1. tuyetbanggia Member

  173 lượt xem
  Giới thiệu với bạn đọc Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết 27m2 trong ngõ hẻm Sài Gòn rộng thoáng đến bất ngờ. Chủ nhân của ngôi nhà là một phụ nữ trung niên bà muốn cải tạo không gian sống cũ nhiều năm để có được nơi ở nhiều cảm hứng với người bạn thân cùng chung sống. Ngôi nhà với vẻ hiện đại tinh tế và ấn tượng với không gian rộng thoáng bất ngờ.

  [​IMG]
  Nói sơ lược về mẫu Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết đầy cảm hứng này ít ai biết căn nhà hiện đại, tinh tế này được cải tạo từ một công trình cũ lâu năm. Căn nhà thuộc sở hữu của một phụ nữ trung niên. Bà muốn cải tạo để biến nó thành không gian sống đầy cảm hứng cho mình và một người bạn thân.

  [​IMG]
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết được cải tạo lại từ một nơi ở cũ với diện tích vỏn vẹn 27m2, lại nằm sâu trong một con hẻm nhỏ, việc sửa sang trở nên khá khó khăn đối với các kiến trúc sư. Nhưng chắc chắn nó sẽ đem lại bất ngờ đối với các bạn khi các bạn cùng chúng tôi theo dõi nó trong những hình ảnh bắt mắt từng không gian ấn tượng. Từ cửa vào là một chậu cây khá giản dị và mộc mạc, thoạt nhìn từ cửa thì ngôi nhà toát lên vẻ màu trắng tinh khôi và thoáng sáng.

  [​IMG]
  Mặc dù Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết diện tích nhỏ nằm trong ngõ hẻm chủ nhà lại yêu cầu công trình mới phải có sự hòa quyện giữa vẻ đẹp của âm nhạc và nét thanh thoát của tự nhiên. Kiến trúc sư ngoài khắc phục địa hình còn phải mang lại không gian tạo cảm hứng và ấn tượng đối với chủ nhân. Với việc trang trí mặt tiền khác lạ với các thanh gỗ được đặt dọc mặt tiền và kết hợp một dàn hoa được mọc ra từ bên trong khiến ngôi nhà có vẻ đẹp tự nhiên và gần gũi

  [​IMG]
  Để biến một không gian nhỏ thành tổ ấm lý tưởng, vừa thoải mái, tiện nghi lại đầy đủ công năng, các kiến trúc sư đã quyết định không sử dụng tường, vách ngăn giữa các phòng. Không gian Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết được trải dài toàn bộ và thông suốt, nội thất căn nhà sử dụng toàn bộ gỗ là vật liệu chính. Cách bố trí không gian ngăn nắp gọn gàng và tiện nghi.

  Không gian thông suốt không vật cản giúp nó trở nên thoáng đãng, rộng rãi hơn.
  Ấn tượng đầu tiên của trang tạp chí ArchDaily về ngôi nhà là sự giản dị, ngăn nắp và sạch sẽ về kiến trúc thiết kế ấn tượng chi tiết và đầy tinh tế.
  [​IMG]
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết tối giản, không có gì hoa mỹ, cầu kì, tạo cảm giác gần gũi và ấm cúng. không gian phòng khách sắp xếp gọn gàng dưới chân cầu thang và những kệ gỗ đựng đồ lưu niệm cũng khéo léo.

  [​IMG]
  Cây xanh được trồng xen kẽ giữa các không gian giúp xóa nhòa ranh giới giữa trong và ngoài.
  [​IMG]
  Bị chắn 3 mặt bởi các ngôi nhà xung quanh nên nguồn sáng chính của công trình là từ giếng trời. Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết được ứng dụng nhiều trong những ngôi nhà trong ngõ hẻm hoặc ngôi nhà bị bịt kín 3 mặt

  Trần nhà bằng hệ lam kim loại và gỗ giúp ánh sáng phân bổ xuống các không gian bên dưới một cách dễ dàng.
  [​IMG]
  Khu vực bếp ăn rất ngăn nắp và gọn gàng nhờ những tủ ốp sát tường đã dấu hết được những đồ trong gian bếp.
  [​IMG]
  Không gian thoáng đãng được chiếu sáng tràn ngập từ giếng trời giúp không gian phòng khách trở nên thoáng hết cỡ và tạo cả hứng cho không gian sống cho chủ nhân.
  Vật liệu xây dựng đa dạng như: thép, gạch, gỗ… được bố trí, sắp xếp linh hoạt và đầy ngẫu hứng.
  [​IMG]
  Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết với khu vực nghỉ ngơi và thư giãn đơn giản và bình dị

  [​IMG]
  Phòng vệ sinh được trang trí bằng gạch bông độc đáo
  [​IMG]
  Sơ đồ Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết thoáng đãng