Ngôi nhà mát mẻ với nhiều cây xanh

 1. Căn nhà hướng Tây tại quận 7, Tp.HCM mát mẻ hơn nhờ cây to ở ban công các tầng, sân thượng hay những cây ưa bóng mát trong nhà.


  Ngôi-nhà-mát-mẻ-với-nhiều-cây-xanh.jpg
  Tọa lạc tại quận 7, Tp.HCM, ngôi nhà được xây dựng trên khu đất diện tích 175m2. Kiến trúc sư Lê Quang Hậu đưa ra giải pháp dành diện tích vừa đủ cho nhu cầu sinh hoạt của chủ nhà, thêm nhiều khoảng không cho sân vườn, hồ nước, cây xanh, sân vườn.
  Ngôi-nhà-mát-mẻ-với-nhiều-cây-xanh-1.jpg
  Bên cạnh cây ở sân, tầng thượng, ban công, hoa lá cũng được đặt ở các khoảng trống, ô-văng trong nhà. Cuộc sống của các thành viên trong gia đình nhờ đó cũng gần gũi hơn với thiên nhiên.
  Ngôi-nhà-mát-mẻ-với-nhiều-cây-xanh-2.jpg
  Hình thức kiến trúc nhẹ nhàng với thủ pháp giật tầng để dành diện tích cho cây xanh, mái bay ra có tác dụng che nắng che mưa vào ban ngày và tạo nên cá tính cho ngôi nhà. Hệ đèn trần ở ban công giúp căn nhà lung linh hơn khi màn đêm buông xuống.
  Ngôi-nhà-mát-mẻ-với-nhiều-cây-xanh-3.jpg
  Căn nhà có mặt tiền lớn hướng Tây nên nhà thiết kế đưa ra giải pháp chống nắng là nhà 2 lớp áo. Lớp bên ngoài là những mảng tường đặc tạo hình khối vững chắc, mạnh mẽ cho căn nhà. Đằng săn mảng tường là những hành lang thông gió kết hợp với cây xanh tạo ra sự gần gũi với thiên nhiên dành cho các phòng.
  Ngôi-nhà-mát-mẻ-với-nhiều-cây-xanh-4.jpg
  Tầng 1 sử dụng khoảng lớn làm sảnh đón, phòng khách phía ngoài kết hợp với sân vườn, cây xanh, hồ cá, mang lại cảm giác nhẹ nhàng mỗi khi có khách tới chơi.
  Ngôi-nhà-mát-mẻ-với-nhiều-cây-xanh-5.jpg
  Bên cạnh gió, ánh nắng từ sân trước, khu phòng khách này còn nhận được nguồn gió từ bên hông của ngôi nhà qua hệ thanh lam đứng
  Ngôi-nhà-mát-mẻ-với-nhiều-cây-xanh-6.jpg
  Tầng 1 còn có phòng khách trong nhà kín đáo, trò chuyện thoải mái
  Ngôi-nhà-mát-mẻ-với-nhiều-cây-xanh-7.jpg
  Với hàng trúc quân tử bình yên, tươi xanh, bình yên, trong bếp ăn còn có một khoảng thông tầng nhỏ
  Ngôi-nhà-mát-mẻ-với-nhiều-cây-xanh-8.jpg
  Tại đây cũng thiết kế tủ tường bày các món đồ yêu thích của gia chủ. Bếp ăn vừa có sự riêng tư vừa liên thông với phòng khách nhờ thủ pháp giật cấp và thêm phần tủ ngăn cách.
  Ngôi-nhà-mát-mẻ-với-nhiều-cây-xanh-9.jpg
  Các phòng trong nhà đều có thể nhìn thấy màu xanh cây lá, có thông gió, ánh sáng. Chủ nhà có thể ra ngắm cảnh, hóng gió ngoài ban công.
  Ngôi-nhà-mát-mẻ-với-nhiều-cây-xanh-10.jpg
  Chủ nhà có cảm giác thư thái, được tiếp xúc trực tiếp thiên nhiên với những mảng vườn riêng ở các tầng
  Ngôi-nhà-mát-mẻ-với-nhiều-cây-xanh-11.jpg
  Với những tán hoa sứ, hồ nước nhỏ, khu vườn xinh xắn trên tầng 4 lãng mạn. Gia chủ có thể đi qua cầu gỗ, bậc đá để ra ngắm cảnh, thưởng hoa.
  Ngôi-nhà-mát-mẻ-với-nhiều-cây-xanh-12.jpg
  Ngôi-nhà-mát-mẻ-với-nhiều-cây-xanh-13.jpg
  Ngôi-nhà-mát-mẻ-với-nhiều-cây-xanh-14.jpg
  Ngôi-nhà-mát-mẻ-với-nhiều-cây-xanh-15.jpg
  Ngôi-nhà-mát-mẻ-với-nhiều-cây-xanh-16.jpg