậy nhà tôi vị trí ngay góc ngã tư, 3 mặt tiền gồm hướng Đông, hướng Đông Bắc và hướng Bắc, nhưng bị khuyết góc hướng Đông Bắc. Tôi sinh năm 1963. Vậy, trong trường hợp này nên hoá giải ra sao?

  Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, góc Đông Bắc được xem là cung có tác động đến tri thức, học vấn của các thành viên trong gia đình. Vì thế, nếu nhà nào khuyết góc Đông Bắc sẽ bị xem là không tốt cho các việc liên quan đến học hành của chính gia chủ và con cái như đường thi cử gặp nhiều lận đận… Ngoài ra, góc Đông Bắc cũng tương ứng với hành thổ. Vì thế, khi thiếu hành thổ cần bổ trợ thêm các vật thuộc hành thổ tương ứng.

  Cụ thể, trong việc hóa giải cho nhà khuyết góc Đông Bắc thì tại vị trí khuyết ở ngoài vườn có thể bố trí hòn đá cảnh lớn. Hoặc tại cung này trong nhà nên thắp đèn điện. Ưu tiên đèn vàng hoặc sợi đốt hơn là ánh sáng trắng. Phong thủy cho rằng, đá cảnh và ánh sáng đỏ là những vật phẩm mang hành thổ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/5/18
 2. diemzenova

  diemzenova New Member

 3. sonchongritot

  sonchongritot New Member

  Nhà em cũng bị khuyết 1 góc ở trước cổng do nhà bên cạnh lấn chiếm lâu rồi vậy giải quyết như thế nào cho hợp lý hả bác.
   
 4. diemzenova

  diemzenova New Member

  Vì chất lượng cuộc sống và hạnh phúc của gia đình, đôi khi đành phải chấp nhận chỉnh sửa khuyết góc của ngôi nhà, đưa ngôi nhà về trạng thái vuông vức nhất có thể. Bác có thể xây 1 hồ cá ngay góc khuất, cửa nhà nên có rèm che lại. Bác nên tham khảo thêm các sách phong thủy =))
   
 5. PhuongHoa123

  PhuongHoa123 New Member

  Tức là nên đặt cây cảnh ở hướng đông bắc ạ?
   
 6. quangtan12345

  quangtan12345 New Member

  nhìn mấy cái nhà mà ham
   
 7. giaiphapvuonxanh

  giaiphapvuonxanh New Member

  thiết kế theo kiểu này đẹp quá
   
 8. Lan_san

  Lan_san Member

  góc Đông Bắc cũng tương ứng với hành thổ. Vì thế, khi thiếu hành thổ cần bổ trợ thêm các vật thuộc hành thổ tương ứng.