Lốp ô tô khi nào cần thay và các thông số của lốp

Thảo luận trong 'Mua bán - quảng cáo - linh tinh' bắt đầu bởi canhk9c, 24/6/19.

 1. canhk9c New Member

  67 lượt xem
  Hiện nay đa số người sử dụng ôtô đều không thể xác định đc tuyệt đối thời điểm bao giờ cần thay lốp ô tô. nhiều bạn nghĩ rằng việc bao lâu cần thay lốp ôtô một lần đều phụ thuộc vào các vấu cao su đặc trong rãnh các Ta-lông (Khi những vấu cao su đặc này lộ ra mới thay). Đây cũng là một điểm để nhận thấy tình trạng hiện tại của lốp xe, thế các đây là tình trạng xấu nhất. Nhiều trường hợp tai nạn giao thông nghiệm trong đã xảy ra vì nổ bánh xe do tận dụng lốp ôtô quá mức cần thiết.

  Hướng dẫn cách đọc thông số lốp xe ô tô, tải


  khi-nao-can-thay-lop-xe-o-to.png

  Ký hiệu loại lốp:Kích thước lốp thông thường có từ 1-2 chữ cái, mỗi loại ký tự giúp mọi người nhận biết được đây chính là loại lốp danh cho loại xe và người sử dụng trong điều kiện nào.

  Lốp xe P:Đây được xem là loại lốp phổ biến nhất hiện tại, là loại lốp dành cho xe ô tô ít chở ngồi giống như những mẫu Sedan, tải nhẹ (Dưới 500 Kg), những dòng xe 7 chổ ngồi.

  Lốp xe Metric:Đây là loại lốp xe tiêu chuẩn chỉnh châu âu, về kích thước thì chúng tương tự với loại P nhưng khác biệt về mức độ chịu tải và áp lực.

  Lốp xe có thêm tiền tố LT:Dòng sản phẩm này hỗ trợ cho các dòng xe tải có trọng lượng nhẹ( dưới 1 tấn).

  Lốp xe có hậu tố LT:Loại lốp xe đó dành cho những dòng xe tải vừa và nhỏ thường sẽ có tải trọng từ 500kg đến 1.000Kg.

  Lốp xe T:Đây là loại lốp xe tạm thời, thường dùng dự trữ và chỉ còn trong thời giana ngắn.

  Loading...


  Lốp xe có thêm tiền tố ST:Được sử trên các dòng xe chuyên sử dụng hay xe đầu kéo có Rơ-mooc.

  Cách đọc thông số lốp xe vận tải, ô tô mẫu


  khi-nao-can-thay-lop-xe-o-to-1.gif

  P (Loại xe):Loại lốp sử dụng cho những loại xe chở khách.

  185 (Chiều rộng):Chiều rộng của lốp xe được tính từ khoảng trống giữa 2 vách lốp (Chiều rộng là về mặt của lốp tiếp xúc với mặt đường).

  75 là chỉ số chỉ độ caogiữa thành lốp và chiều rộng mặt lốp, đc tính bằng CT: Chiều dài/Chiều rộng.

  R (Cấu trúc lốp):Là chữ cái đầu tiên trong Radial, bên cạnh đó còn có nhiều ký tự chữ cái khác như: B,D,E.

  14 (Đường kiếng la zăng):Số 14 chỉ chiều dài và rộng la-zăng, mỗi dòng xe đều phải có kích thước la-zăng khác nhau.

  Loading...


  82S (Tải trọng và gia tốc giới hạn): 82 là tải trọng lốp xe chịu được, thông thường số lượng sẽ giao động khoảng 75-105 (tương đương với trọng lượng từ 380 đến 925 Kg)

  S là thông số kỹ thuật chỉ gia tốc tốt nhất để lốp xe sẽ có thể hoạt động bình thường (S ngang nhau với 180Km/h).

  Thông số kỹ thuật trọng lượng


  thong-so-tai-trong-lop-xe-o-to.jpg

  Thông số gia tốc


  thong-so-toc-do-lop-xe-o-to-2.jpg

  Hạn sử dụng của lốp xe:Trên bất kỳ loại lốp xe nào cũng có dãy số để đưa tin về ngày sản xuất. Theo khuyến cáo của không ít hãng sản xuất thì thời hạn người sử dụng của lốp xe không vượt quá 5 năm từ thời điểm ngày sản xuất.

