Mẫu biệt thự đẹp 3 tầng giếng trời 48m2 rộng thoáng

Thảo luận trong 'Tư vấn xây dựng' bắt đầu bởi tuyetbanggia, 19/3/18.

 1. tuyetbanggia Member

  203 lượt xem
  đề xuất với phái đẹp đọc mẫu thiết kế biệt thự 400m2 ở Thảo Điển, quận 2 Tp.HCM được quy hoạch theo mô hình biệt thự nghỉ dưỡng trên diện tích đất 1400m2. Mẫu biệt thự vượt trội với giếng trời rộng 48m2 được phát triển 3 tầng, môi trường rộng thoáng nên ngôi nhà có nhiều môi trường lý tưởng để thư giãn riêng tư và là nơi lý tưởng để nghỉ dưỡng.

  Trong mẫu biệt thự nghỉ dưỡng 3 tầng 400m2 có giếng trời 48m rộng thoáng với mảnh đất 1.400m2, chủ nhân ngôi nhà ở Thảo Điền, quận 2, TP HCM chỉ sử dụng 400m2 để phát triển nhà ở, 1.000m2 còn lại được sử dụng làm quan cảnh. Nhà xây ba tầng, tổng diện tích mặt sàn 1.200m2. hướng ngoài là những hàng dừa bao quanh hàng rào, một môi trường giảm streess rất đẹp và bình yên tại nơi đây bởi diện tích ngôi nhà dựng lên cách xa mặt đường đi lại, giảm bớt sự ồn ào của đường phố.

  [​IMG]

  Thiết kế nhà đẹp độc đáo được quy hoạch xây dựng theo kiểu biệt thự nghỉ dưỡng, là nơi sinh sống của một cặp vợ chồng mới cưới, có đủ cả spa, hồ bơi, phòng phòng thể hình, khu giảm streess, khu kỹ thuật... Bên sát các phòng chức năng quen thuộc của một ngôi nhà như bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ, phòng khách...Không gian luôn mở đãi ngộ tự nhiên, toàn bộ cửa gỗ ban ngày đều được mở ra không gian bên trong nhà như được thông suốt với cảnh vật ngoại khu không rào cản.

  [​IMG]

  Chủ nhân đòi hỏi có một mẫu thiết kế nhà ống phối hợp giữa truyền thống và sang trọng, muốn sống hòa hợp với tự nhiên, muốn có sự kết hợp giữa các không gian khác nhau trong ngôi nhà. Vì thế, kỹ sư Ktshanoi đã TK một giếng trời rộng 48m2.

  [​IMG]

  Giếng trời như một sự giao kết hữu cơ làm tăng thêm tính mạch lạc của các môi trường tính năng trong ngôi nhà. Giếng trời làm tăng thêm độ rỗng cho không gian, phù hợp với khí hậu nhiệt đới, nắng nóng của miền Nam. khoảng giếng trời rộng thông suốt 3 tầng được bố trí trồng cây xanh bao quanh và hồ nước giữa nhà lan tỏa hơi mát dịu nhẹ tới từng không gian

  [​IMG]

  Thiết kế nhà phố hiện đại với khoảng thông tầng tầm cỡ, cùng sự kết hợp giữa mặt nước của bể bơi và ánh sáng trời nhằm liên kết thiên nhiên, đã liên kết tất cả những môi trường phòng ngủ, phòng khách, phòng spa, phòng tập thể dục và phạm vi đậu xe. Việc tận dụng khéo léo quy luật thông gió thiên nhiên đã giữ cho ngôi nhà luôn trong lành, rộng rãi.

  [​IMG]

  Ở hướng trực diện với phía sáng sớm, Thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp tuy có khả năng đón ánh sáng dễ chịu vào buổi sáng nhưng phải hứng chịu ánh sáng gay gắt vào buổi trưa.

  [​IMG]

  Vì thế, những kiến trúc sư đã nghĩ tới mái ô-văng to và hệ lam dọc. Mái ô- văng được thiết kế để giảm nhiệt nắng ở góc cao. Hệ lam dọc với hiệu ứng bóng đổ giúp ngôi nhà mở rộng, đặc biệt bừng sáng vào buổi sớm và không được chói vào giữa trưa. Hình dạng nhanh nhẹn của bóng đổ là một trong những quy luật của tự nhiên, khi đưa vào kiến trúc, hình thành cảm thụ con người chấp nhận quy luật tự nhiên để sống mang theo thiên nhiên.

  [​IMG]

  Bên cạnh đó, để tăng sự giao tiếp của con người với tự nhiên, các kỹ sư tạo một môi trường chuyển tiếp bằng việc kết hợp những bậc cấp nổi trên mặt nước. Nhờ thế, người dùng có cảm giác thư giãn như ở một biệt thự nghỉ dưỡng, quên hết những căng thẳng của cuộc sống đô thị.


  [​IMG]

  Tận dụng môi trường hoa viên trước nhà, tầng sinh hoạt của gia chủ được tăng cường lên để có thể phóng xứ mệnh ra ở ngoài vô cùng rộng rãi. Cách thiết kế mẫu nhà đẹp giúp phạm vi sinh hoạt thoải mái nhưng cũng không kém phần riêng tư và an ninh.

  [​IMG]

  Thiet ke biet thu dep khá cầu kỳ, tinh tế, trên một diện tích không nhỏ, công trình được thực hiện suốt 2 năm rưỡi, vừa hoàn thành đầu năm 2018.

  [​IMG]

  Nếu ban ngày, ngôi nhà phong phú ánh sáng và bóng cây, thì tới đêm, môi trường cũng cực kì lấp lánh với hàng chục ngọn đèn chiếu sáng.

   

Chia sẻ bài viết