Ngôi nhà nổi bật nhất phố Sài Gòn bởi vẻ đẹp tinh tế

Thảo luận trong 'Tư vấn xây dựng' bắt đầu bởi tuyetbanggia, 27/12/17.

 1. tuyetbanggia Member

  242 lượt xem
  mẫu thiết kế cải tạo nhà ống 4 tầng 72m của cặp vợ chồng trẻ ở Sài gòn với 2 đứa con nhỏ. Ngôi nhà nằm ở mặt phố quận Tân Bình, trước khi cải tạo ngôi nhà xuống cấp sau nhiều năm sử dụng chính vì thế mà cặp vợ chồng trẻ này muốn biến không gian cũ kỹ trên mặt bằng 72m2 này thành một không gian sống với văn phòng làm việc và một xưởng may thời trang hiện đại và bắt mắt.
  [​IMG]
  Mặt tiền mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng đẹp lung linh sau khi cải tạo, không gian bừng sáng và đẹp tuyệt vời nhờ khung thép như mảng lưới bao bọc tinh tế, các ô cửa gấp vừa bảo vệ và cũng là nơi lấy toàn bộ ánh sáng thiên nhiên và gió tràn vào bên trong ngôi nhà. Mặt tiền có vẻ đẹp tinh tế là nhờ các khung thép mỏng màu trắng ấn tượng cho không gian ngôi nhà nổi bật giữa phố.

  [​IMG]

  Mặt tiền mẫu nhà phố trước khi cải tạo cũ kĩ và tối dường như không có sự xuất hiện của cây xanh, ánh sáng, gió, ngôi nhà thiếu không khí, mặc dù ngôi nhà không quá mức xuống cấp trầm trọng nhưng không gian thì gần như bí bách không lối thoát. Chính vì thế mà chủ nhân quyết định cải tạo không gian để có được không gian sống, không gian làm việc thực sự thoải mái để phát triển lĩnh vực kinh doanh của mình.

  "Để có một sản phẩm hoàn chỉnh, như chiếc túi xách chẳng hạn, cần phải qua rất nhiều công đoạn, cần rất nhiều mũi kim tỉ mỉ và chính xác", chủ nhà chia sẻ về công việc của mình. Đó cũng là điều mà KTS chủ trì Đặng Đức Hòa cùng các đồng nghiệp Hoàng Hai Thành, Hoàng Nam Chung hướng tới khi thực hiện công trình này.
  [​IMG]
  Từ những chia sẻ của chủ nhân các kiến trúc sư nghĩ tới ý tưởng một mẫu nhà ống đẹp 4 tầng được "may" lại với nhau bằng những sợi chỉ trắng mỏng manh. Đó là các hệ khung tạo thành từ rất nhiều sợi thép nhỏ theo dạng tổ hợp lập phương rỗng, được sơn trắng và tô điểm bởi những cành dây leo.
  [​IMG]
  Thiet ke nha dẹp với mặt tiền có vẻ mỏng manh nhưng chắc chắn, chúng sẽ bảo vệ ngôi nhà nhưng vẫn cho phép gió và ánh sáng tràn vào bên trong. Ngoài ra, không gian sẽ có sự kết nối giữa cũ và mới, riêng và chung, giữa gỗ-gạch-bê tông-sắt thép và cây xanh.

  [​IMG]
  Thiết kế nhà ống hiện đại ở bên trong, hệ thang bê tông cũ được tháo dỡ tạo ra một khoảng thông thoáng lớn cung cấp ánh sáng cho các tầng.

  [​IMG]
  Hệ thang mới được làm bằng những tấm gỗ như đang treo lơ lửng và cũng được "may" lại với nhau bằng những "sợi chỉ" trắng. Nhờ đó, ánh sáng từ bên trên có thể đi xuyên qua cầu thang và xuống tới tầng một.
  [​IMG]
  "mẫu thiết kế nhà phố hiện đại này rất có ý nghĩa với chúng tôi vì đó là thành quả sau rất nhiều cố gắng", gia chủ chia sẻ.

  [​IMG]
  Công việc của chủ nhà mang tính sáng tạo nên các kiến trúc sư cũng thoải mái đưa ra những ý tưởng phá cách hơn. Góc phòng khách trông ấn tượng nhờ sự kết hợp của khung thép trắng, tường gạch mộc và cả tác phẩm làm từ tôn cũ treo trên tường.
  [​IMG]
  Mặt tiền cửa kính là dạng khung rỗng kết hợp với kính lớn giúp cho ánh sáng có thể chiếu sâu vào trong nhà.
  [​IMG]
  Ở tầng một, tủ bếp dài kết hợp với bàn ăn uốn lượn mềm mại quanh góc vườn nhỏ tạo ra một sự chuyển động, đối lập với cảm giác tĩnh lặng do các bức tường gạch tạo ra.
  [​IMG]
  Các bậc thang rỗng với lan can khung thép giúp khoảng thông tầng nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên.
  [​IMG]
  Xen giữa các khung thép ở mặt tiền là hệ cửa chớp lật ở khu nghỉ ngơi.
  [​IMG]
  Sân thượng nhỏ nhưng là chỗ thư giãn lý tưởng của gia đình với bàn uống trà, chỗ leo trèo của trẻ nhỏ.
  Mặt cắt mẫu thiết kế cải tạo nhà ống 4 tầng 72m2
  [​IMG]
  [​IMG]

  Mặt bằng bản vẽ tầng 1 và tầng lửng
  [​IMG]
  Mặt bằng bản vẽ tầng 2-3
  [​IMG]

   
  Last edited by a moderator: 27/12/17
 2. dhtax

  dhtax New Member

  thiết kế đẹp
   

Chia sẻ bài viết