  Cảm biến áp lực lốp – dòng sản phẩm hoàn hảo giúp theo dõi tình hình lốp


  39200163_2097432867017849_3313252752703881216_n.jpg

  Loading...  Cảm biến áp lực lốp với những công dụng tuyệt hảo sau:
  1. chỉ ra áp lực và nhiệt độ đồng thời của 4 lốp
  2. chỉ ra nên chú ý khi áp suất lốp xuống thấp hoặc cao trên mức cho phép
  3. cảnh báo lúc nhiệt độ lốp tăng cao so với mức cho phép
  4. màn hình gắn vào Pin năng lực mặt trời, người sử dụng điện 12v của xe hoặc tích hợp vào màn hình hiển thị dvd của chiếc xe
  5. Van cảm biến đa chủng loại , thuận tiện lắp đặt, setup và người sử dụng, chống nước, chống bụi và bổ trợ chống chộm
  6. Pin cảm biến sẽ có khả năng thay mới rất dễ dàng
  7. setup đc giới hạn áp lực và nhiệt độ
  8. cài đặt thay đổi áp lực từ Bar sang PSi và đối lại
  9. Đảo lốp đổi trực tiếp trên màn hình không cần thiết có đổi cảm biến.

  Vậy khi nào cần thay lốp xe ô tô?


  Để bảo đảm cho các bước lái đc an toàn việc thay lốp ô-tô đúng điểm là điều vô cùng đặc biệt. Với những cái xe hoạt động ở tình huống bình thường bản thân mỗi chúng ta nên thay lúc xe đi đc khoảng 50.000 Km (Tận dụng tối đa). Ngược lại nếu xe ô tô phải hoạt động thường xuyên và vận hành ở địa hình xấu thì phải thay lốp oto sớm hơn (20.000 – 24.000 Km).
  Bên cạnh đó khi nào cần thay lốp ô tô còn phụ thuộc nhiều nhân tố khác: Lốp bị thủng không ít, lốp ôtô bị ăn mòn và lúc lốp xe đã quá hạn sử dụng.

  Cần thay khi lốp xe bị ăn mòn:Dù bạn người sử dụng lốp xe của hãng nào thì lốp xe cũng đều bị ăn mòn theo thời điểm người sử dụng. bởi vậy bạn cần phải xác định đc tuyệt đối bao giờ cần thay lốp ô tô, lốp ô tô bị ăn mòn ở giới hạn mức độ nào thì nên thay lốp mới. thông thường ở bất cứ lốp xe nào cũng có các thông báo về chỉ số ăn mòn. Đơn cử cũng như lốp xe của Michelin, ở bên hong lốp ô-tô logo sản phẩm cho thấy vị trí của những chỉ số thông báo về độ mòn tại những rãnh chính của lốp xe (Giới hạn an toàn bình thường là một trong.6mm).

  Lốp xe quá hạn sử dụng:Không riêng gì lốp xe, bất cứ vật dụng hay sản phẩm nào lúc quá hạn sử dụng cũng cần phải thay mới nếu còn muốn đảm bảo an toàn. thông thường trên bất cứ lốp xe nào cũng đều có thông báo về thời điểm chế tạo, đa phần thời gian người sử dụng tối đa của lốp không vượt quá 5 năm kể từ thời điểm ngày sản xuất. Ở tình huống xe hoạt động thông thường và không gặp trục trặc gì trong quá trính dùng thì lúc xe đi khoảng 50.000Km thì tất cả chúng ta phải thay lốp mới. không ít người lầm tưởng rằng xe ít dịch chuyển thì không cần thay lốp xe, đây là việc hoàn toàn sai lầm. phụ thuộc vào tình huống thời tiết và khí hậu mà lốp xe cũng trở thành lão hóa theo thời gian dù bạn có dùng hay là không.

  lúc nào cần thay lốp ô-tô không dựa vào việc bạn có dùng xe liên tục hay không, vì vậy mà sẽ không hề có lịch định kỳ thay lốp ô tô ổn định. Việc bao giờ cần thay lốp mới cần phải xác định vào tình trạng hiện tại của lốp xe (Độ ăn mòn, thời gian sản xuất,..). trường hợp bạn không hề định vị đc tình trạng hiện tại của lốp xe thì nên tham khảo tại những địa điểm bảo dưỡng ôtô.
  Đọc và hiểu đc các cấu hình trên lốp xe để giúp bạn có thể chọn lựa được loại lốp nào hợp với nhu cầu, bên cạnh đó nó cũng góp phần làm cho mọi người xác định đc thời điểm khi nào cần thay lốp ô-tô.
  bất cứ loại lốp xe nào (Xe máy, ô-tô hay tải) đều phải có những thông số kỹ thuật cung cấp thông tin về lốp xe (Hãng chế tạo, chiều dài và rộng, tải trọng,…).
  chỉnh sửa cuối: 24/6/19
: lốp ô tô

CHIA SẺ TRANG NÀY