Ngắm căn hộ gọn đẹp với cách thiết kế tối giản

 1. Căn nhà diện tích hơn 120m2 tại Hà Nội rộng thoáng hơn diện tích thực tế nhờ hệ tủ đồ thiết kế khéo léo cùng màu sắc tươi sáng.


  Ngắm-căn-hộ-gọn-đẹp-với-cách-thiết-kế-tối-giản.jpg
  Chị Thảo (quận Thanh Xuân, Hà Nội) lần đầu tiên có căn nhà của riêng mình nên chị rất chịu khó tìm tòi mọi những thông tin về việc xây dựng, thiết kế. Căn hộ có 3 phòng ngủ, rộng hơn 120m2 dành cho hai con gái và hai vợ chồng.
  Ngắm-căn-hộ-gọn-đẹp-với-cách-thiết-kế-tối-giản-1.jpg
  Chị Thảo thích ngôi nhà theo phong cách đơn giản, hiện đại
  Lúc mới trao đổi, kiến trúc sư Trần Quang Hưng, Lê Hồng Hạnh đã đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo làm chủ nhà phải đắn đo. Khi cân nhắc kỹ, chị Thảo thấy hợp lý và rồi quyết định đi theo hướng thiết kế này. Sau thời gian hơn 2 tháng thi công, hai con gái nhỏ và vợ chồng chị đã có một nơi ở thoáng mát, rộng rãi, đúng như mong muốn của mình.
  Ngắm-căn-hộ-gọn-đẹp-với-cách-thiết-kế-tối-giản-2.jpg
  Trong căn hộ mang phong cách Bắc Âu, màu gỗ và sắc trắng tông màu chủ đạo. Để tạo ra điểm nhấn, kiến trúc sư lựa chọn sơn xanh cho mảng tường ở phía sau ghế sofa.
  Ngắm-căn-hộ-gọn-đẹp-với-cách-thiết-kế-tối-giản-3.jpg
  Ngoài việc cẩn thận trong vấn đề lựa chọn thiết kế không gian, gia chủ và kiến trúc sư đã lựa chọn kỹ càng từng đồ nội thất từ màu sắc, kiểu dáng. Màu thảm, ghế, gối dựa sofa... đều hài hòa nhau và với những mảng tường xung quanh.
  Ngắm-căn-hộ-gọn-đẹp-với-cách-thiết-kế-tối-giản-4.jpg
  Căn nhà có điểm ấn tượng là nhiều ô cửa sổ với ban công hướng ra khoảng không rộng bên ngoài. Theo chia sẻ của chị Thảo, chị chọn nhà tầng thấp sở dĩ là vì có thể nhìn thấy màu xanh của các cây cổ thụ phía dưới sân.
  Ngắm-căn-hộ-gọn-đẹp-với-cách-thiết-kế-tối-giản-5.jpg
  Khu vực bếp được thiết kế theo đúng mong muốn của chủ nhà, "phẳng" không có bất kỳ một tay nắm nào. Bếp chạy dọc ra ban công và sát cửa sổ nhỏ nên khi làm việc nhà, người nội trợ có cảm giác thoải mái. Một chiếc ghế khác biệt được bố trí trong không gian trắng sáng của phòng ăn tạo nên sự vui vẻ, sinh động.
  Ngắm-căn-hộ-gọn-đẹp-với-cách-thiết-kế-tối-giản-6.jpg
  Để phòng ngủ chính của bố mẹ được vuông vắn, phòng ngủ của trẻ được thu nhỏ lại một chút. Không gian dành cho bố mẹ tối giản với rất ít vật dụng nội thất mang đến cảm giác thư thái cần thiết cho nơi nghỉ ngơi.
  Ngắm-căn-hộ-gọn-đẹp-với-cách-thiết-kế-tối-giản-7.jpg
  Kiến trúc sư đề xuất nên trang trí đầu giường bằng mảng gỗ ghép đơn giản, ấn tượng thay vì treo tranh ảnh
  Ngắm-căn-hộ-gọn-đẹp-với-cách-thiết-kế-tối-giản-8.jpg
  Cửa vào WC trước đây đi qua phòng thay đồ. Nhà thiết kế đã mở một cửa trực tiếp vào phòng WC từ không gian nghỉ ngơi để phòng thay đồ sở hữu trọn vẹn không gian thiết kế nội thất. Đó cũng là góc yêu thích của chị Thoa bởi cất được nhiều quần áo hơn, giúp cho nhà gọn gàng.
  Ngắm-căn-hộ-gọn-đẹp-với-cách-thiết-kế-tối-giản-9.jpg
  Không gian an toàn và lãng mạn cho hai bé là căn phòng này, thay vì dùng giường tầng, gia chủ đã lựa chọn mẫu giường kết nối liền nhau
  Ngắm-căn-hộ-gọn-đẹp-với-cách-thiết-kế-tối-giản-10.jpg
  Dưới các bậc thang lên xuống và gầm giường đều có những ngăn kéo để đồ. Những mảng tường trang trí cây lá theo sắc hồng mang lại cảm giác đáng yêu thích hợp với những cô công chúa nhỏ.
  Ngắm-căn-hộ-gọn-đẹp-với-cách-thiết-kế-tối-giản-11.jpg
  Phòng làm việc của gia đình được cải tạo từ một phòng ngủ. Điểm ấn tượng của ngôi nhà là có rất nhiều đồ đạc nhưng vẫn cất gọn trong những tủ đồ được thiết kế khéo léo thành các tủ trang trí, mảng tường.