Một số luật golf cơ bản mà golfer cần phải nắm rõ

Thảo luận trong 'Mua bán - quảng cáo - linh tinh' bắt đầu bởi vipthuhuongictu, 15/8/19.

 1. vipthuhuongictu Member

  28 lượt xem
  golf chính là 1 môn thể thao có lịch sử rất nghiêm túc và có cực kỳ nhiều các nguyên tắc nhất định cần phải tuân theo. Nếu bạn cùng gia đình là người mới bắt đầu và muốn theo đuổi chúng thì bạn cùng gia đình cần phải nắm rõ những luật gôn cơ bản. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cùng gia đình những luật golf căn bản hiện đại nhất được áp dụng trong năm nay.

  Những luật gôn căn bản dành cho người mới chơi


  1- Mục tiêu của trò chơi


  Đối với golf thì mục tiêu khá đơn giản: nhiệm vụ của bạn cùng gia đình là sử dụng gậy ảnh hưởng lên bóng nhằm đưa bóng golf từ tee sang vùng green. Và cuối cùng là bạn gạt bóng từ vùng green vào lỗ với càng ít cú đánh thì càng tốt.
  nhung-luat-golf-co-ban-min.jpg

  2- Thiết bị sân tập gôn cần thiết


  đa số golfer thường sẽ chơi riêng lẻ, Hơn nữa nếu chơi dưới dạng giải đấu thì cầu thủ Golf có thể chơi theo đội ba tới 4 người thi đấu đồng tổ. Trong khuôn khổ của Ryder Cup giữa Châu Âu và Hoa Kỳ thì có 12 người chơi với nhau. Mỗi bên sẽ cạnh tranh trong 1 trận đấu đơn, trước nhất là một đấu 1, sau đó sẽ là hai đấu 2
  Có hết sức nhiều thiết bị golf được sẻ dụng và được kiểm soát chặt chẽ về tin cậy, thông số kỹ thuật, bề ngoài bên ngoài. Đối với bóng thì chúng ta còn phải chú ý tới hình dạng của các rãnh trên bề mặt bóng, trọng lượng và trình độ, kỹ năng, level khí động học của bóng cũng là điều đáng quan tâm.
  Trên sân thi đấu, bạn chỉ được phép mang vào 14 gậy, Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết, tee, chốt hẹp để giúp bạn phát triển cú đánh bóng trong trường hợp cần thiết. Về cơ bản kỹ năng đánh, cách chơi và trang bị chơi golf nhà như nhau. Trên mỗi trận thi đấu thì chỉ khác nhau về sân chơi, bố cục sân và đường bóng khác nhau để trận đấu trở nên gay cấn, khác biệt và hấp dẫn hơn.

  3- Cách chấm điểm chơi golf


  Cách tính điểm bình thường nhất trong gôn đó là căn cứ vào tổng số cú đánh mà người chơi golf thực hành để đưa bóng vào vào lỗ qua từng vòng đấu, sau đó được cộng lại. Nếu ở cấp độ nghiệp dư, rộng rãi người chơi sẽ mất nhiều lần đánh hơn mới có thể hoàn thành 18 lỗ.
  các điểm số của cầu thủ Golf được thể hiện dưới kiểu Par, đây cũng chính là số cú đánh mà golfer cần phải hoàn thành. Gôn thủ bắt đầu tham dự sẽ có số điểm bằng 0 và cần hoàn thành một lỗ nhất định với một cú phát bóng và hai cú sút tới vị trí green. Nếu như người nào hoàn thành mỗi lỗ với ít cú đánh nhất sẽ được tính là thắng trong lỗ đó. Chiến thắng chung cuộc sẽ thuộc về người chiến thắng ở nhiều lỗ nhất.
  nhung-luat-golf-co-ban-danh-cho-nguoi-moi-choi-min.jpg
  Cụ thể: nếu như lỗ 1 có số gậy tiêu chuẩn là bốn thì bạn cùng gia đình phải tiến hành xong và đưa bóng vào lỗ chỉ với 4 gậy thì mới đạt chuẩn Par. Nếu bạn cùng gia đình không cần đến 4 gậy mà chỉ cần 3 gậy đã hoàn thành thì bạn đạt Birdie ( số điểm là -1), nếu hoàn thành dưới 2 gậy thì đạt Eagle (số điểm là -2). Nếu bạn cùng gia đình cần tới năm gậy mới hoàn thành việc đưa bóng vào lỗ thì bạn cùng gia đình đạt Bogey ( số điểm là +1). Người dành chiến thắng là người có số điểm âm cao nhất sau khi kết thúc tất cả các lỗ trên sân.

  4- Luật đánh gôn


  Người chơi đánh bóng lần lượt ở khoảng tầm cách xa nhất bằng cách sử dụng các dạng gay golf nhap khau tiêu chuẩn từ điểm bắt đầu phát bóng đến vùng green và cuối cùng là đưa bóng vào lỗ. Lỗ golf bình thường được đánh dấu bằng một lá cờ
  Hình phạt bạn phải chịu cho mỗi lần bị mất bóng là một cú đánh. Nếu như bạn cùng gia đình đánh bóng mà không định vị được nó bay đi đâu, bạn cùng người thân chỉ có năm phút để tìm kiếm bóng. Hình phạt dành cho bạn cùng gia đình khi làm mất bóng là phải mất thêm 2 cú đánh nữa: một cú là cho việc quả bóng bị mất và một cú là để tao thêm tầm khoảng cách. Bạn cùng gia đình chỉ có thể dùng tối đa là 14 gậy chơi trong túi gậy của mình.
  Trong vòng đấu, bạn cùng gia đình không thể tìm kiếm được lời khuyên từ bất kỳ người nào ngoài caddy và đối tác của mình
  Trên đây là những luật golf cơ bản dành cho người mới chơi. Nếu bạn cùng người thân còn thắc mắc gì về luật golf, hãy gọi trực tiếp vào lên hệ điện thoại để chuyên gia của chúng tôi tư vấn chi tiết.
: golf

CHIA SẺ TRANG NÀY