Hướng dẫn phân cấp, ủy quyền thẩm định các dự án đầu tư thuộc nhóm b, c trong ngành kiểm sát

Thảo luận trong 'Thông tin - Tin tức về xây dựng' bắt đầu bởi admin, 5/11/18.

  ĐẤT NỀN BIÊN HÒA NEW CITY ĐỒNG NAI
 1. Administrator

  383 lượt xem

  Mới đây, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Sở Xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phân cấp, ủy quyền thẩm định các dự án đầu tư thuộc nhóm B, C trong ngành Kiểm sát nhân dân.


  1.jpg
  Ảnh minh họa

  Trước đó, Bộ Xây dựng nhận được Văn bản số 4504/VKSTC-C3 ngày 18/10/2018 của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao về việc phân cấp thẩm định các dự án đầu tư thuộc nhóm B, C trong ngành Kiểm sát nhân dân.

  Theo Bộ Xây dựng, căn cứ nội dung Văn bản số 4504/VKSTC-C3 ngày 18/10/2018, các dự án trong ngành Kiểm sát nhân dân theo hệ thống ngành dọc từ trung ương xuống địa phương và nằm rải rác trong cả nước chủ yếu là các dự án nhóm C (cấp huyện), một số ít là dự án nhóm B (cấp tỉnh). Các công trình thuộc dự án đã được Bộ Xây dựng thẩm định thường có giải pháp thiết kế điển hình, quy mô không lớn… (công trình cấp II trở xuống).

  Để phù hợp với thực tế quản lý hoạt động xây dựng tại từng địa phương và thuận lợi hơn cho việc di chuyển, hoàn thiện, bổ sung hồ sơ trong quá trình thẩm định, Bộ Xây dựng thống nhất với nội dung đề xuất của Viện kiểm sát nhân dân tối cao tại Văn bản số 4504/VKSTC-C3 ngày 18/10/2018 nói trên.

  Bên cạnh đó, căn cứ Khoản 4, Điều 1, Nghị định số 42/2017/NĐ-CP ngày 05/4/2017, Bộ Xây dựng ủy quyền cho Sở Xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thực hiện dự án chủ trì tổ chức thẩm định đối với các dự án nhóm B, C được Viện kiểm sát nhân dân tối cao quyết định đầu tư (hoặc ủy quyền quyết định đầu tư).

  Thời gian ủy quyền sau khi kết thúc thời gian thẩm định (thời gian thẩm định được quy định tại Nghị định số 59/2015/NĐ-CP của Chính phủ về quán lý dự án đầu tư xây dựng).

  Các Sở Xây dựng có trách nhiệm bố trí đủ nhân lực, có năng lực chuyên môn phù hợp để thực hiện thẩm định đúng quy định của pháp luật và gửi thông báo kết quả thẩm định về Cục Quản lý hoạt động xây dựng để quản lý và theo dõi.

CHIA SẺ TRANG NÀY