BIEN HOA NEW CITY

Hơn 100 công trình vi phạm về trật tự xây dựng trên địa bàn tp vinh

Thảo luận trong 'Thông tin - Tin tức về xây dựng' bắt đầu bởi admin, 5/12/18.

 1. Năm 2018, trên địa bàn TP Vinh có 102 công trình vi phạm về trật tự xây dựng, trong đó có 45 công trình xây dựng sai phép, sai quy hoạch được duyệt, 57 công trình xây dựng không có giấy phép xây dựng.


  2.png
  Một trong những công trình vi phạm trong năm 2018 trên địa bàn TP Vinh

  Cụ thể, theo báo cáo của UBND TP Vinh cho biết, trong năm 2018, toàn thành phố có 102 công trình vi phạm về trật tự xây dựng. Trong đó, UBND phường, xã, đội Quản lý trật tự đô thị thành phố đã xử lý tại chỗ 50 trường hợp, còn 52 trường hợp phòng Quản lý đô thị đã tham mưu UBND thành phố ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

  Có 14 trường hợp phải ban hành Quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình nhưng việc phá dỡ gặp nhiều khó khăn do trên địa bàn tỉnh Nghệ An chưa có đơn vị đồng ý ký hợp đồng lập phương án phá dỡ theo quy định. Một số công trình nằm trong hành lang bảo vệ công trình thủy lợi, vi phạm luật đê điều được xử lý triệt để, các tổ chức vi phạm đã hoàn trả lại hiện trạng và điều chỉnh quy hoạch theo quy định của pháp luật như: Dự án khu vui chơi, giải trí ven sông Lam tại phường Bến Thủy hay Dự án Khu nhà ở thấp tầng tại khối 13, phường Bến Thủy…

  Theo UBND TP Vinh, nguyên nhân dẫn đến việc các công trình vi phạm nói trên là do y thức chấp hành về pháp luật xây dựng của người dân, nhà thầu thi công, chủ đầu tư chưa cao. Nhiều tổ chức, cá nhân vì lợi trước mắt mà phớt lờ việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự xây dựng trên địa bàn; các giải pháp xử lý đối với công trình vi phạm được pháp luật quy định chưa đủ mạnh. Trình độ chuyên môn của một số viên chức, người lao động tại Đội Quản lý trật tự đô thị thành phố, Đội Quy tắc đô thị phường, xã chưa đáp ứng được nhu cầu của công việc…

  Trong thời gian tới, UBND thành phố cần tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật xây dựng, bên cạnh đó kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để tăng tính răn đe, đảm bảo tính thượng tôn pháp luật.
  HO TRAM PEARL
  GRAND CENTER QUY NHON
SAIGON GARDEN RIVERSIDE