Người dân tố dự án goldseason xây dựng sai thiết kế

Thảo luận trong 'Thông tin - Tin tức về xây dựng' bắt đầu bởi admin, 10/1/19.

 1. admin Administrator

  634 lượt xem

  Bỏ ra một số tiền lớn mong sở hữu một căn hộ sang trọng tại dự án Goldseason tại 47 Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Thế nhưng lúc được nhận bàn giao căn hộ thì người dân mới tá hỏa khi biết căn hộ của mình xây dựng không đúng quảng cáo ban đầu. Người dân như nuốt phải “cục tức”, khi những kiến nghị chưa được chủ đầu tư giải quyết thỏa đáng.


  Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn khiếu nại của bà Đỗ Thị Hiên, thường trú tại số 20 ngõ 114 phố Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội phản ánh về một số nội dung liên quan đến căn hộ S2 – 3402 tại dự án Goldseason.
  3.jpg
  Dự án Goldseason 47 Nguyễn Tuân.

  Nội dung đơn nêu rõ, tháng 6/2016, bà Hiên đặt cọc mua căn hộ S2-3402 dự án Goldseason 47 Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Chủ đầu tư là Cty CP Bất động sản Mỹ địa chỉ 54 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội. Ngày 20/4/2017, bà Hiên và chủ đầu tư chính thức ký hợp đồng mua bán căn hộ số GSS/S2.3402/2017/HĐMB, đến ngày 27/12/2018, bà Hiên nhận bàn giao căn hộ. Theo như bà Hiên chia sẻ thì: “Trong quá trình bàn giao căn hộ, tôi thấy có sự cố giữa hợp đồng mua bán với bản vẽ hoàn công và tình trạng căn hộ có sự sai lệch về vị trí hộp kỹ thuật thoát nước và ban công loogia. Cụ thể, trong bản vẽ hợp đồng đặt cọc cũng như tài liệu bán hàng do bộ phận chăm sóc khách hàng của chủ đầu tư cung cấp thì ban công căn hộ để thông giữa phòng khách với hai phòng ngủ. Trong hợp đồng mua bán chính thức căn hộ, bản vẽ căn S2.3402 lại xuất hiện bức tường chia đôi ban công phòng khách với hai phòng ngủ. Ngoài ra, theo hợp đồng mua bán thì hộp kỹ thuật thoát nước ở góc ban công giữa phòng khách và phòng ngủ. Tuy nhiên, chủ đầu tư lại đặt hộp kỹ thuật thoát nước ở ban công ngăn cách giữa hai căn hộ S2.3401 và S2.3402. Bức tường ngăn cách ban công phòng khách và ban công phòng ngủ chỉ là bức tường ngăn cách, không phải bức tường chịu lực và không có hộp kỹ thuật thoát nước theo như thiết kế”.
  4.jpg
  Căn hộ S2.3402 penthouse có bức tường ngăn ban công phòng khách và phòng ngủ (ảnh bà Hiên cung cấp).

  Trong bản vẽ mặt bằng tầng 34 gồm 8 căn hộ duy nhất chỉ có căn hộ S2.3402 là có bức tường ngăn cách ban công phòng khách và ban công phòng ngủ. Từ những cơ sở trên bà Hiên nhận thấy căn hộ S2.3402 có sự nhầm lẫn trong thiết kế.

  Bà Hiên cho biết: “Khi nhận bàn giao nhà tôi phát hiện ra một số lỗi không đúng theo như thiết kế ban đầu tôi có làm phiếu kiến nghị gửi lên chủ đầu tư. Bộ phận chăm sóc khách hàng bên Cty CP Bất động sản Mỹ có trả lời bằng Email rằng “Đơn của quý khách đã chuyển các bộ phận liên quan xử lý. Sau khi xử lý xong lỗi trong căn hộ, phòng bàn giao sẽ liên hệ mời quý khách lên nghiệm thu căn hộ”. Tuy nhiên, thời gian họ sửa chữa cũng như phương án sửa chữa cụ thể như thế nào thì họ không nói rõ. Hiện nay, gia đình tôi phải đi thuê nhà, không biết đến khi nào chủ đầu tư giải quyết để dọn về ở”.

  Ông Phạm Đông Hiếu chồng bà Hiên bức xúc: “Khi gia đình tôi mua căn hộ tại dự án này thì chủ đầu tư giới thiệu căn hộ có ban công rộng nối liền giữa các phòng nên vợ chồng mới quyết định mua. Khi bên bán hàng giới thiệu và cung cấp cho gia đình tôi mặt bằng căn hộ tầng 34 thì thấy ban công thoáng không có bức tường ngăn nào. Khi tôi muốn lên xem căn hộ xây xong phần thô thì bên chủ đầu tư yêu cầu đóng 95% số tiền thì mới được lên xem căn hộ. Gia đình tôi cũng tuân thủ yêu cầu đó, tuy nhiên khi lên xem căn hộ thì mới tá hỏa khi biết ban công giữa các phòng đã bị chủ đầu tư xây dựng bức tường ngăn cách, nhìn rất bức bí. Tôi nhận thấy, chủ đầu tư đang lừa gạt khách hàng”.

