Một Số Kiến Thức Bạn Cần Nắm Vững Khi Xây Dựng Nhà Giá Rẻ

Thảo luận trong 'Tư vấn xây dựng' bắt đầu bởi bacsiT, 4/4/17.

 1. bacsiT

  2,099 lượt xem
  Xây dựng nhà giá rẻ hiện nay không đơn giản chỉ là xây nhà mà còn có những nguyên tắc bắt buộc phải tuân theo tuyệt đối nếu bạn không muốn xảy ra những trở ngại không mong muốn trong quá trình xây dựng. Thông thường thì những nguyên tắc này được các công ty xây dựng nhà trọn gói phải nắm vững và tuân thủ chặt chẽ. Trong luật Bộ Xây dựng cũng quy định rất chi tiết điều này.

  [​IMG]
  Dưới đây là những nguyên tắc tuyệt đối phải tuân thủ trong quá trình xây dựng nhà ở dân dụng:

  Nguyên tắc 1: bắt buộc phải có bản thiết kế nhà hoàn chỉnh. Điều này là tất yếu vì nếu không có bản thiết kế bạn sẽ không thể nào thi công xây dựng được ngôi nhà, nếu không có đó không được công nhận là công trình xây dựng đúng nghĩa.​
  Nguyên tắc 2: công trình xây dựng nhà ở giá rẻ ở đô thị bắt buộc phải có giấy phép xây dựng được cơ quan có thẩm quyền cấp phép trước khi khởi công. Nếu bạn không thực hiện đúng rất có thể ngôi nhà sẽ bị bắt dừng thi công, bị phạt tiền thậm chí là dỡ bỏ cho đến khi có giấy đồng ý được phép xây dựng nhà.
  Nguyên tắc 3: đó là một bản báo cáo kết quả khảo sát thực tế hiện trạng đất nền xây dựng và các công trình xung quanh. Phải tuân thủ quy chuẩn kỹ thuật xây dựng, tiêu chuẩn kỹ thuật và các quy định khác của pháp luật có liên quan. Yếu tố quan trọng nhất trong nguyên tắc này là đảm bảo an toàn cho những nhà lân cận, tránh làm nghiêng, sụt lún hay ảnh hưởng tới kết cấu công trình.


  Nguyên tắc 4: liên quan tới tính pháp lý của nhà thầu. Nhà thầu phải có năng lực phù hợp công việc đảm nhận theo quy định và phải chịu trách nhiệm trước chủ nhà và pháp luật về chất lượng công việc do mình đảm nhận.

  Nguyên tắc thứ 5: liên quan tới tính pháp lý của nhà thầu. Nhà thầu phải có năng lực phù hợp công việc đảm nhận theo quy định và phải chịu trách nhiệm trước chủ nhà và pháp luật về chất lượng công việc do mình đảm nhận.

  Nguyên tắc 6: đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh công trình. Bảo đảm an toàn sức khỏe và tính mạng cho những người trực tiếp tham gia tại công trình là trách nhiệm của nhà thầu. Không cần đến những điều luật thì bản thân mỗi người cũng cần có cách bảo vệ chính mình.

  Như vậy việc xây nhà không chỉ đơn giản có tiền, thuê nhà thầu và xây dựng mà còn bị ràng buộc bởi rất nhiều nguyên tắc, quy định liên quan tới pháp luật bạn cần tuân thủ. Để đảm bảo ngôi nhà của bạn xây lên được bền vững và hợp pháp thiết nghĩ bạn cần phải tìm đến một nhà thầu uy tín. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm sẽ tư vấn, giúp bạn giải quyết những rắc rối này.
  Last edited by a moderator: 9/6/17