căn hộ new galaxy

Lựa chọn gạch lát sân vườn đẹp cho biệt thự

 1. Gạch lát sân giữ vai trò trang trí và làm đẹp cho khu vực ngoại thất sân vườn. Vật liệu này không thể coi nhẹ nếu bạn sở hữu một biệt thự nhà vườn. Điều bạn cần hướng đến là chọn những mẫu gạch lát sân vườn thật kiểu cách để tạo nét sang cho biệt thự.

  1. Vai trò quan trọng của gạch lát sân vườn đẹp cho biệt thự


  Với xu hướng đưa những thiết kế nhà ở gần nhất với thiên nhiên. Ngôi nhà biệt thự khi xây dựng luôn có một khoảng dành cho sân vườn. Vậy nên những cái tên “biệt thự sân vườn” luôn là tự hào của những gia chủ.
  Thiết kế sân vườn chú trọng đến yếu tố bố trí không gian. Đó là những cây cỏ, hoa lá và cả tiểu cảnh. Và đặc biệt quan trọng là gạch lát sân vườn. Vật liệu này sẽ được sử dụng để tạo khoảng không gian sử dụng trong sân vườn.
  phong-mau-gach-dong-tam-3060greenery001_1.jpg
  Những khu vực cần thiết phải sử dụng gạch lát sân vườn là khu vực lối đi, khu vực vui chơi, sinh hoạt của gia đình. Tùy vào kiểu thiết kế mà khu vực này có độ lớn nhỏ, có mái che hay không, có hồ bơi không.
  Gạch sân vườn sẽ góp phần tạo nên sự sạch sẽ cho khu vực ngoại cảnh này. Thêm vào đó, với nét đẹp trên bề mặt, gạch sân vườn cũng là nét điểm tô, bổ sung thẩm mỹ cho sân vườn. Ngoài ra, gạch lát sân vườn còn có chức năng bảo vệ bề mặt sân giúp cho sân vườn có độ bền lâu dài.
  Với vai trò quan trọng của gạch lát sân vườn nên khi chọn bạn phải thật kỹ lưỡng. Có như vậy khu sân vườn của bạn mới thật sự chất lượng và thật lung linh. Nhưng làm thế nào để có những mẫu gạch lát sân vườn thật kiểu cách. Cùng tìm hiểu phần thứ 2 ngay sau đây.

  2. Chọn mẫu gạch lát sân vườn đẹp kiểu cách cho từng sân vườn


  Sân vườn biệt thự là một trong những điểm ấn tượng trong kiến trúc. Vậy nên, việc bạn chọn được một mẫu gạch sân vườn độc đáo sẽ càng làm nổi bật lên không gian ngoại thất này. Để làm được điều đó, bạn hãy áp dụng cách lựa chọn sau:
  • Xác định tiêu chí sử dụng để chọn gạch lát sân vườn. Bạn muốn dùng gạch để tạo lối đi hay chỉ là trang trí. Gạch có phải lát ở xung quanh bể bơi hay không… ? Những điều đó phải được xác định rõ ràng. Vì ở từng hạng mục khác nhau lại có những yêu cầu riêng đặc biệt.
  • Diện tích khoảng sân sử dụng gạch lát sân vườn cũng là điều cần chú ý khi chọn gạch. Đặc điểm này sẽ chi phối đến việc lựa chọn kích thước của gạch sân vườn. Kích thước viên gạch là điểm tạo nên sự cân đối cho khoảng sân vườn.
  phoi-canh-gach-lat-san-vuon-dong-tam-4040greenery001.jpg
  • Định hình phong cách sân vườn để chọn mẫu gạch lát sân vườn đẹp cho phù hợp. Gạch lát sân vườn có nhiều mẫu mã khác nhau. Nên tùy theo cách xây dựng kiểu sân vườn để chọn họa tiết gạch phù hợp.
  • Lựa chọn hình dạng và chất liệu gạch lát sân vườn phù hợp. Hình dạng gạch lát sân vườn sẽ tạo dựng nên kiểu cách thiết kế cho khu vườn. Bạn có thể chọn kiểu gạch hình vuông, hình chữ nhật, lục giác hay những kiểu dạng gạch độc đáo khác.

  3. Nguyên tắc chọn gạch lát sân vườn cho biệt thự


  Mỗi sân vườn sẽ có một kiểu thiết kế khác nhau nhưng tính năng chung của những mẫu gạch vẫn cần phải đáp ứng là:
  • Đảm bảo độ cứng cáp và chịu lực tốt vì gạch sử dụng ở khu vực ngoại thất. Nó sẽ chịu tác động trực tiếp của sự thay đổi thất thường của mưa, nắng. Nên gạch phải đàn hồi để không bị giòn, vỡ sau thời gian sử dụng.
  • Tính năng chống trơn trượt của gạch sân vườn phải có để tạo nên sự an toàn cho khu sân vườn biệt thự. Đặc biệt là nếu gạch lát ở xung quanh khu vực bể bơi thì đây là điều mà đặc biệt cần chú ý. Chọn những mẫu gạch có bề mặt nhám hoặc sần sùi.
  phoi-canh-gach-lat-san-vuon-dong-tam-4040soida001.jpg
  • Gạch phải có tính năng chống bám rêu vậy nên chúng phải chống thấm tốt và men gạch tốt. Vì rêu phát sinh khi có độ ẩm và bẩn. Nếu gạch thấm nước bên trong thì gạch sẽ duy trì ẩm là điều kiện tốt để rêu mọc. Vậy nên gạch sân vườn phải có tính năng chống thấm thật tốt.
  Như vậy, để có một khu sân vườn biệt thự thật kiểu cách và sang chảnh thì gạch lát sân vườn là vật liệu cần chú trọng lựa chọn. Các bạn hãy tuân thủ những điểm cần chọn trên để nhanh chóng có được những mẫu gạch lát sân vườn đẹp miễn chê nhé!
  đất nền vĩnh long new town
 2. Kim Khí Sài Gòn
  Bài viết rất hữu ích, thanks u
 3. hailinh
  Cám ơn bạn đã ủng hộ mình nhé
 4. betongphuongbac
  rất nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn!
 5. daigiavinh