Khai trương trung tâm tiêm chủng chất lượng cao tại hcm

Thảo luận trong 'Mua bán - quảng cáo - linh tinh' bắt đầu bởi thichduthu, 25/11/18.

 1. thichduthu New Member

  160 lượt xem
  Trung tâm tiêm chủng VNVC ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu tiêm vắc xin để phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe của người dân.

  Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân trong việc tiêm chủng vắc-xin phòng bệnh, sáng 6/12, Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam đã khai trương Trung tâm tiêm chủng VNVC tại địa chỉ 198 Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là trung tâm tiêm chủng thứ 2 (sau trung tâm tại Hà Nội) được đầu tư hiện đại và có quy mô lớn trong cả nước.

  Trung tâm tiêm chủng VNVC tại Thành phố Hồ Chí Minh có quy mô 17 phòng khám và 13 phòng tiêm, ngoài ra còn có khu vui chơi và phòng chờ sau tiêm, khu phòng chức năng dành cho mẹ và bé sơ sinh (phòng cho con bú, phòng thay tã, phòng ngủ)… Ước tính mỗi ngày, Trung tâm có thể phục vụ đến 2.500 lượt khách. Điểm nổi bật của Trung tâm tiêm chủng VNVC là cung cấp đủ các loại vắc-xin dành cho trẻ em, người lớn, phụ nữ chuẩn bị mang thai, kể cả những vắc-xin thường xuyên khan hiếm trên thị trường như: Vắc-xin Pentaxim (5 trong 1), vắc-xin Infanrix Hexa (6 trong 1), vắc-xin ngừa phế cầu khuẩn Synflorix, vắc-xin ngừa viêm gan A, B….

  Theo ông Ngô Chí Dũng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam, vấn đề an toàn tiêm chủng tại Trung tâm tiêm chủng VNVC luôn được đặt lên hàng đầu với chương trình khám sàng lọc miễn phí trước tiêm nhằm giúp cho bác sỹ có chỉ định tiêm chủng chính xác, 100% điều dưỡng được đào tạo chuyên biệt về kỹ năng tiêm chủng, người dân đến tiêm đều được theo dõi tình trạng sức khỏe sau tiêm và dặn dò, cung cấp tài liệu tiêm chủng trước khi ra về.

  Khi người dân có nhu cầu tiêm vắc-xin có thể kết nối qua tổng đài để đặt lịch cũng như kê khai chi tiết các đặc điểm, tiền sử bệnh để y, bác sỹ theo dõi, tư vấn, đồng thời sẽ được nhắc lịch tiêm chủng, gửi thông báo tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn nhằm giúp đối tượng diện tiêm chủng chủ động trong việc tiêm vắc-xin.

  Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) khẳng định, việc đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng VNVC có ý nghĩa rất lớn trong việc đáp ứng nhu cầu tiêm chủng phòng chống dịch bệnh trên người ở khu vực phía Nam, nơi thường xuyên phát sinh các loại dịch bệnh như: thủy đậu, sởi, quai bị, cúm... Trung tâm sẽ góp phần giải quyết được tình trạng quá tải tại các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

  Theo ông Trần Đắc Phu, hiện Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia mới chỉ tiêm miễn phí hơn 10 loại vắc-xin, trong khi thực tế trẻ cần phải tiêm đến gần 30 loại vắc-xin khác nhau. Do đó, sự đồng hành của người dân trong việc chủ động tiêm ngừa cho trẻ bằng các loại vắc-xin dịch vụ là rất cần thiết. Tuy nhiên, các đơn vị tổ chức tiêm chủng kể cả tiêm chủng dịch vụ lẫn tiêm chủng mở rộng cần tuân thủ các quy định tiêm chủng một cách chặt chẽ từ khâu chỉ định tiêm, bảo quản vắc-xin, kỹ thuật tiêm đến theo dõi phản ứng sau tiêm… nhằm đảm bảo an toàn tiêm chủng tuyệt đối.

  Xem thêm: Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem liên kết
 2. LaNgot

  LaNgot New Member

  ước gì các trung tâm tiêm chủng ngày 1 phát triển hơn về các vùng nông thôn

CHIA SẺ TRANG NÀY