Kiên quyết thu hồi dự án có sử dụng đất chậm tiến độ tại vân đồn

Thảo luận trong 'Thông tin - Tin tức về xây dựng' bắt đầu bởi admin, 11/5/19.

 1. admin Administrator

  345 lượt xem

  Ngày 10/5, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh họp nghe và có ý kiến chỉ đạo về công tác quy hoạch, quản lý đất đai, đầu tư tại Vân Đồn. Ông Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy, chủ trì cuộc họp.


  Kiên quyết thu hồi dự án có sử dụng đất chậm tiến độ tại Vân Đồn.jpg
  Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc chỉ đạo phải kiên quyết thu hồi dự án có sử dụng đất chậm tiến độ tại Vân Đồn.
  Tại cuộc họp, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh đã báo cáo về tình hình thực hiện các kết luận, thông báo của Tỉnh ủy về công tác quy hoạch, đất đai, đầu tư xây dựng tại Vân Đồn từ năm 2017 đến nay.
  Trên địa bàn huyện Vân Đồn có 131 dự án có sử dụng đất, đầu tư hạ tầng, đô thị. Trong đó có 22 dự án đã hoàn thành, 44 dự án đã giao đất, 65 dự án chưa giao đất. Đáng chú ý, có 23 dự án đã giao đất nhưng chậm tiến độ. Đối với các nhiệm vụ trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm cơ bản đảm bảo tiến độ.
  Từ khi khánh thành và đưa vào khai thác cảng hàng không quốc tế Vân Đồn kết nối cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, Hạ Long - Hải Phòng, cùng nhiều dự án hạ tầng đã hoàn thành đưa vào sử dụng, Vân Đồn nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước.
  Để phát huy hiệu quả các công trình hạ tầng đã đầu tư, Tỉnh ủy Quảng Ninh chỉ đạo rà soát lại công tác quản lý đất đai trên địa bàn, thu hồi đất của các nhà đầu tư nhỏ lẻ không có khả năng tài chính, ôm đất cốt mua đi bán lại dự án để trục lợi, dành quỹ đất cho các nhà đầu tư có năng lực, hiệu quả.
  Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc chỉ đạo: Cơ quan chức năng của tỉnh cần khẩn trương rà soát lại tất cả các dự án đã và đang triển khai trên địa bàn huyện Vân Đồn. Kiên quyết thu hồi đối với các dự án chậm tiến độ. Đồng thời, rà soát lại việc giao đất cho các chủ hộ, đặc biệt liên quan đến đất trồng rừng, nuôi trồng thủy sản, nếu không sử dụng mà chuyển nhượng hay chuyển đổi mục đích khác thì kiên quyết thu hồi, tuyệt đối không để xảy ra việc mua đi bán lại đất đai.
  Kiên quyết xử lý các trường hợp xây dựng, chuyển nhượng trái phép, lấn chiếm đất đai… Nghiêm cấm tình trạng buôn bán, “thổi” giá đất, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Yêu cầu cơ quan chức năng tìm các mỏ đất, lấy cát, sỏi phục vụ việc san lấp các dự án trên địa bàn, nhưng phải có quy hoạch, tuyệt đối không cấp đất, khai thác vật liệu xây dựng tại các khu vực có sá sùng để bảo vệ tối đa nguồn lợi thủy sản quý riêng có của Quảng Ninh.
  Vũ Phong Cầm/báo xây dựng
  YOHO MEKABU FUCOIDAN

CHIA SẺ TRANG NÀY