  5.jpg
  Bức tường ngăn ban công tại căn hộ S2.3402

  Tìm hiểu được biết, dự án Tổ hợp trung tâm thương mại, dịch vụ, văn phòng, căn hộ ở cao cấp và khách sạn căn hộ (Gold Season) tại 47 Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội do Cty CP Bất động sản mùa đông – VID nay là Cty CP Bất động sản Mỹ là chủ đầu tư. Theo hợp đồng mà bà Hiên cung cấp ghi rõ, Cty CP Bất động sản Mỹ có địa chỉ tại 47 phố Nguyễn Tuân, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Người đại diện là ông Cao Minh Tùng chức vụ Chủ tịch HĐQT.
  6.jpg
  Ban công thông thoáng của căn hộ Penthouse đối diện căn hộ S2. 3402

  Cũng liên quan đến dự án Gold Season, ngày 3/12/2018 Đoàn kiểm tra theo Quyết định số 656/QĐ-SXD Sở Xây dựng Hà Nội đã có thông báo số 330/TBKQ-ĐKT về kết quả kiểm tra công tác quản lý nhà chung cư thuộc dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại, dịch vụ, văn phòng, căn hộ ở cao cấp và khách sạn căn hộ tại 47 Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Theo nội dung thông báo ghi rõ, về nghiệm thu hoàn thành công trình đưa vào sử dụng: Tại thời điểm kiểm tra các công trình nhà chung cư chưa được cơ quan quản lý Nhà nước về xây dựng có văn bản đồng ý nghiệm thu hoàn thành đưa công trình vào sử dụng theo quy định.Tuy nhiên, hạng mục công trình NƠ2 chủ đầu tư đã bàn giao cho một số hộ dân vào sử dụng là vi phạm quy định nghiệm thu xây dựng công trình. Hành vi vi phạm này đã được UBND quận Thanh Xuân ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 3632/QĐ-XPVPHC ngày 15/10/2018 đối với chủ đầu tư với mức phạt tiền là 75 triệu đồng.
  7.jpg
  Mặt bằng khi giới thiệu dự án mà chủ đầu tư cung cấp cho gia đình bà Hiền không hề có bức tường ngăn ban công căn S2.3402 (ảnh bà Hiền cung cấp)

  Đối với hợp đồng mua bán tại dự án Gold Season, thông báo số 330/TBKQ-ĐKT có ghi rõ: qua kiểm tra hợp đồng mua bán căn hộ nhà chung cư điểm hình(số hợp đồng:GSS/A.2006/2016/HĐMB ký ngày 21/6/2016) tại Khoản 2, Điều 8 quy định: Bên bán bàn giao căn hộ cho bên mua dự kiến vào ngày 31/8/2018 (“ngày bàn giao dự kiến”), có thể sớm hơn hoặc muộn hơn 90 ngày. Các trường hợp bàn giao sau ngày dự kiến, bên bán phải có văn bản thông báo cho bên mua biết lý do chậm bàn giao căn hộ và Bên bán chịu chế tài quy định tại Khoản 2 Điều 12 hợp đồng này. Nội dung khách hàng phản ánh chủ đầu tư vi phạm hợp đồng mua bán là có cơ sở.


  Để khách quan thông tin, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã liên hệ đặt lịch làm việc với Cty CP Bất động sản Mỹ. Tiếp phóng viên là người tự giới thiệu tên Sáng làm phòng chăm sóc khách hàng Cty CP Bất động sản Mỹ. Khi phóng viên xuất trình “thẻ Nhà báo” thì nhân viên này yêu cầu “Nhà báo” phải có giấy giới thiệu của cơ quan, vì thủ tục của Cty là như vậy. Khi phóng viên giải thích cho nhân viên này biết, theo Luật Báo chí thì những ai có “thẻ Nhà báo” khi tác nghiệp không cần phải có giấy giới thiệu. Tuy nhiên, nhân viên này yêu cầu phóng viên phải chỉ rõ, theo Luật Báo chí thì điều nào, khoản nào quy định phóng viên có “thẻ Nhà báo” đi tác nghiệp thì không cần giấy giới thiệu. Sau khi phóng viên đã “đáp ứng” đầy đủ yêu cầu đưa ra, thì nhân viên này mới tiếp nhận nội dung làm việc và nói sẽ chuyển lên bộ phận truyền thông của Cty.

  Có thể thấy, với những quy định “nghiêm ngặt” của Cty CP Bất động sản Mỹ đối với việc tiếp nhận nội dung liên hệ làm việc của phóng viên thì liệu những kiến nghị của những khách hàng đã mua căn hộ tại dự án Gold Season thì cần phải qua bao nhiêu quy định nữa mới được chủ đầu tư giải quyết.

  Thanh Thanh – Hải Nguyên/báo xây dựng

CHIA SẺ TRANG NÀY