Hơn 40 dự án đang kêu gọi đầu tư tại đà nẵng trong năm 2019

Thảo luận trong 'Thông tin - Tin tức về xây dựng' bắt đầu bởi admin, 22/2/19.

 1. admin Administrator

  254 lượt xem

  Trong năm 2018, Đà Nẵng đã thu hút được 22 dự án đầu tư vào các Khu công nghiệp (KCN), với tổng vốn đầu tư là 1.503,4 tỷ đồng và 7 dự án đầu tư vào Khu công nghệ cao (KCNC), với tổng vốn đầu tư là 204 triệu USD. Tính đến nay đã có 322 dự án đầu tư trong nước được cấp mới Quyết định chủ trương đầu tư với tổng vốn đầu tư 97.625 tỷ đồng và 675 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 2,88 tỷ USD.


  2.jpg
  Thu hút đầu tư các nhà máy sản xuất công nghiệp tại Khu công nghệ cao là một trong những ưu tiên hàng đầu tại chương trình thu hút đầu tư của Đà Nẵng.
  Công tác thu hút đầu tư từ năm 2018 có nhiều chuyển biến tích cực khi Đà Nẵng ban hành 15 Quyết định công bố bộ thủ tục hành chính. Rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục cấp Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư (CNĐKĐT) từ 15 ngày xuống còn 8 ngày. Giảm thời gian Điều chỉnh Giấy CNĐKĐT từ 10 ngày xuống còn từ 3 đến 6 ngày. Giảm thời gian thực hiện thủ tục xác nhận nhu cầu sử dụng chuyên gia nước ngoài từ 13 ngày xuống còn 10 ngày. Giảm thời gian thực hiện thủ tục Xác nhận hoàn thành công trình xây dựng từ 10 ngày xuống còn 8 ngày.
  Triển khai đăng ký xây dựng bổ sung 20 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 và thanh toán phí, lệ phí dịch vụ công trực tuyến thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Công Thương trên Hệ thống thông tin chính quyền điện tử TP Đà Nẵng. Sở Thông tin và Truyền thông hiện đang triển khai hỗ trợ các Sở, ban, ngành ứng dụng công nghệ thông tin trong việc cung cấp dịch vụ công mức 3, mức 4 liên quan đến thủ tục hành chính tại TP Đà Nẵng.
  Theo chương trình xúc tiến đầu tư năm 2019, Đà Nẵng đưa ra 44 dự án đang kêu gọi đầu tư và 16 dự án đang tiếp xúc đàm phán đầu tư. Trong 44 dự án đang kêu gọi đầu tư có 14 dự án thuộc lĩnh vực bất động sản, 20 dự án sản xuất công nghiệp và một số dự án liên quan đến nông nghiệp, giáo dục, du lịch, khu công nghiệp.
  Tiếp tục triển khai “Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư” đã được triển khai từ năm 2018. Để thực hiện tốt công tác thu hút đầu tư, trong thời gian tới, Đà Nẵng sẽ hoàn chỉnh quy hoạch đất đai, quy hoạch cụ thể các danh mục đất đai ngoài khu công nghiệp nhằm thu hút các dự án dịch vụ cao cấp như: Trường Đại học quốc tế, Bệnh viện quốc tế, khu nghỉ dưỡng cho người già, các trung tâm thương mại phức họp và dịch vụ du lịch… Đồng thời chọn một số địa điểm để quy hoạch xây dựng nhà xưởng sẵn có, phát triển cơ sở hạ tầng phù họp với từng lĩnh vực khác nhau để thu hút các doanh nghiệp FDI vừa và nhỏ.
  Tập trung củng cố, nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng các KCN như: Xây dựng ranh giới riêng biệt, tăng cường trồng cây xanh, xây dựng và hoàn thiện các nhà máy xử lý nước thải… Tiếp tục thu hút thêm các nhà đầu tư lấp đầy các khu công nghiệp.
  Bên cạnh đó sẽ tổ chức chương trình kêu gọi đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm tại Đà Nẵng như: Cảng Liên Chiểu; di dời ga đường sắt; khu phức hợp xử lý chất thải rắn Hòa Nhơn; cải thiện môi trường nước. Kêu gọi đầu tư xây dựng 3 KCN mới bao gồm: Hòa cầm - giai đoạn 2, Hòa Nhơn và Hòa Ninh.
  Năm 2019, sẽ đổi mới phương thức tổ chức xúc tiến, vận động đầu tư. Đẩy mạnh quan hệ với các Cty tư vấn đầu tư quốc tế, các tổ chức tài chính, các tổ chức xúc tiến đầu tư nước ngoài và thông qua sự giới thiệu của các nhà đầu tư thành công ở Đà Nẵng và Việt Nam để xác định, lựa chọn và mời đúng các nhà đầu tư tiềm năng, các Tập đoàn đa quốc gia (MNCs) đến khảo sát cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng.
  Theo kế hoạch xúc tiến đầu tư năm 2019, Đà Nẵng tiếp tục tổ chức và tham gia các sự kiện xúc tiến đầu tư ở trong nước và ở các thị trường mục tiêu như: Nhật Bản, Hàn Quôc, Hoa Kỳ, An Độ nhằm thu hút đầu tư vào KCNC Đà Nẵng và vào lĩnh vực dịch vụ như du lịch, thương mại, giáo dục, y tế, logistics... thu hút các nhà đầu tư xây dựng hạ tầng cho KCN dành riêng cho doanh nghiệp Nhật Bản và các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp phụ trợ theo định hướng của thành phố.
  Hải Nam/báo xây dựng

CHIA SẺ TRANG NÀY