BIEN HOA NEW CITY

Màu sắc căn nhà tác động tới cảm xúc con người

Thảo luận trong 'Tư vấn thiết kế xây dựng' bắt đầu bởi admin, 23/6/14.

 1. Các nhà khoa học đã nghiên cứu ảnh hưởng của màu sắc tới tâm trạng, sức khỏe và cách suy nghĩ của con người trong nhiều năm. Sở thích về màu sắc của chúng ta có thể có liên quan tới cách màu sắc ảnh hưởng tới cảm xúc.


  Ánh sáng được mắt hấp thụ và chuyển đổi thành một dạng năng lượng khác, giúp chúng ta nhìn được màu sắc. Năng lượng này có ảnh hưởng và được cảm nhận bởi con người mà không cần nhìn bằng mắt. Năng lượng ánh sáng kích thích tuyến yên và tuyến tùng, những bộ phận điều tiết hoóc-môn và các hệ thống sinh lý khác trong cơ thể.
  file.300233.jpg
  Có thể thấy rằng màu đỏ có khả năng kích thích, gây phấn khích và làm nóng cơ thể, làm tăng nhịp tim, hoạt động sóng não và hô hấp. Các bà mẹ thường được khuyến khích treo những chiếc đồ chơi có họa tiết hình tròn đỏ tươi để kích thích trí não trẻ sơ sinh.

  Những người đang phải vật lộn với chứng huyết áp cao, tăng huyết áp hay mất khả năng phối hợp không nên trang trí phòng với màu đỏ.

  Màu hồng có tác dụng xoa dịu và thậm chí giúp thư giãn các cơ. Tác dụng an thần của màu hồng khiến nó được sử dụng nhiều trong nhà tù, phòng bệnh viện và các trung tâm cai nghiện.

  Có ai trong gia đình bạn ăn uống khó tính không? Bạn có thể thử dùng khăn trải bàn hoặc tấm lót đĩa màu cam trong phòng ăn. Màu cam giúp kích thích sự ngon miệng và giảm mệt mỏi. Tất nhiên, nếu bạn đang ăn kiêng thì nên tránh màu cam.

  Màu vàng là một màu có khả năng kích thích trí nhớ. Một chút màu vàng trong mỗi căn phòng sẽ giúp bạn nhớ tốt hơn, như nơi bạn bỏ chìa khóa hay kính mắt. Màu vàng đồng thời làm tăng huyết áp và nhịp tim, nhưng tác dụng không mạnh như màu đỏ.
  file.300234.jpg
  Màu xanh lá gợi nhớ tới mùa xuân, đồng nghĩa với sự khởi đầu mới. Màu này đem lại cảm giác êm đềm, mong đợi và hy vọng, đồng thời nó có hiệu ứng xoa dịu, thư giãn đối với cơ thể cũng như tâm trí. Còn nếu bạn đang ăn kiêng? Màu xanh lá rất có lơi bởi nó giúp kiểm soát những lo âu liên quan đến việc điều tiết vấn đề ăn uống linh tinh và quá mức. Một chiếc tủ lạnh màu xanh trái bơ có lẽ không phải ý kiến tồi.

  Xanh da trời cũng là một màu sắc thư giãn. Phòng ngủ mang sắc xanh da trời thường đem lại những giấc mơ dễ chịu. Màu này đem đến hiệu ứng êm dịu cho cơ thể, nó giúp giảm huyết áp, giảm nhịp tim, nhịp thở và có tác dụng làm mát trong những ngày thời tiết ẩm ướt, nóng nực.

  Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng màu xanh da trời còn rất tốt cho phòng học. Trẻ em dễ bị giận dữ và hung hăng có xu hướng trở nên bình tĩnh hơn trong những căn phòng học sơn màu xanh. Cả trẻ em mù lẫn bình thường đều có phản ứng như nhau khi ở những môi trường có màu xanh da trời.

  Nếu bạn đặc biệt yêu thích màu sắc nào đó, khả năng lớn là cơ thể bạn sẽ cần đến màu đó. Phản ứng hài lòng và lôi cuốn chính là cách mà cơ thể bạn nói lời “cám ơn” tới bộ não.
  HO TRAM PEARL
  GRAND CENTER QUY NHON
 2. xaydungduclinh
  thiết kế nội thất nhà ở
  admin, nhauyen, kstuankiet2 người khác thích bài này.
 3. hoaiphuong0703
  tư vấn màu sắc nhà ở
  admin, nhauyen, kstuankiet1 người khác thích bài này.
 4. hoangnhauyen
  màu sắc căn nhà
  admin, nhauyenkstuankiet thích bài này.
 5. kstuankiet
  tác động của màu sắc với cảm xúc con người
  adminnhauyen thích bài này.
 6. nhauyen
  màu sắc tác động đến cảm xúc con người
  admin thích bài này.

CHIA SẺ TRANG NÀY

SAIGON GARDEN RIVERSIDE