Hướng dẫn thanh, quyết toán hợp đồng xây dựng

Thảo luận trong 'Thông tin - Tin tức về xây dựng' bắt đầu bởi admin, 1/3/19.

 1. admin Administrator

  1,232 lượt xem

  Sau khi nhận được Văn bản số 939/VPCP-ĐMDN ngày 31/01/2019 của Văn phòng Chính phủ về việc kiến nghị của Cty TNHH Tư vấn & đầu tư xây dựng Khánh Linh tỉnh Thanh Hóa (Cty Khánh Linh) về việc thanh toán, quyết toán hợp đồng xây dựng, Bộ Xây dựng đã có văn bản trả lời gửi Cty Khánh Linh.


  1.jpg Ảnh minh họa.
  Theo quy định của pháp luật về quản lý chi phí đầu tư xây dựng, chi phí dự phòng gồm chi phí dự phòng cho yếu tố khối lượng công việc phát sinh và chi phí dự phòng cho yếu tố trượt giá trong thời gian xây dựng. Chủ đầu tư có trách nhiệm quản lý chi phí đầu tư xây dựng từ giai đoạn chuẩn bị dự án đến khi kết thúc xây dựng đưa công trình của dự án vào khai thác sử dụng.
  Điều kiện áp dụng các loại hợp đồng xây dựng thực hiện theo quy định tại Khoản 5, Điều 15, Nghị định số 37/2015/NĐ-CP ngày 22/4/2015 của Chính phủ quy định chi tiết về hợp đồng xây dựng.
  Giá hợp đồng trọn gói là giá hợp đồng không thay đổi trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng đối với khối lượng các công việc thuộc phạm vi hợp đồng đã ký kết, trừ trường hợp bất khả kháng và thay đổi phạm vi công việc phải thực hiện.
  Việc thanh toán, quyết toán hợp đồng xây dựng thực hiện theo nội dung hợp đồng đã ký kết giữa các bên và phù hợp với quy định của pháp luật áp dụng cho hợp đồng và không trái với hồ sơ mời thầu hoặc hồ sơ yêu cầu, trên nguyên tắc đảm bảo quyền và nghĩa vụ của các bên.
  Huyền Trang/ báo xây dựng

CHIA SẺ TRANG NÀY