căn hộ hồ tràm complex

Ngôi nhà độc đáo tận dụng năng lượng tự tái tạo

Thảo luận trong 'Xây dựng nhà đẹp' bắt đầu bởi admin, 18/6/14.

 1. Ngôi nhà dưới sự thiết kế của chính chủ nhân đã tận dụng được ánh sáng ban ngày, tối ưu hóa việc làm mát tự nhiên vào mùa hè và tăng nhiệt trong mùa đông.


  1.jpg
  Kiến trúc sư Buzz Yudell và vợ của ông đã quyết định chuyển nhà từ khu vực nông thôn vào thành phố để tiện cho công việc và cuộc sống. Họ đã chọn một khu đô thị tại Santa Monica, California để dựng nên một ngôi nhà độc đáo, sử dụng các nguyên vật liệu bền vững, có không gian bên trong và bên ngoài hòa quyện, giống hệt ngôi nhà họ từng sống ở vùng nông thôn.
  2.jpg
  Tận dụng tối đa diện tích đất, cặp vợ chồng đã dựng nên một ngôi nhà hai tầng với không gian thoáng đãng, hòa quyện với thiên nhiên.
  3.jpg
  Một không gian giống như phòng trưng bày giúp kết nối các phòng và trở thành không gian chuyển tiếp giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà.
  4.jpg
  Phòng cao và rộng nhất trong ngôi nhà được đặt làm phòng khách. Trần nhà cao kết hợp với nhiều cửa sổ giúp tận dụng tối đa ánh sáng ban ngày.
  5.jpg
  Ngôi nhà đã được xây dựng hơn 1 năm nay, các tấm năng lượng mặt trời sản xuất ra một dòng điện lớn, giúp giảm thải khoảng 180.000 pound khí CO2/năm. Ngoài ra, các tấm năng lượng mặt trời này cũng cung cấp nước nóng, và chạy hệ thống sưởi ấm hồ bơi của căn nhà,
  6.jpg
  Thiết kế của ngôi nhà giúp tận dụng ánh sáng ban ngày, tối ưu hóa việc làm mát tự nhiên vào mùa hè và tăng nhiệt trong mùa đông.
  7.jpg
  Trong khi xây dựng, chủ nhân của ngôi nhà đã chú ý sử dụng các nguyên vật liệu thân thiện, giúp giảm thiểu tác động đến môi trường xung quanh.
  8.jpg
  Ngôi nhà thậm chí không cần sử dụng đến điều hòa.
  9.jpg
  10.jpg
  11.jpg
  12.jpg
  13.jpg
  14.jpg
  15.jpg
  16.jpg
  17.jpg