Ngôi nhà 50m2 nhỏ xinh tại mỹ

 1. Ngôi nhà màu trắng xinh xắn nằm gần Portland, Oregon, Tây Bắc nước Mỹ là công trình thiết kế của Jessica Helgerson Interior Design, một công ty thiết kế đóng tại chính ngôi nhà mà chủ nhân chính là giám đốc.


  Ngôi-nhà-50m2-nhỏ-xinh-tại-mỹ.jpg
  Ngôi-nhà-50m2-nhỏ-xinh-tại-mỹ-1.jpg
  Cô Helgerson và gia đình sống trong ngôi nhà 50m2 xinh xắn mang phong cách đồng quê. Ngôi nhà trước kia là nhà ở của công nhân khuân vác bến cảng, trạm chế biến nông sản rồi trở thành nhà cho thuê. Ngôi nhà lúc đầu nằm ở thượng nguồn dòng sông, sau trận lũ cuối thập niên 40 nó được kéo về hạ lưu nằm trên mảnh đất rộng 5 mẫu, nơi gia đình Helgerson đang sống hiện nay.
  Ngôi-nhà-50m2-nhỏ-xinh-tại-mỹ-2.jpg
  Ngôi-nhà-50m2-nhỏ-xinh-tại-mỹ-3.jpg
  Chủ nhân mới đã mua ngôi nhà, cải tạo nó nhưng vẫn giữ lại cấu trúc ban đầu. Phần mái cũ nát được lợp mới và trồng cỏ xanh mướt. Nội thất bên trong có lò sưởi đốt củi, bồn tắm cổ điển của địa phương. Các điểm nhấn bằng gỗ trong thiết kế , đặc biệt là bức tường gỗ trong nhà bếp được lấy từ gỗ nhà kho cũ.
  Ngôi-nhà-50m2-nhỏ-xinh-tại-mỹ-4.jpg
  Ngôi-nhà-50m2-nhỏ-xinh-tại-mỹ-5.jpg
  Mặc dù có kích thước nhỏ bé nhưng ngôi nhà có không gian sống khá thoải mái. Không gian phòng bếp có bàn ăn và phòng khách với thư viện nhỏ áp sát tường. Phòng trẻ em có giường tầng, phòng ngủ của khách có giường đôi. Ông bà chủ ở gác xép tầng trên. Ngôi nhà có mái hiên chạy dọc chiều dài với gốc cây lớn chọc xuyên qua nền lát gỗ và vươn cao lên trên mái.
  Ngôi-nhà-50m2-nhỏ-xinh-tại-mỹ-6.jpg
  Ngôi-nhà-50m2-nhỏ-xinh-tại-mỹ-7.jpg
  Về tổng thể, đây là một thiết kế đẹp, có không gian xanh, mang yếu tố lịch sử và cảm xúc mà không phải ngôi nhà nào cũng có được.