Một số cơ quan ra lệnh cấm đối với Địa ốc Alibaba khi chưa có kết luận sau cùng từ cơ quan điều tra

Thảo luận trong 'Nhà đất căn hộ bán cho thuê' bắt đầu bởi truc linh, 30/12/17.

  1. truc linh New Member

    91 lượt xem
    Luôn nằm trong tầm ngắm của một số phóng viên, trở thành “cái đinh” được ghim trên nhiều bài viết đăng tải vừa qua, công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba liên tiếp vướng phải nhiều nghi vấn được phóng viên “biến tấu” thành những câu chuyện giật gân: “Địa ốc Alibaba có dấu hiệu lừa đảo; Tự xưng chủ đầu tư, bán đất ảo, huy động vốn trái phép; HoREA đưa công văn cảnh báo khẩn; Địa ốc Alibaba bị khách tố cáo hành vi lừa gạt, chiếm đoạt tài sản; hay 2 ngày gần đây nhất là thông tin UBND TP.HCM đề xuất biện pháp không cho Địa ốc Alibaba tham gia các dự án…

    Trước những nghi vấn đặt ra cho Địa ốc Alibaba thông tin từ giữa tháng 11/2017 đến nay, các cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra nhằm làm sáng tỏ mọi vấn đề. Khác với thông tin báo chí nói Địa ốc Alibaba “không hợp tác điều tra”, nhiều văn bản thu thập thông tin giữa các cơ quan điều tra: Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM; Tổng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng; Cục Cảnh sát Kinh tế… với Địa ốc Alibaba được công bố minh bạch lại bị phóng viên xem như không tồn tại. Ngang nhiên lập luận chủ quan, thiếu kiểm chứng để quy kết doanh nghiệp thiếu thái độ hợp tác vì có sai phạm.

    Đáng lưu ý, sau thời gian trầm lắng thông tin, các trang báo đều đồng loạt “nổ tin” UBND TP.HCM đề xuất biện pháp không cho Địa ốc Alibaba tham gia các dự án… từ những nhận định, suy luận cá nhân khi các cơ quan điều tra chưa công bố kết luận cuối cùng. Câu hỏi đặt ra, liệu có trùng hợp đến mức cùng một thời điểm, cùng một thông tin, lại được nhiều báo đăng tải cùng lúc như vậy hay không, đúng vào thời gian sau khi sự kiện mở bán dự án Alibaba Long Thành của Địa ốc Alibaba thành công? Có phải phía sau câu chuyện thông tin trên báo chí là cả một kế hoạch được dày công bày sẵn để loại một doanh nghiệp “chống đối” như Địa ốc Alibaba?