Không đặt bếp đối diện với cửa bếp hoặc ngay dưới cửa sổ

 1. Trong phong thủy bếp, vị trí của bếp nấu rất quan trọng, ngoài vấn đề thẩm mỹ, bếp nấu còn có thể liên quan đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ.


  Không nên đặt bếp ở dưới ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp


  Không-đặt-bếp-đối-diện-với-cửa-bếp-hoặc-ngay-dưới-cửa-sổ.jpg
  Trong những căn hộ tiêu chuẩn, vị trí đặt bếp thường không bố trí ngay sát bên dưới cửa sổ, tuy nhiên, trong nhiều căn nhà, nhất là những căn nhà tự thiết kế và xây dựng thì hiện tượng kê bếp ngay sát bên dưới cửa sổ là khá phổ biến. Theo sách “Bát trạch minh kính” thì kê bếp ngay sát cửa sổ sẽ không tốt, dễ gây nên bệnh tật. Tốt nhất là nên kê bếp cách cửa sổ một khoảng nhất định, không để cho ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào bếp.

  Vị trí đặt bếp không nên trực xung với cửa bếp


  Khi chọn vị trí đặt bếp nên lưu ý không đặt ở vị trí trực xung với cửa bếp. Đối với những căn hộ chung cư hiện đại, thông thường thì hệ thống cung cấp khí đốt trong phòng bếp đã được hoàn tất theo sơ đồ thiết kế tổng thể, gia chủ chỉ việc kết nối bếp với chỗ tiếp nối đường ống dẫn khí đốt đã được thiết kế sẵn.
  Nếu gia chủ muốn chuyển dịch bếp cách xa vị trí tiếp nối với đường ống dẫn khí đốt, chỉ còn cách tận dụng đoạn ống nối bằng chất liệu nhựa dẻo nối giữa bếp và miệng đường ống dẫn khí đốt, tuyệt đối không nên tự động dịch chuyển các thiết bị có liên quan của hệ thống cung cấp khí đốt nhằm tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc. Do vậy, nếu như vị trí đặt bếp theo thiết kế ban đầu trực xung với cửa bếp thì nên dịch chuyển bếp sang hai bên để tránh những ảnh hưởng bất lợi.
  dự án richmond quy nhon
  blog xây dựng
 2. hoangnhauyen
  phong thủy nhà bếp
 3. kstuankiet
  Không nên đặt bếp ở dưới ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp
 4. nhauyen
  Khi chọn vị trí đặt bếp nên lưu ý không đặt ở vị trí trực xung với cửa bếp
  admin, hoaiphuong0703xaydungduclinh thích bài này.
 5. xaydungduclinh
  vị trí của bếp nấu rất quan trọng, ngoài vấn đề thẩm mỹ, bếp nấu còn có thể liên quan đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ
  adminhoaiphuong0703 thích bài này.
 6. hoaiphuong0703
  tư vấn chọn vị trí bếp nấu
  admin thích bài này.