Ngôi nhà đẹp cổ điển với phong cách art deco

 1. Art Deco là một trào lưu thiết kế phổ biến từ đầu những năm 1920 của thế kỷ trước và phát triển mạnh trong khoảng 20 năm. Căn hộ dưới đây được thiết kế với phong cách này.


  Sự kết hợp giữa hiện đại và cổ điển được áp dụng rất nhiều trong trang trí nội thất giúp tạo nên nét đặc trưng cho các căn hộ. Tuy vậy nếu không khéo léo trong cách bài trí sẽ dẫn đến sự rườm rà và rắc rối.
  Ngôi-nhà-đẹp-cổ-điển-với-phong-cách-art-deco.jpg
  Ngôi-nhà-đẹp-cổ-điển-với-phong-cách-art-deco-1.jpg
  Để hạn chế nhược điểm này đồng thời vẫn giữ được niềm yêu thích của chủ nhân trong việc lưu giữ những gì thuộc về quá khứ, kiến trúc sư Roland Stańczyk của RS Studio Projectowe đã giới thiệu một giải pháp cực kỳ đơn giản.
  Ngôi-nhà-đẹp-cổ-điển-với-phong-cách-art-deco-2.jpg
  Nằm sát bên bờ sông Vistula tại thủ đô Warsaw của Ba Lan, căn hộ nằm trên tầng 2 của một tòa nhà hiện đại thuộc công viên Mokotów rộng 160m2 được chia thành 2 khu vực. Tổng thể thiết kế thể hiện những đường nét nghệ thuật theo lối “art deco” và theo từng căn phòng khác nhau.
  Khu vực mở bao gồm sảnh chính, phòng khách, phòng ăn và bếp tạo nên những không gian sinh hoạt chung cho cả ngôi nhà. Tiếp theo là các phòng ngủ, phòng xem phim và phòng tắm tạo nên khu vực chức năng riêng tư. Tất cả các đồ nội thất và sắp đặt đều do RS Studio Projectowe thực hiện.
  Ngôi-nhà-đẹp-cổ-điển-với-phong-cách-art-deco-3.jpg
  Ngôi-nhà-đẹp-cổ-điển-với-phong-cách-art-deco-4.jpg
  Ngôi-nhà-đẹp-cổ-điển-với-phong-cách-art-deco-6.jpg
  Ngôi-nhà-đẹp-cổ-điển-với-phong-cách-art-deco-7.jpg
  Ngôi-nhà-đẹp-cổ-điển-với-phong-cách-art-deco-8.jpg
  Để không bị lẫn lộn, mỗi căn phòng được chọn trang trí theo một phong cách duy nhất. Phòng khách mang lại không khí cổ điển với ghế da, bàn và tủ gỗ cùng đèn chùm đơn giản. Chỉ với vài bước chân đi dọc theo hành lang là khu bếp bài trí hoàn toàn khác hẳn, những đường nét cứng cáp, thẳng thớm của tủ và bàn nấu ăn theo kiểu hiện đại. Chiếc tủ đựng chén bát bằng gỗ nâu nổi bật giữa không gian hoàn toàn màu trắng là cầu nối rất hợp lý giữa hai căn phòng có phong cách tương phản.
  Ngôi-nhà-đẹp-cổ-điển-với-phong-cách-art-deco-9.jpg
  Ngôi-nhà-đẹp-cổ-điển-với-phong-cách-art-deco-10.jpg
  Ngôi-nhà-đẹp-cổ-điển-với-phong-cách-art-deco-11.jpg
  Ngôi-nhà-đẹp-cổ-điển-với-phong-cách-art-deco-12.jpg
  Trong không gian riêng tư như phòng làm việc, để tạo nên sự ấm cúng, một lần nữa phong cách cổ điển lại được áp dụng. Ngược lại phòng tắm và vệ sinh cùng những hành lang được phối màu trắng đen tinh tế.
  Ngôi-nhà-đẹp-cổ-điển-với-phong-cách-art-deco-13.jpg
  Ngôi-nhà-đẹp-cổ-điển-với-phong-cách-art-deco-14.jpg
  Ngôi-nhà-đẹp-cổ-điển-với-phong-cách-art-deco-15.jpg
  Ngôi-nhà-đẹp-cổ-điển-với-phong-cách-art-deco-16.jpg
  Art Deco là một trào lưu thiết kế phổ biến từ đầu những năm 1920 của thế kỷ trước và phát triển mạnh trong khoảng 20 năm. Vào thời điểm đó, Art Deco được miêu tả với những tính từ như tao nhã, thực dụng và rất hiện đại. Art Deco có ảnh hưởng rất rộng, không chỉ là kiến trúc mà là nghệ thuật trang trí nói chung, chẳng hạn như nội thất, thiết kế công nghiệp và những hình thức nghệ thuật khác như thời trang, mỹ thuật, điện ảnh...
  dự án richmond quy nhon
  blog xây dựng